Cuộc gọi bí ẩn của cơ trưởng MH370 trước khi máy bay biến mất

(VTC News) - Cơ trưởng MH370 từng thực hiện cuộc gọi dài 45 phút với em họ là kỹ sư máy bay một tháng trước khi chiếc máy bay của Malaysia Airlines biến mất bí ẩn cách đây gần 5 năm.

Cụ thể vào ngày 2/2/2014, cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah đã thực hiện một cuộc gọi kéo dài 45 phút cho người em họ của mình là kỹ sư máy bay Zulhaimi Bin Wahidin. 

Vào thời điểm đó, cả 2 người đều đang làm việc cho Malaysia Airlines.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với The Australian, ông Zulhaimi khẳng định anh trai họ của mình vô tội và bác bỏ đồn đoán cho rằng ông đã cung cấp các thông tin kỹ thuật để phục vụ cho kế hoạch tự sát cùng chiếc máy bay chở 239 người của ông Shah.

Cuoc goi bi an cua co truong MH370 truoc khi may bay bien mat hinh anh 1

 Cơ trưởng điều khiển MH370 - chiếc máy bay mất tích bí ẩn từ tháng 3/2014. (Ảnh: Getty)

Ông Zulhaimi cho biết cảnh sát đã nhiều lần thẩm vấn ông vì những nghi ngờ trên. 

"Tôi đã ở đồn cảnh sát 3 ngày. Các cuộc thẩm vấn kéo dài từ sáng tới tối. Tôi nói với họ rằng Zaharie là người thông minh. Anh ấy không cần gọi tôi để hỏi xin thông tin nếu anh ấy thực sự làm vậy", Zulhaimi nói. 

Các nhà điều tra cũng phần nào tin vào lời khẳng định này sau khi Zulhaimi công khai lịch sử cuộc gọi trong điện thoại của mình cho thấy ông và anh họ Shah vẫn thường xuyên liên lạc trong suốt 20 năm qua. 

Vị kỹ sư máy bay người Malaysia nói thêm rằng suốt gần 5 năm qua, ông thực sự thấy bất bình cho anh họ mình khi bị nhiều người nhắc tới là "kẻ lao máy bay tự sát". 

"Họ đang cố gắng đổ lỗi cho anh ấy vì những gì đã diễn ra. Điều đó thực sự khiến tôi đau lòng vì anh ấy không phải loại người như vậy", Zulhaimi cho biết. 

Theo Zulhaimi, ông bắt đầu lọt vào tầm ngắm của cảnh sát ngay sau khi các nhà điều tra phát hiện ông cố gắng gọi điện cho anh họ Shah sau khi chiếc máy bay gặp nạn. 

Thảm kịch MH370 cho tới nay vẫn là bí ẩn thách thức các nhà điều tra kể từ khi nó mất tích vào ngày 8/3/2014 khi chở theo 239 người trên hành trình từ Kuala Lumpur, Malaysia tới Bắc Kinh, Trung Quốc. 

Báo cáo chính thức được Chính phủ Malaysia công bố hồi tháng 7/2018 không đưa ra kết luận về nguyên nhân máy bay mất tích. Giới chức Malaysia chỉ nói rằng sẽ mở lại cuộc điều tra nhưng chỉ khi xuấn hiện những manh mối mới, thuyết phục. 

Xuất hiện manh mối mới nhất tìm kiếm MH370

Xuất hiện manh mối mới nhất tìm kiếm MH370

Một phi công người Mỹ về hưu kêu gọi khởi động cuộc tìm kiếm máy bay MH370 xung quanh khu vực Madagascar vì nghi vấn máy bay đã bị khống chế tới đây sau khi biến mất bí ẩn.
Xuất hiện giả thiết chấn động về thảm kịch MH370

Xuất hiện giả thiết chấn động về thảm kịch MH370

Một nhà điều tra độc lập người Ireland tin rằng chiếc máy bay của Malaysia Airlines đã vô tình bị bắn hạ trên không phận Malaysia và Kuala Lumpur đang cố gắng che giấu sự thật này.

 (Nguồn: News.co.au)

Song Hy
Chủ đề:

MH370

,

cơ trưởng MH370

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU