Cùng tranh luận chuyện về quê ăn Tết, Quyền Linh gay gắt chất vấn đạo diễn Lê Hoàng

Sao ViệtThứ Sáu, 03/01/2020 07:30:21 +07:00
(VTC News) -

Bàn luận về câu chuyện nên hay không về quê ngày Tết, Lê Hoàng – Quyền Linh tranh cãi gay gắt.

Video: Quyền Linh tranh cãi gay gắt với đạo diễn Lê Hoàng chuyện về quê ăn Tết

 

 

Trong tập tiếp theo của chương trình 9 người 10 ý sắp lên sóng, đạo diễn Lê Hoàng – Quyền Linh cùng khách mời Cao Thái Hà – Anh Thư sẽ đưa ra quan điểm cá nhân về chủ đề “Nhà là nơi để về” – đặc biệt là vấn đề nên hay không về quê ăn Tết.

Đạo diễn Lê Hoàng không quá quan trọng việc phải về quê ngày Tết. Theo nam đạo diễn, về quê ăn Tết là nỗi ám ảnh của nhiều người.

Cùng tranh luận chuyện về quê ăn Tết, Quyền Linh gay gắt chất vấn đạo diễn Lê Hoàng - 1

Đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ quan điểm của mình về chuyện đón Tết ở quê.

Tết về nhà, quà này quà kia tặng người này người nọ mà với đồng lương không nhiều rất khổ. Có nhiều người nói, Tết đến là mấy tháng lương trôi sạch. Mỗi lần về Tết là các cô gái rất sợ vì câu hỏi ‘Bao giờ lấy chồng?’, nhiều người bực phát điên và không muốn về nữa. Người ta cứ quan tâm nhưng quan tâm theo kiểu cũ”.

Có một người bạn gái nói với tôi rằng: ‘Anh ơi Tết đối với em là kinh khủng. Cúng giao thừa, cúng mùng một, cúng mộ…em suốt ngày nấu cơm, rửa bát, chỉ được mặc áo dài một chút thôi’. Thật ra mà nói, mấy ngày Tết không có một niềm vui gì cả” – đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ.

Không đồng tình, Quyền Linh gay gắt khẳng định, thứ đàn anh ví von với nỗi sợ lại là niềm vui trong ngày Tết, bởi những đứa con xa nhà đều mong muốn được thưởng thức mâm cơm đoàn viên cuối năm và rửa chén cùng ba mẹ.

Nam đạo diễn liền đưa ra dẫn chứng cụ thể: “Bây giờ mình không cần nói về tình cảm. Hiện nay theo thống kê, số người ở lại thành phố ngày càng đông, vàngười Việt Nam có điều kiện đi nước ngoài trong dịp Tết cũng ngày càng đông.

Hạnh phúc của các bậc cha mẹ là con cái hạnh phúc chứ không phải hạnh phúc là con cái về nhà với mình”. Cũng là một người cha, Lê Hoàng tiết lộ anh còn động viên, ủng hộ con gái nên đi du lịch vào ngày Tết nếu có cơ hội và đủ điều kiện kinh tế.

Cùng tranh luận chuyện về quê ăn Tết, Quyền Linh gay gắt chất vấn đạo diễn Lê Hoàng - 2

Quyền Linh không đồng tình với đàn anh.

Tiếp tục phản đối, Quyền Linh liền đáp: “Nếu đặt anh là cha mẹ ở dưới quê, anh sẽ thấy trong thời buổi 4.0 tình cảm không thể 4.0 được, vật chất và tình cảm khác xa nhau”.

Thấy sự khó chịu của đàn em, Lê Hoàng liền dịu giọng nói: “Anh rất tôn trọng những người về quê, anh không phản đối nhưng anh cũng tôn trọng những người trong ngày Tết được đi những nơi cả đời mình không đi, thay vì về với cha mẹ, họ dẫn cha mẹ lên thành phố”.

Thế nhưng, Quyền Linh vẫn không đồng tình. Anh đưa ra hàng loạt câu hỏi cho đạo diễn Lê Hoàng: “Anh Lê Hoàng có thể đúng nhưng ong bà cha mẹ mình ở đâu? Làng quê mình ở đâu? Người thân mình ở đâu? Mình sinh ra và lớn lên ở đâu anh. Nơi ta ở chỉ là đất ở, nơi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn. Cái đó của anh ở đâu?”.

Chu Nguyên
Bình luận
vtc.vn