Cùng Thanh Lam, ca sĩ trẻ 'cháy' trong show Lê Minh Sơn

(VTC News) – Ngoài Thanh Lam, Ngọc Khuê, liveshow tối qua (28/10) của Lê Minh Sơn thực sự là một cuộc chơi của các ca sĩ trẻ - Những nhân vật bắt đầu bén duyên nhạc của “gã nhà quê”.

Tác phẩm khí nhạc Dòng chảy được Sơn khoe trước chương trình được anh đưa ra mở màn trong sự chờ đợi của khán giả. Như Sơn nói, việc kết hợp giữa kèn đám ma và trống đã làm nhiều người tò mò. Và, sự kết hợp giữa hai nhạc cụ dân tộc với các nhạc cụ điện tử đã mang đến vẻ rộn ràng cho bản nhạc, một sự khởi đầu tốt đẹp cho show diễn của Sơn.

Nếu như ở các liveshow trước, Lê Minh Sơn thường giới thiệu một gương mặt trẻ thì ở show diễn lần này, các ca sĩ tham gia chương trình đều là những gương mặt mới như Trung Quân, Hoàng Quyên, Việt Anh, các chàng trai của nhóm Memory.

Ngọc Khuê biểu diễn cùng Lê Minh Sơn 

Tất nhiên, Lê Minh Sơn đã dành rất nhiều lời có cánh cho những cộng sự mới của mình. Anh bảo, mỗi khi sáng tác, anh đều chọn giọng hát rồi viết cho người ấy. Và những giọng hát đẹp, lạ được anh phát hiện thường biểu diễn rất thành công ca khúc của anh.

Đầu tiên là Trung Quân, anh chàng Sao mai 18 tuổi này sinh ra ở phố, được Lê Minh Sơn đặc biệt để ý. Trong show diễn, anh tâm sự nhiều về Trung Quân và có vẻ rất đặt kỳ vọng về giọng ca này. Sơn nói, Trung Quân lo lắng khi tham gia show diễn đặc sệt chất quê. Bên cạnh ca khúc Gió đầu mùa đã biểu diễn ở Sao mai, Trung Quân thể hiện hai ca khúc mới là Trong veo và Hãy nhuốm gió biển khơi, một sáng tác Lê Minh Sơn viết cho chính tuổi trẻ của Trung Quân và một sáng tác anh viết cho người bạn vừa qua đời cách đây 4 tháng. So với Sao mai, Trung Quân trưởng thành hơn nhiều. Phần biểu diễn của anh nhận được nhiều tràng vỗ tay khen ngợi của công chúng.

Trung Quân được Lê Minh Sơn đánh giá rất cao. 

Một bất ngờ của đêm diễn là Việt Anh. Lần đầu tiên tham gia hát nhạc Lê Minh Sơn, giọng hát trẻ này đã gây được một ấn tượng tốt. Như đúng lời hứa của Lê Minh Sơn, ca khúc À í a được hát bởi ba chàng trai trẻ (trong đó có Việt Anh) là một món ăn mới, lạ và ngon trong đêm diễn của anh. Sự hoà quyện giữa ba chàng trai khiến cho đêm nhạc có dấu ấn hơn. Ngoài ra, Việt Anh cũng thể hiện thêm một ca khúc ‘gã nhà quê” viết riêng cho anh là Xa xa theo phong cách Acoustic. Đây vốn là sở trường của Việt Anh. Tại Sao mai, anh chàng này cũng rất thích thể hiện theo phong cách này.

Hoàng Quyên, cô gái Tày hát nhạc Lê Minh Sơn đã được anh khen ngợi rất nhiều trong album phát hành gần đây. Giọng hát của Hoàng Quyên đẹp và lạ. Cô hát Ngày em ra đời, Em và đêm và Rét đầu mùa. Tiếc là, Quyên chưa thực sự bứt phá hơn được so với nội lực đã có của mình.

Và Việt Anh khi hát solo với phong cách Ascoutic 
Nhóm Memory gây ấn tượng với À í a 

Với những câu chuyện về quê, Lê Minh Sơn không chỉ viết về nơi mình sinh ra mà còn viết về những mảnh đất mình đã đặt chân đến. Với Sơn, mỗi chuyến đi đều có thật nhiều kỷ niệm. Thời gian, quá khứ và những kỷ niệm luôn sống động trong anh khi những ca khúc được hát lên. Lê Minh Sơn nói như vậy khi giới thiệu một số ca khúc như À í a, Chợ quê…

Trong sáng tác của Sơn có hai con chuồn chuồn mà anh để ý là Chuồn chuồn ớt và chuồn chuồn bên bờ ao. Hai ca khúc Chuồn chuồn ớt và Bên bờ ao nhà mình được thể hiện qua giọng hát quen thuộc của Ngọc Khuê. Vẫn nhí nhảnh đong đưa nhưng lần này, Khuê hát mạnh mẽ và gằn giọng hơn. Cô còn thể hiện thêm ca khúc Tình tang. Đây là ca khúc của Lê Minh Sơn viết đã lâu nhưng rất ít được biểu diễn trên sân khấu.

Hoàng Quyên với chất giọng đẹp cũng nhận được nhiều tràng vỗ tay. 

Cả chương trình của Sơn, ngoài khúc dạo đầu và bài hát cuối được phối rộn ràng thì hầu hết các ca khúc đều nhuốm mầu buồn trầm lắng, các ca khúc được biểu diễn bằng phong cách Acoustic với tiếng ghitar mộc đơn sơ hay theo phong cách jazz pop phiêu lãng. Những ca khúc mới được Lê Minh Sơn giới thiệu trong liveshow này là vừa đủ. Có lẽ, nếu giới thiệu nhiều quá, chưa chắc khán giả đã đủ thấm và đủ thích thú.

Thanh Lam xuất hiện cuối cùng trong show diễn của Lê Minh Sơn. Là một giọng hát được chờ đợi và chị khẳng định đẳng cấp của mình, toả sáng trọn vẹn bên cạnh gã lãng tử Lê Minh Sơn với ba ca khúc Trăng khuyết (một sáng tác Lê Minh Sơn viết cho chị gái), Ôi quê tôi và một sáng tác mới mang tên Nhìn em để thấy.

Trong show diễn của Lê Minh Sơn, Thanh Lam vẫn là điểm nhấn quan trọng. 

Giản dị, tự làm MC cho mình, Lê Minh Sơn vẫn hấp dẫn người nghe. Cho đến phút cuối, chương trình khép lại và khán giả vẫn ngồi yên. Lê Minh Sơn tiếp tục chơi một bản nhạc không lời để chào khán giả. Vậy là thêm một đêm diễn thành công!

Trần Lê
Ảnh: Ngô Bá

» Lê Minh Sơn đưa kèn đám ma lên sân khấu

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU