• Zalo

"Cước iPhone của nhà mạng không hợp túi tiền NTD"

Kinh tế Thứ Sáu, 26/03/2010 06:15:00 +07:00

(VTC News) – Đa số độc giả cho rằng, gói cước sử dụng iPhone của các nhà mạng không phù hợp với túi tiền NTD Việt Nam.

(VTC News) – Sau khi Viettel và VinaPhone công bố gói cước sử dụng iPhone của mình, nhiều độc giả cho rằng, thực tế, các nhà mạng chỉ “làm lớn chuyện” để NTD chú ý đến dịch vụ 3G mà thôi. Còn thực chất, với gói cước vừa công bố thì không nhiều NTD Việt Nam có thể… với tới.

Không dễ gì mua iPhone với giá 0 đồng

 

Phạm Đình - Nguyễn Hội, Bình Thuận - vũdinhvu90@gmail.com

 

Tôi thấy cách tính toán của các nhà mạng chỉ là 1 chiêu kinh doanh, nhà mạng đưa ra nhằm câu khách, làm lớn chuyện.

 

 

Viettel công bố iphone với giá 0 đồng là hoàn toàn lừa bịp khách hàng. Theo tôi công bố này nhằm khiến người ta chú ý hơn về mạng 3G và tạo sự ràng buộc chứ không dễ gì mua iPhone với giá 0 đồng.

 

Gói cước với iPhone là quá cao so với thu nhập của nhiều người VN

 

Lê Văn Trường - Hải Phòng- truongduyenhp@gmail.com

 

Tôi thấy các nhà mạng đưa ra gói cước với iPhone là quá cao so với thu nhập của nhiều người dân Việt Nam.

 

Nếu mà các nhà cung cấp dịch vụ bán máy với hình thức cung cấp cam kết đã mất tiền mua máy lại còn phải cam kết hàng tháng thế là không hợp lý.

 

Tôi hy vọng trong thời gian tới cuộc đua giá máy iPhone sẽ giảm để mọi người có thể sử dụng máy của nhà cung cấp dịch vụ nhiều hơn.

 

Giá iPhone của nhà mạng không hề rẻ hơn ngoài thị trường xách tay

 

Hồng Doanh - Doanhdaica83@yahoo.com.vn

 

Quả thật nếu về lợi ích của các gói cước mà các nhà mạng tung ra sẽ dễ dàng làm chúng ta thấy có lợi nhiều. Nhưng tôi nghĩ, giá máy đó không hề rẻ hơn ngoài thị trường xách tay. Hơn thế nữa, giá cước không thực sự phù hợp với đại đa số NTD Việt Nam.

 

Nếu có tiền tôi thà mua máy xách tay để không bị phụ thuộc nhà mạng. "Đời không có bữa ăn nào là miễn phí" phải không các bạn?

 

Hãy nhìn kỹ túi tiền của mình trước khi quyết định nhé!

 

Gói cước sử dụng iPhone của nhà mạng quá… chát

 

Vinhphucict - Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc- vinhphucict@gmail.com

 

Gần như "mất ăn mất ngủ" để được “thực mục sở thị” bảng giá cước của các "nhà mạng". Tuy nhiên, kết quả không như mong đợi.

 

Sau khi xem xong các thông tin về gói cước của các nhà mạng tôi chỉ thốt lên được hai từ "CHÁT QUÁ".

 

Thiết nghĩ, nhà mạng nên có hình thức: Tổng số tiền khách hàng bỏ ra ban đầu chỉ là từ 2 triệu đến 4 triệu và có hình thức cam kết dùng trong 24 tháng, hàng tháng đóng tiền thêm theo kiểu trả góp thì có lẽ sản phẩm "Quả táo cắn dở" sẽ đến được với nhiều người tiêu dùng.

 

Nếu cứ áp dụng bảng giá này, cộng với chuyện iPhone 3Gs sẽ nhường ngôi cho iPhone 4G trong mấy tháng nữa thì có thể iPhone sẽ đi theo vết xe của BlackBerry.

 

Mua iPhone, khách hàng nghiễm nhiên bị “chiếm dụng vốn”

 

DPM -motbanwenghiten@gmail.com

 

Các nhà mạng PR rầm rộ cho thời điểm phân phối iPhone của mình, nào là mức giá thấp, cam kết sử dụng thuê bao trả sau, thuận lợi...

