Cuộc gặp lịch sử Trump- Kim Jong-un sẽ diễn ra ở đâu?

(VTC News) - Tổng thống Trump khẳng định Thụy Sỹ và Thụy Điển là 2 ưu tiên hàng đầu khi xem xét địa điểm diễn ra cuộc họp giữa ông và nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Tuy nhiên, giới chuyên gia đang nghiêng về phương án Stockholm. Bởi Thụy Điển từ lâu vẫn được biết đến với mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp với Mỹ. Thụy Điển cũng là một trong số ít những quốc gia đặt đại sứ quán ở Bình Nhưỡng vào năm 1975. 

Video: Mỹ nêu điều kiện cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên

Bản thân Stockholm mới đây cũng khẳng định sẵn sàng đứng ra tổ chức cuộc gặp lịch sử giữa ông Kim và ông Trump nếu Washington và Bình Nhưỡng yêu cầu. 

Nghi vấn Thụy Điển sẽ là nơi diễn ra cuộc gặp lịch sử càng có cơ sở khi mà mới đây xuất hiện thông tin cho biết Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho sẽ sớm đến thăm quốc gia Tây Âu này. Chuyến thăm được đánh giá là khá bất thường bởi nhà ngoại giao Triều Tiên rất hiếm khi đi "công tác" nước ngoài. 

Bên cạnh Thụy Điển, Mông Cổ hay Thụy Sĩ và làng đình chiến ở khu vực phi quân sự Triều Tiên-Hàn Quốc, là những địa điểm khác có thể tổ chức cuộc gặp giữa ông Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Ngoài Thụy Điển và Thụy Sỹ, Mông Cổ và làng đình chiến Bàn Môn Điểm được cho là những cái tên tiếp theo. Các lựa chọn khả thi kế đó là Trung Quốc, Nhật Bản, văn phòng Liên Hợp Quốc tại Geneva hay khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump tại Florida, nơi từng tiếp những lãnh đạo thế giới khác. 

>>> Đọc thêm: Ông Kim Jong-un ốm nặng, muốn sớm gặp Tổng thống Trump

 (Nguồn: Sputnik )

Song Hy
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU