• Zalo

Cuộc đua kỳ thú 2019 tập 5: Kỳ Duyên – Minh Triệu bị loại, H’Hen Niê mâu thuẫn với Lệ Hằng

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 04/08/2019 07:20:00 +07:00

Tập tiếp theo của “Cuộc đua kỳ thú 2019” có nhiều sự thay đổi khiến khán giả bất ngờ.

Ở tập 5 Cuộc đua kỳ thú 2019, Tây Nguyên là địa điểm tiếp theo diễn ra những thử thách cho các đội đua gồm đội Vàng: Lệ Hằng – H’Hen Niê, đội Hồng: Quốc Anh – MLee, đội Xanh Dương: Đỗ Mỹ Linh – Lê Xuân Tiền, đội Cam: Kỳ Duyên – Minh Triệu, đội Nâu: ST Sơn Thạch – Bình An, đội Trắng: Hoàng Thị Hạnh – Lương Gia Huy, đội Xám: Huy Trần – Trần Hoàng Phương Johnny, đội Đen: Quốc Thiên – Anh Quân.

Mở đầu chặng đua, các thí sinh di chuyển đến sông Đắk Bla ở dưới bản Kon K’Tu để thực hiện nhiệm vụ chèo thuyền độc mộc và gánh chuối giao cho người giám sát. Điều kiện là đội chơi phải gánh đủ 35 kg chuối, nếu thiếu 1 kg sẽ bị phạt 10 phút.

cuocduakythutap5 (1)

Các đội đua thực hiện thử thách chèo thuyền độc mộc.

Có lẽ vì quãng đường di chuyển quá xa và không đọc kỹ mật thư nên nhiều đội gặp phải sự cố lạc đường. Nếu đội Nâu (S.T Sơn Thạch – Bình An) không biết nên đi thế nào vì “đã hỏi 2 người dân, và mỗi người lại chỉ 1 đường, nên không biết đi đường nào” thì đội Xanh dương (Lê Xuân Tiền – Đỗ Mỹ Linh) cũng rất hoang mang.

Tuy nhiên, căng thẳng nhất phải kể đến đội Cam (Minh Triệu – Kỳ Duyên) vì cả hai đều mất bình tĩnh, đến mức Minh Triệu cảm thấy bị tổn thương vì thái độ của Kỳ Duyên. “Đồng đội có sai phải cùng chịu, ở đây không chịu thông cảm mà còn liên tục trách móc” – Minh Triệu bức xúc và cô dứt khoát dừng xe, để Kỳ Duyên cầm lái.

Lần đầu chèo thuyền độc mộc trên sông Đăk Bla gây nên nhiều khó khăn cho các đội chơi. Đội Nâu bước vào thử thách khá tự tin nhưng khi thực hiện nhiệm vụ, cả hai mới nhận ra “người tính không bằng trời tính” vì thuyền liên tục quay vòng, không thể điều khiển theo ý mình. Cùng cảnh ngộ với đội Nâu là đội Xanh dương (Lê Xuân Tiền – Đỗ Mỹ Linh).

Còn đội Hồng có lẽ vì đến sau nên rút kinh nghiệm và không đi vào “vết xe đổ” của đội Nâu mà có kế hoạch rõ ràng khi vừa bước lên thuyền. Nhờ vậy, MLee - Quốc Anh hoàn thành thử thách và vươn lên vị trí dẫn đầu.

cuocduakythutap5 (4) 5

MLee và Quốc Anh phối hợp ăn ý.

Nhiệm vụ chèo thuyền độc mộc cũng làm cho các đội khác không giữ được bình tĩnh. Đội Trắng chia sẻ: “Lúc đầu chưa quen với dòng nước nên nó xoay rất nhiều, anh Huy bực mình nên anh ấy cáu”, còn đội Cam cũng rất ức chế khi “thấy những buồng chuối ngay trước mắt nhưng không thể nào dời được thuyền vì lúc đó dòng chảy quá xiết”.

Có lẽ vì áp lực xuất phát cuối và những hiểu lầm không đáng có từ việc đọc mật thư, Huy Trần và Johnny gần như sắp đánh nhau. Vì không có sự ăn ý nên cả hai bị lật thuyền.

Sau thử thách chèo thuyền độc mộc, các đội chơi tiếp tục bước vào thử thách Lựa chọn kép: Nhạc hay dệt. Nếu chọn “Nhạc”, đội chơi sẽ phải học và hát lại đoạn sử thi của đồng bào Bana, nếu chọn “Dệt” phải dệt đủ 10 m vải theo yêu cầu của người giám sát.

Hai đội đầu tiên bước vào nhiệm vụ lựa chọn kép là Nâu và Hồng. Nếu đội Nâu khá tự tin khi chọn nhiệm vụ “Nhạc” nhưng sau đó đổi lại, đội Hồng cẩn thận hơn khi quyết định chọn "Dệt" ngay từ đầu.

Chọn nhiệm vụ “Nhạc”, H’Hen Niê và Lệ Hằng “đứng hình” sau khi nghe các cụ già hát xong. Đây cũng là lý do khiến cả hai vốn là những người rất điềm tĩnh giờ lại xảy ra mâu thuẫn, H’Hen Niê giận dỗi bỏ đi.

hhen 7

 H'Hen Niê vấy đất lên mặt để bản thân bình tĩnh hơn.

Đội Đen lựa chọn nhiệm vụ hát là vì đây là cơ hội duy nhất để vượt các đội khác, trong khi đó, Anh Quân lại lo lắng vì hát sử thi với anh như học ngoại ngữ mới.

Còn ở nhiệm vụ "Dệt", các đội cũng rất căng thẳng để hoàn thành nhiệm vụ, nếu Đỗ Mỹ Linh chật vật, tự nhận “không thấy ai đi dệt vải mà như đi đánh giặc như mình” thì với đội Cam, một mình Kỳ Duyên làm hết vì có lẽ chưa giải quyết mâu thuẫn ở lộ trình đầu tiên

Minh Triệu vừa khóc vừa nói: “Tôi mặc kệ để Duyên làm nếu Duyên thấy mình giỏi”. Với Kỳ Duyên, đây lại là thử thách tệ nhất trong chương trình.

cuocduakythutap5 (1)

Kỳ Duyên - Minh Triệu xảy ra mâu thuẫn.

Cuối chương trình, các đội đua phải lái máy cày rồi ném bóng vào vị trí người giám sát yêu cầu. Thử thách này không quá khó nhưng đòi hỏi người thực hiện phải vận dụng nhiều kỹ năng cùng sự khéo léo, nhất là lúc ném bóng.

Đây là nhiệm vụ chứng kiến sự thay đổi rõ rệt về thứ hạng của các đội, và cũng là cơ hội vươn lên cho các đội đang ở vị trí cuối. Sau nhiệm vụ, đội Hồng (MLee – Quốc Anh) là đội đầu tiên về đích.

Ở vị trí thứ 2 là đội Vàng (H’Hen Niê – Lệ Hằng), đội Nâu (S.T Sơn Thạch – Bình An) bị tuột xuống vị trí thứ 3, tiếp đến là đội Xanh Dương (Lê Xuân Tiền – Đỗ Mỹ Linh), đội Trắng (Lương Gia Huy – Hoàng Hạnh), đội Xám (Huy Trần – Johnny). Đội Cam (Minh Triệu – Kỳ Duyên) và đội Đen (Quốc Thiên – Anh Quân) phải dừng cuộc đua.

chu nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Ha Ji Won lộ dấu hiệu già nua

Ha Ji Won lộ dấu hiệu già nua

Ha Ji Won xuất hiện xinh đẹp trong buổi họp báo về phim điện ảnh "Pawn" nhưng cũng để lộ những dấu hiệu của tuổi tác trên gương mặt.

Đọc nhiều