 

Nghe kêu ghê, rốt cuộc hết Vinaphone rồi cả Viettel, công bố gói cước ra thì cũng chẳng hơn gì.

Suy nghĩ đơn giản thì thấy một vài điểm nực cười :

 

- Các nhà mnạg đều gọi thuê bao đi kèm với iPhone là cam kết trả sau, nhưng xem ra thì khách hàng mua iPhone đều phải trả tiền trước, rồi mới được trừ dần theo thời gian sử dụng thuê bao. Có khác gì là thanh toán trả trước? Nhà mạng không quản lý thanh toán được thì bắt khách hàng phải trả trước tiền, rồi gọi đó là khoản ứng trước cho dịch vụ trả sau ! 
 

- Nhà mạng đưa ra chi phí thực tế phải trả cho iPhone 3G-8G là 4 triệu đồng (Vinaphone), 0 đồng (Viettel) sau khi trừ đi các khoản lợi mà khách hàng được hưởng khi sử dụng thuê bao, trong đó bao gồm luôn cả phần khuyến mãi gói cước  thuê bao. Nếu cho là khoản khuyến mãi khách hàng được hưởng thì sao các ông lại trừ trong chi phí ? Nếu trừ đi trong chi phí mua iPhone thì sao lại gọi là khoản "khuyến mãi" ?

 

- Cái gọi là chi phí thực tế phải trả cho iPhone 3G-8G là 4 triệu đồng (Vinaphone), 0 đồng (Viettel) là do các nhà mạng tính tóan theo kiểu loại trừ dần chi phí. Chưa thấy nhắc đến khoản chi phí mất đi do bị chiếm dụng vốn trong 1-2 năm của khách hàng. Hơn một chục triệu đồng cho mỗi khách hàng, riêng khoản NPV nhà mạng hưởng lợi cũng kha khá.

 

Cái này mà là "bão" iPhone cái gì ! "Bão" tan rồi các nhà mạng ơi!

 

iPhone của nhà mạng chỉ dành cho khách lắm tiền

 

phạm xuân phú cường - phamxuanphucuong@gmail.com

 

Nếu theo giá mà Viettel bán iPhone thì ngang mà có khi còn đắt hơn cả hàng xách tay rồi còn gì.

 

Hồi bữa mình nghe nói là bán với giá 0 đồng và cam kết sử dụng trong vòng 24 tháng mỗi tháng phải đóng khoản tiền thuê bao là 1 triệu đồng thì mình tưởng vậy nên mình đăng kí mua iPhone nhưng mà theo tình hình hiện giờ thì hoàn toàn ngược lại rồi, hóa ra, cái này chỉ bán cho những người có tiền chứ những người không có tiền thì làm sao có khả năng đóng một cục tới tận mười mấy triệu đồng để mua iPhone.

 

Lúc đầu thì mình tưởng là đây là một hình thức trả góp thôi nhưng mà ai ngờ được chữ ngờ cơ chứ.

 

Nhà mạng không nghĩ đến NTD như mọi người lầm tưởng

 

Nghiêm Xuân Đăng - Mễ Trì, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội- nghiem.xuan.dang@gmail.com

 

Nếu như với một chiếc điện thoại hạng sang như vậy, mà bán với giá rẻ có thể là 0 đồng nữa thì không có ai là không mua, nhưng trên thực tế thì sao?

 

Với các gói cước như vậy thì ở Việt Nam có mấy ai dám dùng. Cũng có thể là công việc của một người nào đó cần dùng điện thoại nhiều, nhưng các sim khuyến mại của các mạng di động bây giờ vẫn rất là lớn thì thử hỏi 1 tháng hơn 1 triệu để sở hữu 1 chiếc điện thoại liệu có đáng?

 

Chẳng qua Viettel và VinaPhone chỉ đem cái hình thức bán máy trả góp cho người tiêu dùng họ đâu có quan tâm đến người tiêu dùng như mọi người nghĩ. Kinh doanh mà, lợi nhuận vẫn đứng đầu.

Tiếp tục cập nhật... 


PV
(tổng hợp)

Bạn có nhận xét gì về gói cước iPhone mà các nhà mạng vừa đưa ra, với gói cước đó bạn có sẵn lòng dùng iPhone? Hãy gửi phản hồi cho chúng tôi vào ô thảo luận phía dưới. Trân trọng cám ơn!

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều