• Zalo

Cuộc hội thoại 'lạnh người' của nguyên thượng úy công an và 'nữ quái' gài ma túy tống bạn trai vào tù

Pháp luậtThứ Sáu, 06/09/2019 17:16:00 +07:00

Sau khi kế hoạch gài ma túy bạn trai đổ bể, Vân gọi cho Vững và được thượng úy công an khẳng định 'có ma túy trên xe là chết', dặn 'lấy cái kim chằng mồm lại'.

Trong vụ án gài ma túy tống bạn trai vào tù, theo kết luận điều tra bổ sung của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội, trong những tài liệu ông Nguyễn Văn Thiện (SN 1975, ở Tây Hồ, Hà Nội) gửi đến cơ quan chức năng có một đoạn ghi âm dài 10 phút.

Đoạn ghi âm ghi lại cuộc tranh cãi giữa Nguyễn Thị Vân (SN 1982, ở Tây Hồ, Hà Nội) và Nguyễn Thị Vững (SN 1978, trú tại Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội; nguyên thượng úy thuộc Cục cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu, Bộ Công an) sau khi ông Thiện được công an thả về.

Đoạn ghi âm này được giám định bởi cơ quan chức năng chuyên môn là không có dấu hiệu cắt ghép, chỉnh sửa.

gai-ma-tuy 3

 Bị cáo Nguyễn Thị Vân và Nguyễn Thị Vân tại phiên tòa sơ thẩm quận Nam Từ Liêm.

Đoạn ghi âm có nội dung như sau:

"Vững: Đã đ... được cái gì, tiền lại còn mất…

Vân: Mà bây giờ nó không thành, em cũng không trách gì chị, đúng không. Mà bản thân bây giờ em cũng chấp nhận hậu quả, chứ chị cứ nghĩ em chấp nhận mất tiền nhưng không thành, em vẫn phải chấp nhận… Bởi vì em đã chấp nhận mất tiền là nó phải hoàn thành, nhưng nó đang không hoàn thành.

Vững (01:03:08): Không, đúng rồi, do vậy riêng cái lý do vì hoàn thành hay không hoàn thành, bắt được đã là hoàn thành rồi đúng không? Khi bắt được đã là hoàn thành rồi vì có chị. Khi bắt quan trọng chứ…

Vững: Trước khi bắt, lúc đấy chị đã nói rằng là nó có quan hệ, có tiền không, không có gì thì khẳng định bắt là chết. M... với từng đấy lượng hàng như thế thì bắt là chết.

Chắc chắn luôn, bởi vì chị nói thật với em, chỉ cần 2 gram, bọn chị trong kia bắt vẫn chết, mà bây giờ hàng nó có trong xe là chết...

Vững: Như vậy là tất cả mọi cái đều phải lấy cái kim chằng mồm lại, đừng có mang đi nói chuyện người nọ, người kia…".

Trước những bằng chứng trên, cơ quan điều tra xác định Vững là đồng phạm tích cực giúp Vân lên kế hoạch gài ma túy tống bạn trai vào tù.

Cơ quan chức năng quyết định khởi tố thêm bị can Nguyễn Thị Vững về hai tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" và "Vu khống". Trước đó, Nguyễn Thị Vân cũng bị khởi tố và đưa ra xét xử với tội danh như trên.

Ngày 10/4, trong phiên tòa sơ thẩm tại TAND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), bị cáo Nguyễn Thị Vân cho hay, có những chi tiết chưa được thể hiện trong cáo trạng như việc Vững nhận 1 tỷ đồng và lo việc đẩy ông Thiện vào tù.

Theo bị cáo, nội dung này đã có trong ghi âm Vân gửi cho cơ quan điều tra nhưng lại bị cắt đi. 

Tuy nhiên, Vững cho rằng không hề có chuyện bà chỉ đạo, bày cách để đưa ông Thiện vào tù. Bên cạnh đó, Vững khẳng định mình không phải là người gọi điện cho công an đến bắt giữ Thiện. 

Trước lời trình bày nêu trên, Hội đồng xét xử nhận định lời khai của bà Vững mâu thuẫn hoàn toàn với lời khai trước đó tại cơ quan điều tra, khác với cáo trạng là bà Vững gọi điện thoại báo cho ông Đ. (tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn I thuộc Trung đoàn cảnh sát cơ động, Công an TP Hà Nội) và sau đó, ông Đ. gọi cho Trung đoàn cảnh sát cơ động Công an TP Hà Nội về việc xe ông Thiện chứa ma túy.

Bên cạnh đó, việc cơ quan điều tra tách hồ sơ của bà Vững và nam thanh niên bỏ ma túy vào xe ông Thiện là không đúng quy định, làm ảnh hưởng việc xác định Vân là chủ mưu hay đồng phạm.

Cùng với đó là việc xác định các vật chứng như ghi âm, đĩa băng cần phải giám định xem có bị cắt ghép hay không. Từ đây, Hội đồng xét xử đã quyết định trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung.

ma-tuy-3-3-1915339 4

Bị cáo Nguyễn Thị Vân và bị hại Nguyễn Văn Thiện trong phiên tòa ngày 10/4. 

Theo cáo trạng, giữa ông Nguyễn Văn Thiện và Nguyễn Thị Vân có mối quan hệ tình cảm. Do có mâu thuẫn trong quan hệ tình cảm và làm ăn nên Vân nảy sinh ý định đưa ma túy vào xe ô tô của ông Thiện để ông bị bắt.

Để thực hiện âm mưu, Vân đưa cho bà Vững (là thượng úy, công tác tại Cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu, Bộ Công an) một phong bì ghi số nhà, biển số xe ô tô của ông Thiện và nói: "Xe này có ma túy nhờ báo công an bắt".

Ngày 28/10/2016, Vân lái ô tô đưa ông Thiện đi làm rồi đỗ xe trên lòng đường ở phố Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ. Trưa cùng ngày, một người đàn ông (chưa xác định được lai lịch) mang ma túy đến để dưới gốc cây gần đó và điện thoại báo cho Vân. Vân đến lấy ma túy rồi cho vào cốp trước ghế phụ xe ô tô của ông Thiện.

Chiều tối cùng ngày, khi ông Thiện và Vân cùng đi gặp khách hàng thì Vân gọi điện thoại báo cho Vững biết lịch trình di chuyển của ông Thiện. Sau khi nhận được thông tin, Vững đã gọi điện thoại báo cho ông Đ. (tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn I thuộc Trung đoàn cảnh sát cơ động, Công an TP Hà Nội).

Ông Đ. gọi cho Trung đoàn cảnh sát cơ động Công an TP Hà Nội về việc xe ông Thiện chứa ma túy.

Khi ông Thiện đang lái xe ô tô cùng Nguyễn Thị Vân đi trên đường thì bị cảnh sát cơ động yêu cầu dừng xe. Sau khi kiểm tra cốp xe, cảnh sát cơ động phát hiện 1 gói giấy màu trắng bên trong có nhiều gói nhỏ nghi là ma túy. Ông Thiện bị bắt.

Kết quả giám định cho thấy các gói nhỏ gồm 7,003g heroin và 1,4g ma túy dạng methamphetamine.

Tại cơ quan điều tra, ông Thiện một mực kêu oan và cho rằng có người cố tình bỏ ma túy vào xe của mình. Sau 8 ngày tạm giữ nhưng không chứng minh được hành vi phạm tội của ông Thiện, cơ quan điều tra phải trả tự do cho ông.

Khi trở về nhà, ông Thiện nghi ngờ Vân là người đã hại mình nên âm thầm thu thập chứng cứ. 2 tháng sau, ông nộp cho cơ quan điều tra đầy đủ chứng cứ, chứng minh Vân là người đẩy ông vào tù.

Ngày 9/4/2018, Cơ quan cảnh sát điều traCông an quận Nam Từ Liêm khởi tố Nguyễn Thị Vân về hai tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" và "Vu khống".

Tại cơ quan điều tra, Vân khai do mâu thuẫn với ông Thiện nên nói chuyện với Vững, Vững bảo sẽ cho Thiện đi tù bằng cách cho ma túy vào xe của ông với giá 1 tỷ đồng.

Vân đồng ý, nên Vững đã cho người mang ma túy đến để Vân bỏ vào xe của bạn trai.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !