Cuộc giải cứu kỳ tích đội bóng nhí Thái Lan chuẩn bị lên phim

Cuộc giải cứu đội bóng bị mắc kẹt trong hang động Thái Lan là sự kiện được thế giới quan tâm theo dõi, sắp tới, khán giả sẽ được nhìn lại hành trình kỳ tích này trên màn ảnh rộng.

Theo tin tức từ tờ Variety, hãng phim Pure Flix Entertainment của Hollywood chuẩn bị làm phim về nhiệm vụ giải cứu các cậu bé và huấn luyện viên đội bóng Thái Lan bị kẹt trong hang động Tham Luang.

Từ khi chiến dịch cứu hộ đội bóng nhí chưa kết thúc, các đoàn làm phim của Mỹ đã nhanh chóng có mặt ở Thái Lan để lên kế hoạch cho ra đời một bộ phim về cuộc giải cứu nghẹt thở này.

Hãng Pure Flix đã cử Michael Scott và đồng sản xuất Adam Smith tới khu vực hang Tham Luang để thực hiện phỏng vấn nhiều thành viên trong đội cứu hộ. Đây được xem là động thái nhanh chóng của các nhà làm phim trong việc tiếp cận sự việc này dưới góc độ điện ảnh.

3 tuần mất tích của đội bóng nhí Thái Lan trở thành đề tài thu hút sự quan tâm chú ý của truyền thông quốc tế. Hành trình cứu sống tất cả 13 người đã trở thành điều kỳ tích được mọi người ca ngợi. 

Cuoc giai cuu ky tich doi bong nhi Thai Lan chuan bi len phim hinh anh 1

 Câu chuyện đội bóng nhí Thái Lan trở về an toàn từ cửa "địa ngục" chuẩn bị được Hollywood làm phim. (Ảnh: Bangkok Post)

"Tôi rất hào hứng, câu chuyện này có ý nghĩa rất nhiều đối với tôi. Được nhìn thấy tất cả những con người can đảm này trong hang được giải cứu quả thật rất cảm động”, Michael Scott chia sẻ.

Michael Scott đã đến Thái Lan được 5 ngày, cùng chung tay giúp đỡ cuộc giải cứu thành công ở Chiang Rai. Điều đặc biệt là anh có vợ là người Thái, mỗi năm sống ở Thái Lan khoảng 3 tháng. 

“Bộ phim về cuộc giải cứu có thể truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới. Chúng tôi đã chứng kiến toàn bộ sự việc và đang thu thập thêm thông tin liên lạc để kể lại câu chuyện này”, Scott nói thêm. 

Hai nhà sản xuất sẽ nhanh chóng đưa đến đội ngũ biên kịch để có thể phỏng vấn những thành viên chủ chốt của đội cứu hộ gồm các chuyên gia nước ngoài và SEAL hải quân Thái Lan, cùng các cầu thủ bị mắc kẹt và gia đình để khai thác độc quyền câu chuyện của họ.

Cuoc giai cuu ky tich doi bong nhi Thai Lan chuan bi len phim hinh anh 2

Gần 140 thợ lặn Thái Lan và các nước tham gia chiến dịch giải cứu 13 thầy trò đội bóng kẹt trong hang Tham Luang Nang Non hơn 2 tuần qua. 

Khi được hỏi về việc khai thác thông tin ở thời điểm này có nhạy cảm hay không, Scott cho biết đoàn phim không gây áp lực cho mọi người về các cuộc phỏng vấn. "Khi mọi chuyện qua đi, mọi người sẽ bình tâm ngồi xuống và có cuộc phỏng vấn sâu với chúng tôi về những gì đã diễn ra", anh nói.

Adam Smith tiết lộ bộ phim có thể sẽ tập trung vào hai thợ lặn người Anh - người đầu tiên tìm thấy 13 thành viên của đội bóng. “Chúng tôi tin rằng câu chuyện này sẽ truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới khi đề cao chủ nghĩa anh hùng và lòng dũng cảm", anh nói.

Đại diện hãng phim chia sẻ với tờ Wall Street Journal rằng Pure Flix đã bắt đầu quá trình sản xuất với việc xây dựng kịch bản, tuyển chọn diễn viên, kêu gọi đầu tư. Được biết câu chuyện phim sẽ vừa mang tính giải trí để trở thành bom tấn vừa hội đủ nhiều yếu tố nhân văn, cảm động. 

Pure Flix là hãng phim chuyên thực hiện các tác phẩm dựa trên những sự kiện có thật như God’s Not Dead, Same Kind of Different as Me, Woodlawn, The Case For Christvà Do You Believe?.

Video: Cách thức các thành viên trong đội bóng nhí thoát ra khỏi hang 

>>> Đọc thêm: Chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan: Những hình ảnh cảm động

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU