Cuộc hội ngộ xúc động của NSND Trần Hiếu và các học trò

(VTC News) - Những người học trò cũ đã chuẩn bị một cuộc tri ân dành cho người thầy của mình - NSND Trần Hiếu.

Ngay sau khi biết có sự xuất hiện của NSND Trần Hiếu trong chương trình truyền hình marathon kỷ lục 16 tiếng "Ngày thầy trò", những nghệ sĩ từng có may mắn là học trò của ông đã chuẩn bị một cuộc tri ân hứa hẹn nhiều xúc động.

Cuoc hoi ngo xuc dong cua NSND Tran Hieu va cac hoc tro hinh anh 1

 NSND Trần Hiếu

Với ý nghĩa đặc biệt của đêm nhạc, NSND Trần Hiếu cho biết, ông cảm thấy hứng thú với một chương trình tôn vinh người thầy được thực hiện quy mô, công phu đến thế, ông cũng tin tưởng với việc làm này, sẽ khích lệ tinh thần “tôn sư trọng đạo” của toàn xã hội.

Mặc dù sống ở Sài Gòn, nhưng học trò của NSND Trần Hiếu tại Hà Nội rất nhiều, chỉ cần ngồi nghì đủ các thế hệ học trò của mình, cũng khiến NSND Trần Hiếu cười mãn nguyện.

Trong “Ngày thầy trò”, sẽ có một buổi biểu diễn nghệ thuật hội ngộ những cặp thầy trò nổi tiếng làng nhạc. Đó là sự xuất hiện của những nghệ sĩ đồng thời cũng là những người thầy, người cô nổi tiếng như: NSND Trần Hiếu, NSND Quang Thọ, NSND Thu Hiền, NSƯT Quốc Hưng…

Họ là không chỉ là những nghệ sĩ lớn của nền âm nhạc Việt Nam, mà còn là những người thầy, người cô được biết bao lớp nghệ sĩ kính trọng, họ cũng là những người đã giúp bao nghệ sĩ trưởng thành từ công sức nuôi dạy, chăm lo của mình. Không chỉ dạy học trò thành những nghệ sĩ, họ còn dạy học trò thành người từ tình yêu thương, vun trồng của mình.

Cuoc hoi ngo xuc dong cua NSND Tran Hieu va cac hoc tro hinh anh 2

NSND Quang Thọ sẽ góp mặt trong "Ngày thầy trò" 

Cặp thầy trò NSND Trần Hiếu và NSƯT Quốc Hưng cùng học trò của NSƯT Quốc Hưng là ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân sẽ đem đến những câu chuyện khác biệt về thời đi học xưa và nay của ba thế hệ ra sao.

Nguyễn Trần Trung Quân có dịp tri ân NSƯT Quốc Hưng trong khi vị Trưởng khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia lại bồi hồi nhớ tới NSND Trần Hiếu, người thầy từng tằn tiện từng đồng để có tiền cho ông ăn học trong giai đoạn khó khăn chung của đất nước.

Cuoc hoi ngo xuc dong cua NSND Tran Hieu va cac hoc tro hinh anh 3

 NSƯT Quốc Hưng 

Ca sĩ Phạm Phương Thảo cùng câu chuyện xúc động về người thầy mà cô coi như người cha của mình, nhạc sĩ An Thuyên, cùng cac khúc cô sáng tác riêng cho ông rất nổi tiếng trong dòng nhạc dân gian “Trăng sáng một mình”.

Chính thầy An Thuyên đã cổ vũ, tạo niềm tin cho Phương Thảo đi vào con đường sang tác, và trở thành một trong những người viết nhạc trẻ của dòng dân gian hiện nay.

Ca sĩ Lương Nguyệt Anh nói về sự ảnh hưởng của NSND Thu Hiền với sự nghiệp của mình, cùng rất nhiều những câu chuyện thầy trò cảm động được đến từ các nghệ sĩ tham gia và các thế hệ người thầy làng nhạc làm khách mời.

Cuoc hoi ngo xuc dong cua NSND Tran Hieu va cac hoc tro hinh anh 4

 NSND Thu Hiền

Ông Nguyễn Văn Long, tổng đạo diễn của chương trình nghệ thuật chia sẻ: “Chúng tôi đặc biệt chú trọng đến chương trình nghệ thuật này, bởi tại đây sẽ hội ngộ những thế hệ thầy trò của làng nhạc, và sẽ giúp công chúng thấy được rõ ràng sự phát triển của những nghệ sĩ trẻ hôm nay, từ tình yêu thương, dạy dỗ của những người nghệ sĩ đi trước thế nào. Các nghệ sĩ trẻ đang rất háo hức khi được song ca với người thầy của mình trên sân khấu”.

Cuoc hoi ngo xuc dong cua NSND Tran Hieu va cac hoc tro hinh anh 5

Ông Nguyễn Văn Long, tổng đạo diễn chương trình ca nhạc

Chương trình truyền hình dài kỷ lục lần đầu tiên có tại Việt Nam, “Ngày thầy trò”, mừng ngày nhà giáo Việt Nam (20/11), như một cuốn nhật ký sống động, đưa người xem đến với những thầy, cô đang tận tụy ở nhiều vùng quê cả nước, đến với những người thầy mặc áo lính, những cô giáo có chồng đang công tác ở Trường Sa, những câu chuyện thầy trò nơi rốn lũ Miền Trung...

Đồng hành cùng chương trình là Mobifone, đơn vị tài trợ kim cương cho chương trình. Với 16 tiếng liên tục, cùng với khối lượng đồ sộ các phóng sự, những buổi giao lưu trực tuyến, những chương trình tường thuật về không khí 20/11 khắp mọi miền, Mobifone với công nghệ 3G, 4G hiện đại nhất đang sở hữu hiện nay, sẽ đảm bảo chất lượng phát sóng tốt nhất cho chương trình.

“Ngày thầy trò” bắt đầu từ 7h sáng đến 23h đêm ngày 20/11/2016, được phát sóng đồng thời trên nhiều kênh truyền hình lớn, trong đó có 7 kênh truyền hình của Mobi TV và các kênh truyền hình lớn trên toàn quốc như VTC2, Truyền hình Nhân dân, ANTG, An Viên, Vietteen... 

        >> Xem thêm: Mở cuộc thi ảnh bình chọn trực tiếp trong 'Ngày thầy trò'

Thuần Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU