Cuộc chiến về Flash giữa Adobe và Apple đã chấm dứt

(VTC News) - Giám đốc điều hành Shantanu Narayen của Adobe đã khẳng định rằng cuộc tranh cãi của hai hãng công nghệ này đã “chấm dứt” và kết quả của bài toán chính là HTML5.

Tại hội nghị D9 đang diễn ra ở thành phố California, giám đốc điều hành của Adobe Shantanu Narayen đã tỏ ra bớt căng thẳng trong mối quan hệ với CEO của Apple, Steve Jobs, khi cho biết cuộc "đối đầu" dai dẳng giữa Adobe và Apple về Flash đã chấm dứt.

 "Vâng, cuộc tranh cãi đã kết thúc, ít nhất là trên quan điểm của chúng tôi. Những cơ hội mà chúng tôi nhận thấy thực sự đáng ngạc nhiên và đương nhiên sẽ tập trung vào nó” – ông Shantanu Narayen cho biết.

HTML5 đang lên ngôi 
Trong khi đó, đại diện Apple lại không đưa ra bất kì bình luận nào sau khi CEO Adobe, Shantanu Narayen nói.

Theo dẫn chứng của ông Shantanu Narayen, nguyên do giúp chấm dứt căng thẳng của hai tập đoàn này là nhờ những bước tiến vượt bậc mà chuẩn HTML5 mang lại được.

"Adobe hoan nghênh sự xuất hiện và cuộc cách mạng mà chuẩn HTML5 đã mang lại được. Sắp tới chúng tôi sẽ có những bước nghiên cứu đối với chuẩn này.” Ông Shantanu trả lời The Wall Street Journal và khẳng định thêm đó sẽ là “một phần nhỏ” đáng lưu tâm của Adobe trong thời gian tới.

Liệu cuộc chiến dai dẳng giữa Flash và HTML5 đã chấm dứt? 
Chuẩn HTML5 được phát triển từ năm 2004 nhưng đến gần đây các nhà cung cấp như Apple, Opera, Mozilla và Google mới xây dựng các thành tố tương thích ngôn ngữ này trong trình duyệt.

Ngay cả Microsoft, song song với việc quảng bá công nghệ Silverlight (cạnh tranh với Flash), cũng bắt đầu quan tâm tới chuẩn web và hứa hẹn đưa HTML5 vào Internet Explorer.

Hoàng Lâm (theo Wsj)

» Adobe "kết duyên" cùng Apple bằng ứng dụng đồ họa
» Adobe công bố bản Flash 10.2 beta

» Flash Player 10.3 sẽ hỗ trợ cho cả thiết bị di động

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN