Cung thiếu nhi 250 tỷ đồng ở Đà Nẵng hút giới trẻ dù chưa mở cửa
  • Zalo

Cung thiếu nhi 250 tỷ đồng ở Đà Nẵng hút giới trẻ dù chưa mở cửa

Giáo dục Chủ Nhật, 20/11/2016 09:15:00 +07:00

Được thiết kế theo ý tưởng trò chơi gấp giấy Tangram nổi tiếng của Nhật Bản, dù chưa đưa vào sử dụng nhưng cung thiếu nhi ở Đà Nẵng đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ đến tham quan, chụp ảnh.

2

Nhà Văn hóa thiếu nhi Đà Nẵng do UBND TP. Đà Nẵng làm chủ đầu tư với tổng nguồn vốn khoảng 250 tỷ đồng. Công trình được khởi công năm 2015 và hiện là một trong những điểm thu hút được sự chú ý của phụ huynh, học sinh và giới trẻ Đà Nẵng bởi lối thiết kế độc đáo, đa sắc màu. 

3

Công trình này do một công ty của Hàn Quốc thiết kế theo ý tưởng trò chơi gấp giấy Tangram nổi tiếng của Nhật Bản với không gian mở. Các mặt đứng đều được trang trí bằng hình các con thú với những gam màu nổi bật và ấn tượng.

5

Công trình gồm các khu đa chức năng, khu vui chơi, giải trí, các phòng học, thư viện, hội trường, cửa hàng, phòng thí nghiệm khoa học, sân chơi thể chất và sân chơi cổ tích, phòng thể dục thể thao, phòng kỹ thuật… được xây dựng trên tổng diện tích (33.335 m2, cao 3 tầng, cao 20,6 mét).

12

Hệ thống cầu thang được thiết kế theo hình xoắn ốc, không gian giữa các tầng nhà tương đối rộng để đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi, giải trí... cho học sinh.  

8

Dù vẫn trong giai đoạn hoàn thành các hạn mục cuối cùng nhưng Nhà thiếu nhi này đang là một trong những điểm dừng chân lý thú cho nhiều bạn trẻ bởi lối thiết kế tạo hình bắt mắt... 

13

Nằm sát bên nhiều công trình nổi tiếng của Đà Nẵng, công trình hứa hẹn sẽ là một trong những điểm tạo ấn tượng mạnh cho du khách bởi lỗi thiết kế hiện đại và tráng lệ. 

10

 Nơi đây bỗng trở thành một trong những điểm mà giới trẻ của "thành phố đáng sống" chọn là nơi tụ hội để cùng lưu giữ những khoảnh khắc đẹp.

9

Các bức tường không còn vẻ đơn điệu khi khoác lên mình một gam màu trẻ trung, tươi sáng. Tất cả các chi tiết dù là nhỏ nhất trong khu nhà thiếu nhi này đều được thiết kế và trang trí hết sức công phu, tinh xảo...

14

 Sự phối hợp hài hòa giữa các khối nhà, khu vui chơi, khu sinh hoạt học tập đã làm cho Cung thiếu nhi này trỏe nên nổi bật.

15

 Việc xây dựng Cung Văn hoá thiếu nhi nhằm mục đích phục vụ cho việc đào tạo, học tập, bồi dưỡng trí tuệ cũng như vui chơi, rèn luyện thể chất cho các em thiếu nhi ở Đà Nẵng.

17

Các em học sinh khi đến đây được thỏa sức sáng tạo về những gì bản thân cảm nhận được qua các bài giảng của thầy cô giáo. Trong ảnh là một trong những thông điệp về tình yêu biển đảo quê hương được học sinh Đà Nẵng sáng tạo và trưng bày tại Cung văn hóa thiếu nhi. 

16

Cùng với những cây cầu nổi tiếng, TP Đà Nẵng giờ đây lại có thêm một công trình mang dấu ấn, là nơi để giáo dục, đào tạo học sinh các kỹ năng cần thiết.

1

 Ngoài khu nhà trung tâm, cung này còn bố trí thêm không gian ngoài trời, sân vườn, khu sinh hoạt chung; khu vực tổ chức sự kiện và nhiều hạng mục phụ trợ khác…

Video: Hàng trăm giáo viên Đà Nẵng bị đóng thiếu tiền bảo hiểm xã hội

Đắc Đức
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cung thiếu nhi 250 tỷ đồng ở Đà Nẵng hút giới trẻ dù chưa mở cửa" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin