• Zalo

Cung nghinh 7 viên ngọc xá lợi Phật về chùa Quán Sứ

Thời sự Chủ Nhật, 13/06/2010 07:37:00 +07:00

(VTC News) - Chiều 12/6/2010, tại chùa Quán Sứ (Hà Nội), Giáo hội phật giáo Việt Nam đã tổ chức lễ cung nghinh ngọc Phật xá lợi và 2 tượng Phật ngọc...

(VTC News) - Chiều 12/6/2010, tại chùa Quán Sứ (Hà Nội), Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức lễ cung nghinh ngọc Phật xá lợi và 2 tượng Phật ngọc do thủ tướng chính phủ trao tặng sau chuyến thăm chính thức của thủ tướng tới Myanma.


Trong chuyến viếng thăm chính thức tại Myanma của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Liên đoàn phật giáo thế giới đã chính thức trao tặng thủ tướng 7 viên ngọc xá lợi Phật, một tượng Phật Thích ca Mâu ni, một tượng Bồ tát quan thế âm cùng với các chứng chỉ nguồn gốc của xá lợi Phật.

Để lưu giữ và tôn thờ ngọc xá lợi cùng tượng Phật ngọc, ngay sau khi về nước Thủ tướng chính phủ đã trao tặng những báu vật vô giá này cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Lễ đón nhận và cung nghinh ngọc xá lợi Phật và Phật ngọc đã diễn ra trang trọng từ Văn phòng chính phủ về tới trụ sở Trung ương giáo hội phật giáo Việt Nam tại chùa Quán Sứ.

Bảy viên ngọc xá lợi Phật được an vị trong một tòa tháp trong suốt rất trang trọng.


Đại đức Thích Minh Tiến, Ủy viên thư ký ban thường trực hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết: "Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ lĩnh hội tất cả niềm tin tưởng của Liên đoàn Phật giáo thế giới trao tặng Thủ tướng chính phủ. Chúng tôi tổ chức lễ rước đặc biệt để cùng nhân dân hướng đến đại lễ kỷ niệm Lễ hội phật giáo với 1.000 năm Thăng Long. Phật giáo Việt Nam xem đây là mốc hết sức đặc biệt trong năm 2010 và cùng tăng ni phật tử trong cả nước tích cực hoạt động hơn để đóng góp vào công cuộc chung của đất nước”.

Phật tử Nguyễn Thị Hoa ở phố Hai Bà Trưng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) phấn khởi: "Lễ rước ngọc xá lợi Phật là một nghi lễ linh thiêng nơi cửa phật. Những phật tử như chúng tôi ai cũng muốn một lần được tận mắt chiêm bái ngọc xá lợi Phật, chính vì vậy tôi và nhiều phật tử khác đã có mặt ở đây từ rất sớm".

Sau khi làm lễ rước, ngọc xá lợi đã được an vị tại chùa Quán Sứ để đông đảo tăng ni phật tử và nhân dân chiêm bái.

VTC News xin giới thiệu tới quý độc giả một số hình ảnh trong buổi lễ cung nghinh ngọc xá lợi về chùa Quán Sứ chều ngày 12/06:

Đông đảo phật tử và nhân dân đã có mặt trước cổng chùa Quán Sứ để nghênh đón và chiêm bái ngọc xá lợi Phật.
Dẫn đầu đoàn rước do Hòa thượng Thích Thanh Tứ, Chủ tịch HĐTS Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Tượng Phật ngọc và xá lợi Phật được đưa vào trong chùa và an vị để làm lễ cung nghinh.
Cận cảnh chiêm bái hai bức tượng phật ngọc...
Rất đông phật tử và nhân dân đến tham dự lễ rước nhưng không thể vào trong để chiêm bái ngọc xá lợi và Phật ngọc.
 Vị hòa thượng này đã phải dâng cao tòa tháp chứa ngọc xá lợi phật để nhân dân được chiêm bái.
 Một phật tử may mắn khi được thành kính đội ngọc xá lợi phật trên đầu.Dương Lãng Hoàng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều