'Cuộc chiến' giữa hai gia tộc chính trị lớn nhất Mỹ

Cuộc bầu cử Thượng nghị sĩ Mỹ trong năm 2018 có thể là thời điểm diễn ra cuộc cạnh tranh giữa thành viên của hai gia tộc chính trị lớn nhất nước Mỹ.

Nếu tin đồn Thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand tranh cử Tổng thống vào năm 2020 là đúng, thì các ứng viên chạy đua vào ghế đại diện cho bang New York của bà sẽ bao gồm hai đệ nhất tiểu thư: Chelsea Clinton và Caroline Kennedy.

'Cuoc chien' giua hai gia toc chinh tri lon nhat My hinh anh 1

 

Chelsea từng có một cuộc chiến trên mạng xã hội Twitter với nữ phát ngôn viên của Tổng thống Trump là Kellyanne Conway. Trên một chương trình truyền hình quốc gia, cựu Đệ nhất tiểu thư 36 tuổi đã chỉ trích Conway kích động sợ hãi khi thảo luận về các cuộc tấn công khủng bố.

Ngoài ra, Chelsea dường như cũng rất tích cực chia sẻ và dẫn lại các thông điệp về chính quyền hiện thời trên tài khoản riêng ở Twitter.

Gillibrand giữ ghế Thượng nghị sĩ New York sau khi bà Hillary rời bỏ vị trí này để làm Ngoại trưởng. Một số nghị sĩ đảng Dân chủ phán đoán, do bà Gillibrand phản đối đương kim Tổng thống mạnh mẽ nên bà sẽ tranh cử vào Nhà Trắng năm 2020. Nếu điều này xảy ra, ghế của bà ở Thượng viện sẽ để trống.

Video: Vợ chồng Clinton hòa mình vào trào lưu "hóa đá" gây sốt trên mạng

Hiện thời, cả Chelsea lẫn bà Caroline đều chưa cho thấy dự định sẽ tranh cử vào vị trí này. Tuy nhiên, hồi 2009, con gái cố Tổng thống John F. Kennedy đồng thời là cháu của Thượng nghị sĩ New York Robert F. Kennedy từng tỏ ý quan tâm tới ghế Thượng nghị sĩ còn trống, sau khi bà Hillary trở thành Ngoại trưởng.

Caroline Kennedy, 59 tuổi, vừa kết thúc nhiệm kỳ Đại sứ Mỹ tại Nhật Bản. 

Hồi 2015, bà mẹ hai con Chelsea cũng cho hay, sẽ có ngày cân nhắc ra tranh cử.

>>> Đọc thêm: Ngắm biệt thự hoành tráng của gia tộc Chu Vĩnh Khang

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa