• Zalo

Cuộc đua kỳ thú tập 2: Kỳ Duyên khóc nức nở, S.T Sơn Thạch – Bình An giữ vững phong độ chiến thắng

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 14/07/2019 07:15:00 +07:00

S.T Sơn Thạch – Bình An tiếp tục chứng minh tinh thần “Đội Nâu không đoán được đâu” của mình.

Trong tập 2 Cuộc đua kỳ thú 2019 lên sóng tối 13/7, các đội đua không xuất phát cùng một lúc mà cách nhau 5 phút, thứ tự dựa trên thành tích của các đội ở tập trước. Theo đó, đội Nâu (S.T Sơn Thạch – Bình An) xuất phát đầu tiên còn đội Trắng (Hoàng Thị Hạnh – Lương Gia Huy) và Xanh lá (Chu Minh Vũ – Xuân Tiến) xuất phát cuối cùng.

Ở chặng đua này, các đội di chuyển đến dốc Thẩm Mã, Hà Giang – một nơi vốn dành cho những người thích khám phá và chinh phục. Trong khi các đội khổ sở khi phải đi bộ quãng đường rất dài để đến điểm nhận xe máy và tiếp tục phải di chuyển đến trạm dừng chân huyện Yên Minh, đội Trắng và Xanh lá xin đi nhờ xe hơi.

cuocduakythutap2 (1)

Đội Xanh vất vả leo lên dốc.

Với thử thách đầu tiên, các đội đua phải sử dụng xe do chương trình cung cấp, lái theo flycam có chứa mật thư và tìm một chai nước đặc biệt để hoàn thành thử thách.

Đây là một thử thách khó khăn dành cho 10 đội chơi vì ngoài địa hình hiểm trở, những con dốc cao thẳng đứng thì với nhiều đội, lần đầu tiên họ điều khiển loại xe này, nhất là đội nữ như đội Vàng của H’Hen Niê – Lệ Hằng hay đội Cam của Kỳ Duyên – Minh Triệu.

Tuy là người cầm lái và phải chịu nhiều áp lực nhưng H’Hen Niê vẫn giữ sự hài hước: “Ngày hôm nay lần đầu tiên đi một chặng đường dài, đèo một người bạn lên dốc nhưng nói chung cảm giác rất thích”, trong khi người đồng hành là Á hậu Lệ Hằng lại hoang mang vì dốc thẳng đứng rất khó leo lên, xe lại nặng.

cuocduakythutap2 (1)

 

Còn đối với đội Cam, Kỳ Duyên không giấu được vẻ lo lắng khi lần đầu điều khiển một chiếc xe phân khối lớn giữa địa hình hiểm trở “Trời ơi, dốc cao thế, sao lên được ta”?. Lên dốc đã khó nhưng khi xuống lại càng khó hơn đối với Kỳ Duyên, khi lần đầu đi xe phân khối lớn trên địa hình hiểm trở.

“Sợ lắm, sợ đi đến giữa chừng xe không thăng bằng, ngã ra là chết. Tôi cũng chưa bao giờ sợ điều gì cả, nhưng trong thử thách này, tôi không biết vượt qua thế nào vì nó quá khả năng của mình” – Kỳ Duyên hoảng sợ. Vì không lái xe quen nên có lúc, xe của Kỳ Duyên - Minh Triệu lao xuống ruộng khiến nàng Hậu bật khóc nức nở.

cuocduakythutap2 (2) 5

Kỳ Duyên bị làm khó vì thử thách chạy xe địa hình.

Trong khi đó, đối với đội Xám (Huy Trần – Trần Hoàng Phương Johnny), đây lại là thế mạnh của Huy Trần nên anh cực kì thích thú. Tuy nhiên, có vẻ địa hình không quen thuộc, lại phải chở thêm đồng đội phía sau, chiếc xe của đội Xám gặp sự cố lao xuống vực khiến Johnny đập mặt xuống đất, răng lung lay. Dù vậy, thí sinh Việt kiều vẫn cố gắng vượt qua thử thách.

Ngoài những thử thách thể lực, trí não thì trong chặng 2, 10 đội chơi còn có cơ hội trải nghiệm và khám phá những nét độc đáo của ẩm thực Hà Giang với nhiệm vụ lựa chọn kép Làm hay Ăn.

Nếu chọn Làm, các đội chơi phải tráng thành công 15 bánh phở từ 5 kg bột của chương trình còn nếu chọn Ăn, mỗi thành viên phải ăn hết 3 tô phở Tráng Kiềm (loại phở đặc biệt nổi tiếng của cao nguyên đá Hà Giang).

cuocduakythutap2 (3) 4

Huy Trần thực hiện thử thách làm bánh phở.

Ám ảnh từ phần ăn phở năm 2013 nên đội Nâu của S.T Sơn Thạch - Bình An đã chọn Làm. Có lựa chọn giống đội Nâu, Lê Xuân Tiền thể hiện sự khéo léo giúp đội Xanh của anh và Đỗ Mỹ Linh vươn lên dẫn đầu. Ở phần Ăn, H’Hen Niê – Lệ Hằng vượt qua thử thách dễ dàng vì hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 ăn quá khỏe.

Ở lộ trình tiếp theo, các đội chơi phải thực hiện thử thách ném bóng dưới bùn để về đích. Vượt qua được các chướng ngại vật (là những lực sĩ do chương trình bố trí), 10 đội phải ném bóng vào vòng tròn quy định.

Mới bước vào thử thách, Bình An đã bị vật ngã sấp mặt, trong khi đó, S.T Sơn Thạch lại khá tự tin ném bóng nhưng toàn ném hụt. Dù vậy, Bình An vẫn cố gắng để tỏa sáng đúng lúc, giúp đội Nâu giữ vững phong độ và tiếp tục giành chiến thắng ở tập 2.

cuocduakythutap2 (2)

Đội của S.T Sơn Thạch và Bình An vượt qua thử thách ném bóng.

Tôn Kinh Lâm cảm thấy sai lầm khi sử dụng kỹ thuật ném bóng bổ còn Quốc Thiên lại thất vọng về Anh Quân vì đồng đội thiếu tập trung dẫn đến thất bại.

Về đích cuối cùng nên đội Xanh lá gồm nhà báo Chu Minh Vũ và biên tập viên Vũ Xuân Tiến là đội đầu tiên phải nói lời chia tay với chương trình.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều