Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cúng Rằm tháng Giêng vào lúc mấy giờ?

Đời sống Thứ Năm, 01/03/2018 11:20:00 +07:00

Ngày giờ cúng Rằm tháng Giêng rất quan trọng để có được sự may mắn và sung túc cho cả năm.

Rằm tháng giêng hay còn gọi là Tết Nguyên Tiêu là một ngày lễ rất quan trọng trong những ngày đầu năm mới để cầu bình an, sung túc cho cả năm. Theo đó, giờ cúng Rằm tháng Giêng cũng được rất nhiều người coi trọng. Vậy Rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất nên cúng vào lúc mấy giờ?

Rằm tháng Giêng năm nay nhằm ngày 2/3 dương lịch nên muốn cúng Rằm tháng Giêng, giờ tốt nhất là giờ Ngọ (từ 11h – 13h) bởi đây được xem là thời khăc Thần Phật giáng thế. Tuy nhiên, nếu vì lý do nào đó như công việc, gia đình không thể cúng vào khung giờ trên, gia đình có thể linh động cúng trước từ sáng 14/1 âm lịch (ngày 1/3 dương lịch) đến 19h ngày 15/1 âm lịch (ngày 2/3 dương lịch).

cung-ram-thang-chap-1

 Nên cúng Rằm tháng giêng vào giờ Ngọ ngày 15 âm lịch (tức 2/3 dương lịch).

Cúng Rằm tháng Giêng là nghi thức được nhiều người dân Việt Nam rất coi trọng nhưng qua thời gian, giờ giấc cúng cũng được cởi mở hơn bởi cho rằng điều quan trọng nhất vẫn là tấm lòng của con cháu đối với ông bà tổ tiên và thần thánh, không cần quá cầu kì, khuôn mẫu.

Trong ngày này, các gia đình thường chuẩn bị 2 mâm cúng, 1 cúng Phật và 1 dâng tổ tiên. Ngoài ra, người dân cũng dành thời gian để đi lễ chùa trong ngày này để cầu may mắn, bình an bởi đây là ngày vía Phật và thường có câu nói rằng “Lễ Phật cả năm không bằng đi lễ Rằm tháng giêng”.

Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo và chưa được khoa học chứng minh cụ thể.

Video: Bắt đầu tháng ăn chơi, hàng loạt lễ hội lớn cùng khai màn

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin