• Zalo

Cuộc đời bi thảm của mỹ nhân phim 'Hồng Lâu Mộng'

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 15/09/2014 07:12:00 +07:00

Cuộc đời của nàng 'Lâm Đại Ngọc' khép lại sau hai cuộc hôn nhân tan vỡ và căn bệnh ung thư vú.

Cuộc đời của nàng 'Lâm Đại Ngọc' khép lại sau hai cuộc hôn nhân tan vỡ và căn bệnh ung thư vú.

Nhắc tới những bộ phim kinh điển của Trung Quốc, người ta không thể bỏ qua bộ phim truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết Hồng Lâu Mộng, một trong Tứ đại kỳ thư của đất nước này.

Và có lẽ nhắc tới bộ phim Hồng Lâu Mộng, không ai có thể quên nữ diễn viên tài hoa bạc mệnh Trần Hiểu Úc, người được biết đến qua vai diễn Lâm Đại Ngọc.
lam dai ngoc
Từ khi bộ phim được trình chiếu, vai diễn Lâm Đại Ngọc của Trần Hiểu Húc đã trở thành vai diễn kinh điển trong nền nghệ thuật thứ 7 của Trung Quốc.

Trần Hiểu Húc sinh ra để đóng vai Lâm Đại Ngọc

Khi Trần Hiểu Húc 18 tuổi, cô đọc được thông tin tuyển diễn viên cho bộ phim Hồng Lâu Mộng trên báo. Rất nhiều người khi gặp Trần Hiểu Húc đều cho rằng cô nhìn rất giống hình ảnh Lâm Đại Ngọc.

Chính vì lời động viện này mà cô thiếu nữ Hiểu Húc đã quyết định đi thử vai. Để đảm nhiệm vai diễn Lâm Đại Ngọc. Đây là thách thức mà kể cả những diễn viên kỳ cựu nhất chưa chắc đã dám đảm nhiệm.

lam dai ngoc
Trần Hiểu Húc đã mất cả 1 năm để tập luyện diễn xuất và mất 3 năm để hoàn thành các cảnh quay.

Năm 1987 bộ phim lên sóng, nhờ vào vai Lâm Đại Ngọc, nữ diễn viên 21 tuổi Trần Hiểu Húc ‘thành sao chỉ sau một đêm’.

Nhân vật Lâm Đại Ngọc trong phim Hồng Lâu Mộng là người phụ nữ vô cùng xinh đẹp và mỏng manh như những cành liễu. Trong nguyên tác truyện có mô tả rằng nàng mỏng manh như những cành liễu bên hồ với những ngón tay búp mắt và đặc biệt đôi mắt luôn đượm sầu.
lam dai ngoc
Tuy nhiên, Trần Hiểu Húc đã làm sống lại cả một nàng Lâm Đại Ngọc từ trong tiểu thuyết. Vẻ đẹp 'như có như không', đa sầu đa cảm của Trần Hiểu Úc đã làm tất cả mọi người đều phải thừa nhận rằng cô sinh ra là để đóng vai Lâm Đại Ngọc.

Sau cái bóng quá lớn của Lâm Đại Ngọc, Trần Hiểu Húc không thể nào vượt qua. Cô quyết định chuyển sang kinh doanh thành lập công ty nghệ thuật.

Hiểu Húc từng chia sẻ rằng: 'Hồng Lâu Mộng đã đem tới cho tôi nhiều thứ nhưng cũng lập tức đóng ngay cánh cửa để tôi nhìn ra thế giới, thế nên tôi buộc phải dũng cảm lựa chọn con đường khác. Điều hay nhất là tôi hạnh phúc với sự lựa chọn đó'.


Hôn nhân tan vỡ và ra đi vì căn bệnh ung thư ở tuối 42

Sau thành công của bộ phim Hồng Lâu Mộng, Trần Hiểu Húc đã kết hôn với người bạn trai từ nhỏ của mình là Tất Ngạn Quân. Nhưng cuộc hôn nhân nhanh chóng kết thúc do hai vợ chồng có nhiều điều không thống nhất.
lam dai ngoc
Đến năm 1991, Trần Hiểu Húc gặp một đạo diễn trẻ, khi ấy vẫn là sinh viên năm cuối của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Hai người cảm mến nhau và quyết định đi tới hôn nhân. Và một lần nữa, hạnh phúc lại không mỉm cười với Trần Hiểu Húc.

Cảm nhận rằng duyên phận đã hết, Trần Hiểu Húc quyết định nương nhờ cửa phật. Năm 1999, nàng 'Lâm Đại Ngọc' theo đạo Phật và học Phật pháp 7 năm, chuyên tâm làm từ thiện, trao tặng hàng triệu tệ cho các quỹ từ thiện ở Trung Quốc.
lam dai ngoc
Đến tháng 5/2006, cô biết tin mình mắc bệnh ung thư vú. Tháng 2/2007, Trần Hiểu Húc chính thức xuất gia xuống tóc với pháp hiệu Thích Diệu Chân tại chùa Hưng Long tự. Chỉ sau đó 3 tháng, nàng Lâm Đại Ngọc của Hồng Lâu Mộng đã từ giã cõi đời ở tuổi 41.
lam dai ngoc
Cuộc đời của 'Lâm Đại Ngọc' Trần Hiểu Húc như một câu chuyện buồn của nàng con gái u sầu. Nếu xưa nàng Lâm Đại Ngọc rơi lệ vì một cành hoa vì ngày nay người hâm mộ lại khóc thương cho một cành liễu mỏng manh u sầu Trần Hiểu Húc.
lam dai ngoc
lam dai ngoc
lam dai ngoc
Lâm Đại Ngọc khi đã quy y cửa Phật.

Theo Đại Lộ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !