Cuộc chiến công văn VFF- AVG -VPF bắt đầu từ đâu ?
  • Zalo

Cuộc chiến công văn VFF- AVG -VPF bắt đầu từ đâu ?

Thể thao Thứ Bảy, 31/12/2011 01:00:00 +07:00

(VTC News)- Hôm nay, bên lề lễ xuất quân của CLB bóng đá Hà Nội, bầu Kiên đã hé lộ tình tiết khởi đầu cuộc chiến công văn giữa VFF-AVG và VPF.

(VTC News)- Hôm nay, bên lề lễ xuất quân của CLB bóng đá Hà Nội, bầu Kiên đã hé lộ tình tiết khởi đầu cuộc chiến công văn giữa VFF-AVG và VPF.

Cuộc chiến công văn mấy ngày qua giữa VFF-AVG và VPF thực sự khiến nhiều người cảm thấy chóng mặt. Có lẽ, chưa bao giờ mà đội ngũ hành chính, trị sử của các bên được một phen hoạt động hết công suất như vậy. Khi được hỏi về vấn đề này, bầu Kiên cho biết, ông tôn trọng quyết định của chủ tịch HĐQT AVG Phạm Nhật Vũ. Trước đó, bầu Kiên cũng đã nhắn nhủ với ông Vũ để cùng tìm hướng giải quyết cho vấn đề này. Tuy nhiên, cái mà bầu Kiên nhận được chỉ là tin nhắn ngày 17/12 của người đứng đầu AVG:

"Em đang bận, anh gửi văn bản đến 15 Hồ Xuân Hương cho em nhé"

Và từ đó, những tờ công văn lũ lượt rời văn phòng của các bên liên quan, báo hiệu một cuộc đấu pháp lý đang tới cận kề.

Bầu Kiên không thừa nhận hợp đồng giữa VFF và AVG


>>> Clip hot: Bầu Kiên đập tan liên minh VFF-AVG

>>> Bầu Kiên coi AVG như đài địa phương

* Điểm lại các cột mốc đáng chú ý của cuộc chiến bản quyền giữa VPF với VFF-AVG

Ngày 17/12/2011: Trận Siêu Cúp 2011 xảy ra tranh cãi lớn khi VTV và AVG cùng có mặt ở Vinh để tường thuật trực tiếp trận đấu này. AVG phải chấp nhận nhượng bộ khi phía Ban tổ chức trận đấu (Báo Tiền Phong) khẳng định quyền đồng sở hữu của mình và mời VTV đến làm trực tiếp

Ngày 19/12/2011: Vòng 1 cúp Quốc Gia, không một trận đấu nào lên sóng

Ngày 21.12.2011: AVG đã gửi văn bản tới VFF, nêu rõ: “Việc đàm phán, làm việc (nếu có nhu cầu thay đổi thực sự từ phía VFF) cần diễn ra trước khi đưa ra bất kỳ một quyết định nào từ phía VFF cho dù với đối tác là VFF hay bất kỳ một tổ chức/cá nhân nào”.

Ngày 23-12-2011: VPF gửi công văn do TGĐ Phạm Ngọc Viễn ký, đề nghị Ban lãnh đạo AVG làm việc cùng VPF để giải quyết vấn đề bản quyền truyền hình vào ngày 27-12-2011.

Cùng ngày, AVG nhận được văn bản của VFF thông báo nội dung đang tiến hành thủ tục bàn giao hợp đồng bản quyền truyền hình 4 giải đấu kể trên cho VPF và đề nghị AVG phối hợp chặt chẽ với VPF nhằm quảng bá hình ảnh giải đấu đến người hâm mộ.

AVG sau đó có công văn từ chối làm việc với lý do Chủ tịch Phạm Nhật Vũ bận công tác tại TP.HCM. AVG đồng thời khẳng định chỉ sau khi làm việc với VFF mới có cơ sở để bàn bạc với VPF.

Ngày 26/12/2011: Chủ tịch HĐQT AVG Phạm Nhật Vũ lên tiếng nghi ngờ động cơ của bầu Kiên. Ông cho rằng: "Nếu một đài nào đó không phát sóng phục vụ nhân dân thì đó là việc của các nhà đài chứ không phải lỗi của chúng tôi".

Ngày 28/12/2011: AVG gửi công văn bày tỏ thiện chí, cho phép chia sẻ miễn phí 2 trận đấu khai mạc hạng nhất và Super Leage. AVG cũng tuyên bố chỉ làm việc với VFF, yêu cầu các bên tuân thủ hợp đồng.

Ngày 28-12-2011, Phó chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn đã có công văn gửi AVG với nội dung đưa ra một số đề nghị với AVG về hợp đồng bản quyền truyền hình gồm: 1. tách riêng hợp đồng của các giải đấu do VFF tổ chức với hợp đồng của các giải đấu do VPF tổ chức. Và 2. thời hạn hợp đồng là ba năm. Giá trị hợp đồng truyền hình tối thiểu 10 tỷ đồng/năm.

Ông Viễn đã có cuộc làm việc trực tiếp với AVG vào chiều 28-12. AVG có công văn khẳng định quyền sở hữu đối với bản quyền truyền hình 4 giải đấu, đồng thời tuyên bố chỉ chấp nhận để VPF vào đàm phán với những điều kiện cụ thể.

Ngày 29-12-2011: VPF có công văn do Phó chủ tịch HĐQT Nguyễn Đức Kiên ký, khẳng định cho phép VTV và các đơn vị trực thuộc VTV được tuyên truyền, truyền hình trực tiếp và phát lại các trận đấu thuộc 4 giải đấu chuyên nghiệp.

Ngày 30/12/2011: VFF gửi công văn số 1102 khẳng định tất cả các Đài truyền hình chỉ được phép truyền hình trực tiếp các trận đấu khi có xác nhận cho phép của AVG như mùa Giải năm 2011.

Chiều 30/12/2011: Trả lời phỏng vấn của VTC, bầu Kiên phủ nhận hoàn toàn bản hợp đồng mà VFF và AVG đã kí.

>>> Clip hot: Bầu Kiên đập tan liên minh VFF-AVG

>>> Bầu Kiên coi AVG như đài địa phương


Ngày 30/12/2011: VFF gửi công văn số 1105 nêu lại toàn bộ diễn biến quá trình đàm phán hợp đồng giữa VFF và AVG, đồng thời yêu cầu một lần nữa VPF tôn trọng quyền sở hữu bản quyền truyền hình các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam của Liên đoàn và thực hiện các quyết định của Liên đoàn liên quan đến vấn đề này.

* 15 Hồ Xuân Hương là trụ sở của AVG.

Nhạc Dương (tổng hợp)

Bạn có cảm nghĩ gì về "Cuộc chiến công văn VFF- AVG -VPF bắt đầu từ đâu ?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin