Cuộc chạm trán sinh tử giữa trăn đá khổng lồ Châu Phi và mẹ con báo đốm

Thế giớiThứ Tư, 08/03/2017 07:52:00 +07:00

Khi báo con có vẻ lép vế trước con trăn đá thì báo mẹ xuất hiện giúp con "trừng trị" con trăn hung hãn.

Video trận chiến giữa hai mẹ con báo đốm và trăn khổng lồ được du khách ghi lại ở Công viên quốc gia Kruger, Nam Phi.

Cảnh tượng đầu tiên cho thấy khi con báo con dơ móng vuốt trêu con trăn thì ngay lập tức bị tấn công lại. Sau đó, báo mẹ quyết định thay con quyết đấu với trăn khổng lồ.

3

 Cảnh con báo đốm con bị trăn đá châu phi tấn công.

Con trăn tấn công chớp nhoáng trong khi con báo mẹ lại rất nhanh nhẹn. Dù con báo đốm mẹ bị cắn một vết nhưng kết quả là con trăn phải bỏ mạng dưới móng vuốt của con báo mẹ.

Trăn đá Châu Phi giết chết con mồi bằng cách bóp ngẹt chúng. Loài trăn này có thể nuốt chửng những loài lớn hơn chúng nhiều lần như linh dương hay cá sấu.

Video: Cuộc chạm trán sinh tử giữa trăn khổng lồ Châu Phi và báo đốm

Người đăng tải video exRanger7 chia sẻ: "Được thấy tận mắt quả là rất hấp dẫn và kịch tính. Những hình ảnh vốn chỉ thấy trên sách vở nay tôi như được chứng kiến tận mắt trong cuộc sống đời thực".

"Vào buổi sáng, chúng tôi thấy con báo cái trên cây. Một lát sau, nó leo xuống và tiến gần đến gồ mối gần đó thì phát hiện có con trăn và may mắn tránh được pha tấn công chớp nhoáng của nó. Thấy con mình gặp nguy hiểm, con mẹ xuất hiện và khi đó trận chiến khốc liệt mới thực sự bắt đầu", người đăng video kể lại.

Nguyễn Ly (Nguồn: Daily Mail)
Bình luận
vtc.vn