• Zalo

Cung Lê quyết dạy Từ Hiểu Đông một bài học

Thể thaoThứ Năm, 11/05/2017 10:06:00 +07:00

Ngôi sao võ thuật người Mỹ gốc Việt Cung Lê một lần nữa lên tiếng thách đấu võ sĩ MMA người Trung Quốc Từ Hiểu Đông.

Trên trang facebook của mình, Cung Lê viết: “I Challenge You!” (Tôi thách thức bạn!). Động thái này một lần nữa cho thấy võ sĩ gốc Việt rất muốn dạy cho Từ Hiểu Đông một bài học.

Hinh anh

  Động thái mới nhất của Cung Lê. (Ảnh: chụp từ facebook)  

Trước đó, cũng trên facebook của mình, Cung Lê viết: "Các bạn nghĩ sao về chuyện này? Theo tôi, MMA là một bước tiến hóa mạnh mẽ của các môn võ thuật nhưng tôi nghĩ anh chàng Từ Hiểu Đông này nên dành sự tôn trọng với những vị võ sư Thái Cực Quyền. Tôi rất muốn được chứng kiến cách anh ta sẽ chiến đấu với một võ sĩ tán thủ".

Hinh anh

Cung Lê viết trên trang facebook của mình. (Ảnh: chụp từ facebook)  

Nhiều người đã hiểu ngay, võ sĩ tán thủ thách đấu Từ Hiểu Đông ấy chính là Cung Lê. Bởi trước khi là một ngôi sao MMA, võ sĩ gốc Việt là nhà vô địch tán thủ của nhiều giải đấu đẳng cấp.

Tiếp đến, Cung Lê viết đầy ẩn ý: "Anh là người mà chú đang tìm kiếm đây”.

Hinh anh  3

(Ảnh: chụp từ facebook)  

Nếu Từ Hiểu Đông đấu Cung Lê theo luật MMA, võ sĩ Trung Quốc gần như không có cửa chiến thắng trước người từng đá gãy tay huyền thoại Frank Shamrock để tước lấy chiếc đai hạng trung của Strikeforce – giải đấu sau này được mua lại và sáp nhập vào UFC.

Còn đánh theo luật tán thủ thì trước tiên, Từ Hiểu Đông phải nằm trong top đầu của làng tán thủ Trung Quốc mới có thể tự tin so găng với người từng tung hoành các giải vô địch thế giới như Cung Lê.

Lợi thế duy nhất của Từ Hiểu Đông là sức trẻ. Nhưng nếu Từ từng xem Cung Lê hạ Patrick Cote – một võ sĩ MMA khác bằng tuổi Từ, có lẽ Từ sẽ phải rùng mình.

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !