• Zalo

'Cuộc đua kỳ thú 2019' tập 8: H’Hen Niê – Lệ Hằng bứt phá ngoạn mục, MLee – Quốc Anh tiếc nuối rời cuộc đua

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 25/08/2019 07:30:00 +07:00

Tập tiếp theo của “Cuộc đua kỳ thú 2019” có nhiều tình tiết thay đổi gây bất ngờ cho người xem.

Trong tập 8 Cuộc đua kỳ thú 2019, các đội đua trở về TP.HCM để bắt đầu những thử thách mới sau chặng Đà Lạt. Hiện tại, cuộc đua chỉ còn lại 5 đội, gồm đội Vàng: Lệ Hằng – H’Hen Niê, đội Hồng: Quốc Anh – MLee, đội Xanh Dương: Đỗ Mỹ Linh – Lê Xuân Tiền, đội Nâu: S.T Sơn Thạch – Bình An và đội Cam: Kỳ Duyên – Minh Triệu.

Mở đầu, các đội đua di chuyển lên tầng 81 của tòa nhà cao nhất Đông Nam Á – Landmark 81 để thực hiện thử thách Ai có trí nhớ tốt?. Thành viên tham gia thử thách sẽ đi thang ngược xuống tầng 71, vừa đi vừa ghi nhớ thông tin do ban tổ chức cung cấp và sẽ trả bài cho người giám sát ở tầng trệt.

tap8cuocduakythu2019 (11) 10

Các thí sinh đi thang bên ngoài tòa nhà cao nhất Đông Nam Á.

Đội Xanh Dương (về nhất ở chặng Đà Lạt) và đội Nâu xuất phát trước. Vì muốn đi sâu hơn và không mạo hiểm, Lê Xuân Tiền để Đỗ Mỹ Minh thực hiện thử thách này. Ban đầu, hoa hậu Việt Nam 2016 khá hoang mang nhưng cuối cùng, cô chọn cách chia nhỏ thông tin để học thuộc.

Đối với đội Nâu, trong những thử thách về độ cao trước đây, Bình An là người thực hiện nên lần này, S.T Sơn Thạch được dịp thể hiện nhưng mọi chuyện không hề đơn giản. “Nó rất chông chênh, mỗi lần thang lắc là hồn bay phách lạc” – đội Nâu chia sẻ. Cũng vì vậy, lần trả bài đầu tiên của cả hai bị sai.

Tương tự, cả Lệ Hằng và Minh Triệu phải mất 2 lần mới có thể đọc đúng những thông tin tại tầng 71. Đội Hồng chỉ trả bài 1 lần nhưng vẫn chưa cải thiện thứ hạng của mình ở lần vượt rào này.

tap8cuocduakythu2019 (2)

 

Sang đến nhiệm vụ Lồng tiếng phim, các đội đua di chuyển đến rạp chiếu phim ở tòa nhà Bitexco để xem 1 đoạn phim do chương trình cung cấp, sau đó viết lời thoại và lồng tiếng theo yêu cầu của người giám sát.

Đề bài của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đưa ra là xem 1 trích đoạn của bộ phim Cô dâu đại chiến, sau đó lồng tiếng lại để mô tả kỷ niệm về hành trình trong Cuộc đua kỳ thú, càng hài hước càng tốt.

Đội Xanh dương đến được rạp chiếu phim đầu tiên và Đỗ Mỹ Linh rất tự tin với thử thách này vì đội có diễn viên. Ngay lập tức, cô và Lê Xuân Tiền bắt tay viết kịch bản, tình huống rất tỉ mỉ.

tap8cuocduakythu2019 (8) 7

Đỗ Mỹ Linh và Lê Xuân Tiền.

Trong khi đó, Đội Nâu đến sau nhưng lại chiếm ưu thế hơn hẳn bởi cả Bình An lẫn S.T Sơn Thạch đều từng học diễn xuất, tham gia nhiều bộ phim khác nhau. Do đó, đội Nâu xin thi trước và bỏ luôn phần ghi lời thoại.

Không chỉ vậy, cả hai nhạy hơn các đội khác về lời thoại, mảng miếng nên không tốn nhiều thời gian trong việc chinh phục đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Kết quả, đội Nâu vượt mặt đội Xanh Dương để dẫn đầu chặng đua.

Với đội Cam, cả Minh Triệu và Kỳ Duyên quen với hình ảnh lạnh lùng chứ không hài hước nên gặp khó khăn. Đây cũng không phải là sở trường của đội Vàng nhưng cả hai vượt qua thử thách khá dễ dàng.

Trong Lựa chọn kép, mỗi đội phải lựa chọn trang điểm hoặc biểu diễn. Nếu chọn trang điểm, đội đua phải vẽ mặt, mặc trang phục đúng hình mẫu chương trình đưa ra là 2 nhân vật bà Chung Vô Diệm và ông Trịnh Ân. Nếu chọn biểu diễn, họ phải học 1 đoạn tuồng do nghệ sĩ Thanh Sơn hướng dẫn, sau đó làm lại theo đúng yêu cầu.

tap8cuocduakythu2019 (4) 3

 

Vì chọn trang điểm nên S.T Sơn Thạch và Bình An sẽ làm đẹp cho đối phương. Có lợi thế dẫn đầu ở chặng trước nhưng lần này, cả hai gặp khó khăn vì không quen tay nên đành ngậm ngùi để đội Xanh Dương và Vàng vượt mặt, đánh mất vị trí dẫn đầu.

Còn với Kỳ Duyên và Minh Triệu, cả hai biết trang điểm nhưng buộc phải làm thật khéo léo sao cho giống diễn viên tuồng nhất. Ở thử thách này, đội Hồng không may mắn vì tài xế taxi chở cả hai bị lạc nên MLee – Quốc Anh phải chạy bộ.

Bản thân MLee nghĩ: “Lựa chọn kép là cơ hội cuối cùng để đội Hồng vươn lên”, tuy nhiên cả hai vẫn chưa thể cải thiện được vị trí. Về mặt trang điểm thì đạt yêu cầu, nhưng trang phục không đạt nên đội Hồng phải vào thay trang phục lại.

tap8cuocduakythu2019 (3) 3

Các đội đua vẽ mặt cho nhau.

Tiếp đến, các đội đua thay trang phục theo yêu cầu và ra công viên. Tại đây, họ không được mở miệng nói nhưng phải thuyết phục người khác dùng điện thoại để chụp 10 tấm ảnh với mình.

Ở nhiệm vụ này, Xuân Tiền toát mồ hôi: “Cảm giác thử thách khó kinh khủng, mặc bộ đồ quái dị, gạt bỏ hết những thứ mình có, bắt đầu bằng con số 0, điều đó khó khăn cực kì”. Trong khi đó, đội Nâu cũng phải thực hiện lại thử thách do phạm sai lầm là không lấy điện thoại của khách để chụp mà chỉ tạo dáng trước máy quay.

Không được nói và cũng không lộ mặt khiến Đội Vàng cảm thấy việc mưu sinh bằng nghề này không hề đơn giản khi cả hai vào quán cà phê thì bị đuổi ra. “Thường ngày mình mua cà phê được chào đón còn hôm nay không nhận ra mình là ai và bị đuổi 1 cách khí thế, ôi đau đớn quá!” – đội Vàng dở khóc dở cười chia sẻ.

tap8cuocduakythu2019 (1)

 

Còn với đội Cam, khó khăn nhất là phải động não để thu hút được sự chú ý bởi cả hai lo lắng rằng dù ở công viên đến tối cũng không chụp đủ số ảnh yêu cầu. Đội Hồng lại thực hiện thử thách khá thông minh khi viết vào tờ giấy nhỏ để đưa cho mọi người xem và hỗ trợ cả hai chụp hình.

Kết quả cuối cùng của tập 8, đội Vàng về đích đầu tiên, tiếp theo là Xanh Dương, Nâu, Cam và Hồng. Như vậy, MLee và Quốc Anh chính thức chia tay với chương trình: “Buồn cũng không hẳn buồn khi mình đã làm tốt các nhiệm vụ, mình vượt qua giới hạn của bản thân để vươn lên, có những khoảnh khắc cùng chịu khổ với nhau rất vui và chưa bao giờ được trải nghiệm”.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Ha Ji Won lộ dấu hiệu già nua

Ha Ji Won lộ dấu hiệu già nua

Ha Ji Won xuất hiện xinh đẹp trong buổi họp báo về phim điện ảnh "Pawn" nhưng cũng để lộ những dấu hiệu của tuổi tác trên gương mặt.

Đọc nhiều