Cuộc đua kỳ thú 2015 không dàn xếp kết quả

(VTC News) - Đại diện đơn vị sản xuất khẳng định Cuộc đua kỳ thú 2015 không dàn xếp kết quả và giải đáp những nghi ngờ về thất bại của đội Xanh lá.

- Sau bốn mùa vừa qua, BTC cảm thấy mùa nào là mùa thành công nhất?


Đối với những người làm chương trình, Amazing Race là một chương trình chúng tôi rất yêu thích. Mỗi mùa đua đều để lại những kỷ niệm, câu chuyện, nhân vật đầy thú vị và đáng nhớ.

Ở thời điểm này, khi mùa thứ tư vừa hoàn tất và đặc biệt là sự luyến tiếc của nhiều người dành cho đội Xanh lá, đây là mùa để lại nhiều cảm xúc cho người chơi, khán giả và BTC.

Đội Xanh lá xuất sắc nhưng chỉ về nhì do sai lầm liên hoàn của tài xế taxi khiến nhiều khán giả cho rằng chương trình Cuộc đua kỳ thú 2015 dàn xếp kết quả. 

Đội Xanh lá xuất sắc nhưng chỉ về nhì do sai lầm liên hoàn của tài xế taxi khiến nhiều khán giả cho rằng chương trình Cuộc đua kỳ thú 2015 dàn xếp kết quả. 

- Rất nhiều khán giả đã rất bức xúc khi đội Xanh lá trượt ngôi Quán quân Cuộc đua kỳ thú 2015 vì những lý do khó chấp nhận. Họ cho rằng sau mùa thứ ba với Hương Giang và Trang Trần, chương trình tiếp tục có sự dàn xếp kết quả trong mùa này.  Ý kiến của BTC về việc này như thế nào?


Trong chặng đua cuối, BTC chỉ sắp xếp xe cho các đội đi từ Tây Ninh về đến bến Vân Đồn. Sau đó, các đội sẽ tự bắt xe cho mình.

Vì mỗi đội chỉ có một khoản tiền nhất định, nên cho dù họ cảm thấy bất lực nhưng đã thống nhất với người tài xế taxi để đi nguyên một ngày với số tiền 700 nghìn đồng.


Đã có nhiều người chứng kiến những khó khăn của đội Xanh lá và khuyên họ đổi xe, nhưng nếu đổi họ sẽ không đủ tiền cho chuyến đi.

BTC luôn muốn hạn chế tối đa những sự cố cho các đội và thấy rất tiếc cho đội Xanh lá. Đây là đội đua được các fan của chương trình rất yêu thích và họ cũng là một đội xứng đáng nếu giành Quán quân, ngang ngửa với đội Cam. Tuy nhiên may mắn đã không mỉm cười với họ.

Không ít khán giả nghi ngờ về sự thiên vị của chương trình đối với đội Nâu. 

Không ít khán giả nghi ngờ về sự thiên vị của chương trình đối với đội Nâu. 

- Tuy đội Nâu của Băng Di và Trang Pháp chỉ về thứ ba, nhưng một số khán giả vẫn dựa trên chuyển động của chiếc thùng trong thử thách ở Long Island và thắc mắc về khối lượng nước có trong đó. Họ cho rằng đội này nhận được nhiều sự thiên vị?


Nếu ai đã theo dõi đội đua này sẽ đều thấy cả hai cô gái này khá yếu đuối nhưng đều rất bền bỉ, vượt qua rất nhiều thử thách dù luôn ở vị trí áp chót. Sự cố gắng đáng nể đó là minh chứng cho kết quả thuyết phục của đội Nâu trong top 3.

Còn trong lộ trình tại Long Island, chúng tôi có thể đảm bảo là cả ba chiếc thùng đều có dung tích và trọng lượng như nhau.

Có thể khi nhìn bằng mắt thường,  và khi hai cô gái có vẻ yếu đuối này làm được, khán giả sẽ cảm thấy rằng chiếc thùng của đội Nâu có vẻ nhẹ hơn nhưng chúng tôi khẳng định chương trình luôn đảm bảo sự công bằng cho các đội đua.


- Cũng không ít khán giả nhận ra rằng đội Cam đã phải thực hiện thử thách xếp hộp giấy trong thời gian khá lâu, và chỉ đến khi đội Nâu đến thì dù và bạt mới được mang ra?

Trước đó, trời nắng rất to và cơn mưa lớn kéo đến rất nhanh, nằm ngoài dự tính của BTC. Ngay thấy tình hình thời tiết thay đổi, BTC đã ngay lập tức cử người đi tìm bạt và dù cho hai đội.

Tuy nhiên, do SVĐ trống trải và không được chuẩn bị từ trước nên phải mất một khoảng thời gian khá lâu, đội sản xuất của chương trình mới tìm được những vật dụng cần thiết.

Thời điểm đội Nâu đến SVĐ cũng trùng vào lúc dù, bạt đã được căng ra. Chính vì vậy, người xem có cảm giác rằng BTC thiên vị đội của Trang Pháp và Băng Di. Chúng tôi đã rút kinh nghiệm những điểm này cho những lần tổ chức sau.
Trong một thử thách khác, đội Cam rất vất vả khi phải xếp những thùng giấy dưới trời mưa rất to. 

Trong một thử thách khác, đội Cam rất vất vả khi phải xếp những thùng giấy dưới trời mưa rất to. 

Chỉ khi đội Nâu đến, BTC Cuộc đua kỳ thú mới sắp xếp dù và bạt cho hai đội. 

Chỉ khi đội Nâu đến, BTC Cuộc đua kỳ thú mới sắp xếp dù và bạt cho hai đội. 

- Sau nhiều mùa Cuộc đua kỳ thú gặp những nghi ngờ về sự thiên vị với một số đội, vì sao BTC không lựa chọn không lựa chọn những cách thức để khán giả có thể kiểm chứng được sự công tâm của mình? Ví dụ như một đạo cụ thùng nước có thể nhìn xuyên qua để khán giả thực sự cảm nhận được khối lượng công việc các đội phải thực hiện là như nhau?

Cảm ơn gợi ý của anh, nhưng trong thực tế thì những bình nước đó không có loại có thể nhìn xuyên qua và việc sản xuất những đạo cụ đó sẽ rất vất vả cho bộ phận sản xuất của chúng tôi.

Và BTC nghĩ rằng ai đã trải nghiệm, cùng tham gia với chương trình sẽ hiểu được chúng tôi đã cố gắng hết sức để tạo ra một môi trường lành mạnh và công bằng nhất cho tất cả các đội đua.


BTC có thể khẳng định với khán giả rằng chương trình không bao giờ thiên vị cho riêng một đội nào. Nếu khó các đội sẽ cùng khó, dễ sẽ cùng dễ. Những người làm chương trình cũng luôn mong khán giả sẽ thấu hiểu và có thêm sự tin tưởng vào sự minh bạch các chương trình truyền hình thực tế.

- Nhưng BTC có thể lựa chọn những thử thách để khán giả dễ kiểm chứng hơn?

BTC sẽ suy nghĩ về điều này. Hôm nay khi được hỏi, chúng tôi mới biết rằng có rất nhiều sự ngờ vực đối với truyền hình thực tế như vậy.

Về phía các đội chơi, tất cả đều rất hài lòng với chất lượng của chương trình năm nay khi được mời luôn muốn đi ngay và đi nữa.

Trung Ngạn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN