Cuộc gọi cuối đến 2 mẹ con nghi nhảy cầu tự tử

Đã qua 2 ngày không có tin tức gì của chị Sáng và con trai, người nhà đều tin rằng họ đã nhảy cầu tự tử.

Cuộc điện thoại cuối cùng

Sáng 28/3, PV có mặt tại gia đình anh Đặng Đình Thông (50 tuổi, ở xóm Xuân Dương, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, Nghệ An), không khí tang thương bao trùm lấy căn nhà nhỏ cuối xóm. Đã hai ngày qua, mẹ con chị Đậu Thị Sáng (44 tuổi) và con trai Đặng Văn Thảo (24 tuổi, vợ, con anh Thông) vẫn chưa được tìm thấy.

Một bàn thờ được lập vội. Hai di ảnh của mẹ con chị Sáng đặt ngay ngắn đằng sau lư hương nghi ngút khói. Người nhà khẳng định, với những đồ vật để lại trên cầu Bến Thủy 1 (nối hai tỉnh Nghệ An-Hà Tĩnh) gồm điện thoại, áo ấm, dép, chứng minh thư nhân dân, thì chắc chắn mẹ con chị đã nhảy cầu tự tử.

Từ tối 26/3 (đêm mẹ con chị Sáng mất tích) tới nay, gia đình cùng người trong xóm đã đi tìm dọc sông Lam nhưng vẫn chưa thấy xác.
Anh Thông khóc ngất khi có thông tin cho rằng vợ con mình nhảy cầu Bến Thủy tự tử. 

Anh Thông khóc ngất khi có thông tin cho rằng vợ con mình nhảy cầu Bến Thủy tự tử. 

Không chịu nổi nỗi đau mất vợ, mất con, mấy ngày nay anh Thông không ăn uống, ra đầu ngõ ngóng tin rồi lại vào nhà khóc. “Tội lắm, vợ chồng quanh năm bám biển nuôi con, ai ngờ thím ấy lại dại dột như vậy”, ông Đặng Hồng Liên (57 tuổi, anh ruột anh Thông) cho biết.

Gia đình anh Thông, chị Sáng sinh được 3 người con. Con gái út là Đặng Thị Tuyết (20 tuổi) đã lấy chồng ở huyện Thanh Chương (Nghệ An). Cách đây 5 năm, con trai đầu là Đặng Văn Thảo, trong lúc chờ đi xuất khẩu lao động đã bị TNGT gây chấn thương sọ não.

Để có tiền chữa bệnh, gia đình đã vay mượn khắp nơi. Sức cùng lực kiệt, sau 6 tháng chữa trị, vì không còn khả năng nên vợ chồng họ đưa con về nhà chăm sóc, cùng với đó là số nợ hơn 200 triệu đồng vay lãi.

Thời gian gần đây, nhiều người đến đòi nợ khiến gia đình rơi vào túng quẫn. Sáng 26/3, chị Sáng dẫn con trai đầu là Thảo ra bắt xe buýt đi thăm cháu ngoại. Buổi chiều, anh Thông gọi điện hỏi thì hai mẹ con bảo đang trên đường bắt xe về.
Người dân đến động viên, chia sẻ mất mát với gia đình rất đông. 

Người dân đến động viên, chia sẻ mất mát với gia đình rất đông. 

“Lúc đó khoảng 17h chiều, tôi gọi hỏi, 2 mẹ con nói là đang về gần đến nhà rồi. Mãi đến hơn 20h, không thấy họ về, tôi nghi ngờ có chuyện nên gọi nhưng không ai nghe máy”, anh Thông nhớ lại cuộc điện thoại cuối cùng với vợ.

Ngay sau đó, anh liền thông báo cho anh em biết, trong lúc gia đình không biết đi đâu tìm thì khoảng 22h30, anh Thông nhận được điện thoại của bảo vệ cầu Bến Thủy về đôi dép, chứng minh nhân dân và điện thoại của vợ.

Không chần chừ, mọi người vội vàng chạy lên cầu Bến Thủy thì phát hiện đúng là đồ của mẹ con chị Sáng. Họ tổ chức tìm kiếm nhưng đến hôm nay vẫn chưa thấy gì.

Túng quẫn dẫn đến nhảy cầu?


Theo gia đình, nguyên nhân dẫn đến việc chị Sáng ôm con nhảy cầu tự tử là do số tiền nợ quá lớn, không có khả năng chi trả. Số tiền gia đình hiện tại đang nợ là gần 200 triệu đồng.

“Lần Thảo bị tai nạn, gia đình không có tiền nên mượn để chữa chạy. Mãi đến giờ vẫn chưa trả được. Con trai thứ 2 là Đặng Văn Hiếu (22 tuổi) đang đi lao động ở Malaysia, mới đây kiếm được chút tiền ra gửi về cho bố mẹ trả nợ thì bị kẻ xấu trấn lột mất”, ông Nguyễn Quang Toan, hàng xóm gia đình anh Thông chia sẻ.
Di ảnh lập vội của mẹ con chị Sáng.

Di ảnh lập vội của mẹ con chị Sáng.

“Hoàn cảnh gia đình họ tội lắm, quanh năm bám biển mưu sinh, số tiền kiếm được cũng chỉ đủ trang trải cuộc sống hàng ngày. Cũng vì vậy mà số tiền nợ đến nay vẫn chưa trả được”, bà Đậu Thị Thành, người trong xóm nói.

Ngồi thẫn thờ trước di ảnh của con và cháu ngoại, bà Nguyễn Thị Vinh (mẹ chị Sáng) cũng không không ngừng khóc thương con.

Hiện tại, gia đình vẫn đang tổ chức tìm kiếm thi thể mẹ con chị Sáng dọc sông Lam. “Chiều nay chúng tôi huy động người tìm kiếm tại cầu Bến Thủy nhưng đến thời điểm hiện tại (14h ngày 28/3) vẫn không thấy gì. Nếu trời có thương thì chỉ mong xác họ được tìm thấy để người thân đỡ phải khổ”, ông Liên ngậm ngùi nói.


» Thư tuyệt mệnh của thanh niên treo cổ trên cầu Bãi Cháy
» Người đàn ông lao đầu vào tàu hỏa tự tử


Theo Tri thức
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN