• Zalo

Cuộc đời bi kịch, đầy nước mắt của NSƯT Duy Thanh

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 14/04/2017 22:50:00 +07:00

Sau một thời gian chiến đấu với 2 căn bệnh ung thư, nghệ sĩ ưu tú Duy Thanh qua đời vào lúc 19h35, ngày 14/4 tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội.

Hinh anh

Nghệ sĩ Duy Thanh vừa trút hơi thở cuối cùng vào tối 14/4, sau một thời gian chống chọi với 2 căn bệnh ung thư. Ông là diễn viên của Nhà hát Tuổi trẻ và là gương mặt quen thuộc đối với rất nhiều khán giả xem truyền hình. Ông đảm nhận những vai diễn quan trọng trong các bộ phim gây tiếng vang của VTV như: "Đất và Người", "Chạy án",  "Khi đàn chim trở về", "Bão qua làng", "Bí mật tam giác vàng"...Phần lớn các vai diễn thành công của ông đều là vai phản diện, những kẻ tham ô, đầy mưu mẹo, lưu manh...

Hinh anh  6

Trước khi bén duyên với nghệ thuật, Duy Thanh là công nhân cơ điện. Ông vào đầu quân cho Nhà hát Tuổi trẻ vào năm 1978 và đảm nhận nhiều vai diễn khác nhau trong các vở kịch. Sau đó, ông nhanh chóng bén duyên với phim nhựa. Thời trẻ, ông thường được các đạo diễn giao cho những vai chính diện. Sau khi bước sang tuổi trung nên, do sự thay đổi của ngoại hình, ông trở nên có duyên với những vai diễn mưu mô, độc ác. 

Hinh anh  5

Khi còn sống, nghệ sĩ Duy Thanh từng tâm sự, vai diễn ưng ý nhất của ông là vai Thủ trong phim "Đất và Người". Hình ảnh Bí thư Thủ vẻ ngoài lịch thiệp nhưng bên trong đầy mưu mô để lại nhiều ấn tượng với khán giả. Ông tâm sự, sau khi phim phát sóng, có nhiều người bức xúc gọi ông là "thằng". Tuy nhiên, ông lại lấy làm hạnh phúc vì nó chứng tỏ, ông đã thành công trong việc khắc họa nhân vật.

Video: Diễn xuất của nghệ sĩ Duy Thanh trong phim "Đất và Người"

Hinh anh  3

Tháng 4/2012, khi đang đóng phim ở TP.HCM, nghệ sĩ Duy Thanh bị ngã xe máy và bị trật xương bả vai. Sau một thời gian điều trị, ông tới bệnh viện kiểm tra sức khỏe . Không ngờ ông bị các bác sĩ chẩn đoán mắc ung thư phổi. Nghệ sĩ Duy Thanh cho hay, lúc đó, ông suy sụp hoàn toàn. Phải mất 6 tháng sau, ông mới lấy lại thăng bằng nhưng kể từ đó, cuộc sống của nam diễn viên nổi tiếng gắn liền với những viên thuốc, những lần truyền hóa chất và ra vào viện như "cơm bữa".

Hinh anh  4

Nghệ sĩ Duy Thanh phải trải qua 25 lần điều trị hóa chất. Ông sụt hơn 20kg. Sau 4 năm chiến đấu với bệnh ung thư phổi, ông phát hiện mắc thêm bệnh ung thư thực quản.

Hinh anh

Dù mang trong mình 2 căn bệnh ung thư quái ác nhưng  nghệ sĩ Duy Thanh tiếp tục tham gia đóng thêm 5 phim truyền hình, chủ yếu là dài tập.  Trên phim trường, ông vẫn khiến các đồng nghiệp khâm phục về sức làm việc và thái độ chuyên nghiệp.

Hinh anh  7

Các diễn viên Công Lý, Xuân Bắc, Vân Dung tới thăm nghệ sĩ Duy Thanh khi ông nằm viện điều trị ung thư.

Hinh anh  9

Nghệ sĩ Duy Thanh từng bày tỏ mong muốn, sau khi mất được hiến xác cho khoa học. Tuy nhiên, các bác sĩ bảo khó vì cơ thể ông không còn lành lặn, chỉ còn một bên phổi. "Trong trường hợp không được hiến xác, tôi muốn được hỏa thiêu. Về tro cốt, tôi mong gia đình mang tới cột mốc biên giới số 92, nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt và rắc xuống đó” - ông nói.

Hinh anh  8

 Chuyên đảm nhận những vai diễn phản diện trong phim nhưng ngoài đời, nghệ sĩ Duy Thanh là người hiền lành. Cuộc sống riêng của ông có nhiều trắc trở. Ông kết hôn hai lần nhưng chỉ có một người con gái. Trước đây, ông sống cùng người vợ thứ 2 ở vùng ngoại thành Hà Nội, tuy nhiên, những năm tháng cuối đời, ông chuyển về sống với người con gái duy nhất.  Trước lúc ra đi, nghệ sĩ Duy Thanh tâm sự, ông không hối tiếc điều gì nhưng "Không có một lúc nào là tôi không nghĩ đến con gái. Tôi chỉ mong sao con có cuộc sống tốt đẹp".

Video: Nghệ sĩ Duy Thanh trong những ngày cuối cùng ở viện

Mộc Lan
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cuộc đời bi kịch, đầy nước mắt của NSƯT Duy Thanh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin