Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

'Cùng nhau trở về ký ức trung thu rực rỡ'

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 13/07/2018 12:00:00 +07:00

"Cùng nhau trở về ký ức trung thu rực rỡ" là thông điệp cho mùa trông trăng 2018 của một thương hiệu.

Tết Trung thu của những ngày trước là cả một mùa vui dài, khi người lớn mừng mùa màng bội thu và trẻ nhỏ đón chờ của ngon vật lạ lúc phá cỗ trông trăng. Ký ức về mùa thu đẹp nhất trong lòng nhiều người chính là tất bật chuẩn làm đèn lồng, phơi hạt bưởi để đốt, trang trí đầu lân, tập múa lân rồi làm bánh trung thu hoặc theo mẹ đi xếp hàng mua bánh trung thu.

Theo thời gian, mọi ký ức dần phai mờ nhưng tiếng trống lân xưa vẫn vang vọng, vị bánh ngọt lành vẫn in đậm trong lòng mỗi người. Đến khi trưởng thành rồi chúng ta lại muốn sẻ chia những niềm vui thơ bé ấy với các em, các con mình đang lớn dần lên.

3-7

 Tết Trung thu luôn đem lại niềm vui cho mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Trong quá trình tìm về những giá trị gốc của Tết Trung thu, thương hiệu bánh trung thu Moon n Sun đi qua nhiều vùng miền Việt Nam, tìm kiếm những nguyên liệu tốt nhất để tạo nên vị bánh ngọt lành mà dung dị hợp khẩu vị của ba miền.

Với thông điệp Cùng nhau trở về ký ức trung thu rực rỡ, chương trình hy vọng sẽ gợi lại những trải nghiệm Tết Trung thu từ trong ký ức của mỗi người, và mang đến cho những người trẻ có cơ hội khám phá, tìm kiếm lại nguồn cội, những giá trị đẹp đẽ của văn hóa Việt.

Các thiết kế hộp bánh của mùa năm nay có sự phá cách về màu sắc lẫn kiểu dáng. Trên nền các chất liệu như sơn mài, tre và gỗ, các hoạ sĩ sáng tạo ra những họa tiết kết hợp giữa văn hoá trung thu truyền thống và màu sắc hiện đại. Đó vẫn là mặt nạ thỏ, đèn ông sao, trống ếch… nhưng được cách điệu thú vị và sinh động hơn. Đó vẫn là những chất liệu được xử lý bởi các nghệ nhân lành nghề song được khoác những màu sắc trẻ trung và ấn tượng như hồng cánh sen, xanh cổ vịt, màu vàng nắng ban mai…

Các vị bánh trung thu cũng thể hiện sự tìm tòi không ngừng của các chuyên viên ẩm thực. Bên cạnh những vị bánh như nhân sen Huế, nhân thập  cẩm truyền thống, mè đen trứng muối… bánh trung thu của Moon n Sun còn có các vị mới như nhân hoa quả nhiệt đới, nhân dứa. 

Video: Những thứ không thể thiếu trong ngày Tết Trung thu

Mộc Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin