Cuộc gặp đáng mong chờ giữa hai đệ nhất phu nhân Mỹ-Triều có thể sẽ không diễn ra

Thế giớiThứ Hai, 25/02/2019 14:34:00 +07:00

Cuộc gặp rất được mong chờ giữa hai đệ nhất phu nhân Mỹ-Triều nhiều khả năng sẽ không xảy ra khi phu nhân của ông Kim Jong-un được cho là không tháp tùng chồng trong chuyến công du tới Việt Nam.

Trên bài báo viết về hành trình rời Bình Nhưỡng tới Việt Nam của Chủ tịch Kim Jong-un, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho biết nhiều quan chức cấp cao sẽ đi theo tháp tùng người đứng đầu đất nước trong chuyến công du lần này trong đó có em gái ông, bà Kim Yo-jong và Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol. Tuy nhiên, KCNA không hề đề cập tới đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju trong danh sách này. 

trump-kim-1347565

  Bà Melania Trump và bà Ri Sol-ju. (Ảnh: The Times)

Bà Ri cũng không xuất hiện trên trang nhất của tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Lao động Triều Tiên hay trên các bản tin quốc gia ghi lại cảnh người dân và các quan chức tới nhà ga ở Bình Nhưỡng tiễn ông Kim lên đường tới Hà Nội. 

Khi bà Ri tháp tùng chồng trong chuyến công du của ông tới Trung Quốc, truyền thống Triều Tiên đề cập tới tên bà trong danh sách những người đi cùng ông Kim. Bà cũng xuất hiện với tần suất dày đặc trong các hình ảnh về chuyến đi của chồng trong năm 2018. 

Theo Yonhap, đệ nhất phu nhân Mỹ có thể cũng sẽ không tới Việt Nam cùng chồng trong dịp này vì lý do sức khỏe. Điều này khiến phu nhân của Chủ tịch Kim làm điều tương tự vì nghi thức ngoại giao.

Trước đó, truyền thông quốc tế đã đăng tin về một cuộc gặp đáng mong chờ giữa 2 đệ nhất phu nhân tại Hà Nội, cho rằng đây sẽ là cuộc gặp lịch sử nếu thực sự diễn ra, đánh dấu lần đầu tiên có cuộc gặp chính thức giữa hai đệ nhất phu nhân Mỹ và Triều Tiên.

Tại Singapore vào tháng 6/2018, cả 2 đệ nhất phu nhân cũng không tháp tùng chồng tới dự Hội nghị thượng đỉnh. 

Song Hy

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn