Cuộc chạy đua công nghệ trong 48h lớn nhất châu Âu sắp diễn ra ở Hà Nội

(VTC News) - Junction, cuộc thi chạy đua tìm giải pháp công nghệ trong vòng 48h trong các lĩnh vực công nghệ, thiết kế sáng tạo và kinh doanh lớn nhất châu Âu sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ 12-14/10 với quy mô nhỏ hơn dưới cái tên JUNTIONxHanoi

Junction là cộng đồng quốc tế dành cho các lập trình viên, nhà thiết kế và nhà kinh doanh trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới, là cộng đồng phi lợi nhuận được dẫn dắt bởi các tình nguyện viên. Sự kiện chính Junction được tổ chức vào tháng 11 hàng năm tại Phần Lan là sự kiện hackathon lớn nhất châu Âu.

Hackathon là tên gọi một cuộc thi phát triển phần mềm, tên gọi của nó được ghép bởi hai từ “hack” và “marathon”. Hack chỉ việc giải quyết vấn đề sử dụng phương pháp tối ưu nhất, hiệu quả cao nhất trong thời gian ngắn. Marathon chỉ sự ganh đua giành thứ tự.

Cuoc chay dua cong nghe trong 48h lon nhat chau Au sap dien ra o Ha Noi hinh anh 1

 Các thí sinh tham gia thi Junction tại châu Âu.

Năm 2017 là năm đánh dấu sự ra đời của cộng đồng JUNTIONxHanoi, với sự kiện JUNCTION Tokyo. Đây là sự kiện hackathon quốc tế lớn nhất tại Nhật Bản với sự tham gia của hơn 150 thí sinh đến từ 23 vùng lãnh thổ. Năm 2018 tiếp tục là một năm thành công của JUNTIONxHanoi khi chương trình được tổ chức rộng rãi tại nhiều quốc gia bao gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Hungary, Kazakhstan, Saudi Arabia và Việt Nam. Những cá nhân xuất sắc nhất của JUNTIONxHanoi sẽ được hỗ trợ chi phí để đại diện quốc gia mình tham dự hackathon lớn nhất hàng năm - Junction - diễn ra vào tháng 11 tại Helsinki, Phần Lan.

Tất cả các cá nhân trẻ, không phân biệt bởi bất kì yếu tố nào về nghề nghiệp, giới tính, hoàn cảnh cá nhân… đều có thể trở thành thí sinh tiềm năng của cuộc thi. Thí sinh sẽ thi đấu theo nhóm từ 3 đến 5 thành viên. Thí sinh đăng ký riêng lẻ sẽ được ban tổ chức hỗ trợ gia nhập nhóm.

Cuoc chay dua cong nghe trong 48h lon nhat chau Au sap dien ra o Ha Noi hinh anh 2

Lịch trình của JUNTIONxHanoi. 

Cuộc thi với concept hackathon sẽ kéo dài 48 tiếng gồm nhiều hơn 1 đề thi (track) cho các nhóm lựa chọn và sử dụng công nghệ để chuyển đổi các ý tưởng thành sản phẩm thực tế. Đội giành chiến thắng sẽ đạt được nhiều giải thưởng hấp dẫn và đặc biệt sẽ được đài thọ toàn bộ chi phí tham gia sự kiện Hackathon tại Phần Lan trong vòng một tuần.

“Awesomeness” = “Đỉnh” là phẩm chất được mong đợi nhất ở một thí sinh tham dự cuộc thi. Định nghĩa sự “đỉnh” của mỗi cá nhân có thể khác nhau, song, nó chắc chắn nên bao gồm 3 thứ: sáng tạo, chiều sâu (depth) và yếu tố gây ngạc nhiên.

JUNCTIONxHanoi là sự kiện song ngữ Anh - Việt. Các đội thi bắt buộc phải thuyết trình và giới thiệu sản phẩm bằng tiếng Anh. Các sản phẩm tham dự phải được xây dựng trong vòng 48 giờ diễn ra hackathon, tất cả các nội dung xây dựng trước sự kiện sẽ không được tính vào kết quả cuối cùng.

Đội dự thi và Đối tác của đề tài mà đội tham gia sẽ cùng giữ bản quyền sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm được tạo ra trong sự kiện. Đối tác có quyền yêu cầu đội thi tiếp tục xây dựng sản phẩm sau cuộc thi trong phạm vi có sự hỗ trợ hợp lý. Các đội thi có quyền từ chối tham gia xây dựng sản phẩm nếu Đối tác không cung cấp các sự hỗ trợ cần thiết.

Đức Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU