Cùng Lệ Hằng đăng quang Quán quân ‘Cuộc đua kỳ thú 2019’, H’Hen Niê dùng hết tiền thưởng làm từ thiện

(VTC News) - Bứt phá vượt lên dẫn đầu, đội Vàng gồm Á hậu Lệ Hằng và Hoa hậu H’Hen Niê trở thành Quán quân “Cuộc đua kỳ thú” năm nay.

Tối 7/9, Cuộc đua kỳ thú 2019 đã kết thúc với ngôi Quán quân thuộc về đội Vàng – H’Hen Niê và Lệ Hằng. Chiến thắng này được cho là xứng đáng bởi trong suốt các chặng đua, dù không phải lúc nào cũng dẫn đầu nhưng 2 cô gái đội Vàng lại rất lăn xả, không ngại thực hiện thử thách và có ý chí rất kiên cường.

Nhận được tiền thưởng 300 triệu đồng, H’Hen Niê chia sẻ, cô sẽ cùng Á hậu Lệ Hằng dùng hết số tiền đó cho việc từ thiện.

Ngay từ những ngày mới bắt đầu đua, Hen đã thấy có nhiều người rất khổ, thiếu thốn cái này cái nọ, số tiền tuy không lớn nhưng Hen và Hằng nghĩ nếu họ có được số tiền này, họ sẽ đỡ khổ hơn. Vì vậy, cả hai cô gái đã tự nhủ sẽ đua vì họ, sẽ cố gắng hoàn thành thử thách, vượt qua giới hạn của bản thân và đó là động lực để cả hai nỗ lực từng ngày” – người đẹp chia sẻ.

Cung Le Hang dang quang Quan quan ‘Cuoc dua ky thu 2019’, H’Hen Nie dung het tien thuong lam tu thien hinh anh 1

H'Hen Niê - Lệ Hằng đăng quang Quán quân "Cuộc đua kỳ thú 2019".

Trước đó, 4 đội đua gồm đội Nâu – S.T Sơn Thạch và Bình An, đội Vàng – H’Hen Niê và Lệ Hằng, đội Cam – Kỳ Duyên và Minh Triệu, đội Xanh Dương – Lê Xuân Tiền và Đỗ Mỹ Linh đã bước vào chặng đua cuối cùng diễn ra ở Nam Du, Kiên Giang.

Ở thử thách đầu tiên, các đội phải dùng 2 chiếc thùng, dây… để kết bè di chuyển sang bên kia của hòn Bờ Đập. Khi di chuyển phải chở theo dừa và đến nơi cần đảm bảo số lượng dừa như lúc đầu chương trình cung cấp.

Lúc này, các đội liên tục xảy ra mâu thuẫn và tranh cãi vì áp lực thi đấu, sự cạnh tranh trong chặng đua cuối. Bắt đầu từ đội Nâu, S.T Sơn Thạch và Bình An tranh cãi gay gắt vì không thống nhất trong cách cột bè.

Cung Le Hang dang quang Quan quan ‘Cuoc dua ky thu 2019’, H’Hen Nie dung het tien thuong lam tu thien hinh anh 2

S.T Sơn Thạch và Bình An.

Đến khi hoàn thành xong, cả hai không tài nào leo lên ngồi được. Bình An không muốn sửa lại vì rất mất công do đã thắt nút chết còn S.T Sơn Thạch ngược lại bởi theo anh, thà như vậy còn hơn leo lên mà không chèo được.

Bị nói rằng bản thân giữ cái tôi quá lớn, Bình An phủ nhận và S.T Sơn Thạch cũng mất kiên nhẫn. “Nếu em làm được, anh bơi theo em” – nam ca sĩ nói. Cùng cảnh ngộ với đội Nâu, đội Xanh Dương cột được bè nhưng lại không leo lên được.

Trong khi đó, H’Hen Niê và Lệ Hằng phối hợp nhịp nhàng, đóng bè rất nhanh chóng nhưng cũng phải loay hoay mãi mới có thể leo lên bè.

Còn Kỳ Duyên – Minh Triệu cũng tranh cãi liên tục vì không thống nhất được cách buộc 2 chiếc thùng với nhau. Theo Minh Triệu, đồng đội dường như chỉ biết làm cho mình trong khi Kỳ Duyên lại khó chịu vì phải tháo ra buộc lại nhiều lần. Đến khi kết xong, vừa đẩy ra biển, chiếc bè đã vỡ ra vì không được buộc chắc.

Cung Le Hang dang quang Quan quan ‘Cuoc dua ky thu 2019’, H’Hen Nie dung het tien thuong lam tu thien hinh anh 3

 

Bên cạnh đó, các đội đua cũng phải đối mặt với thời tiết không mấy thuận lợi vì mưa bão. Tuy di chuyển trước nhưng lúc gần tới đích, đội Vàng đã bị đội Nâu vượt mặt, lần lượt hoàn thành nhiệm vụ là đội Xanh Dương và Cam.

Sau đó, các đội được giao thử thách 5 phút giải 3 bài toán để có thời gian hồi sức chuẩn bị cho chặng đua tiếp theo. 4 đội đua tiếp tục hành trình khi phải leo lên một tòa tháp được dựng ở quảng trường có chiều cao tương đương tòa nhà 12 tầng để nhận mật thư mới.

Cung Le Hang dang quang Quan quan ‘Cuoc dua ky thu 2019’, H’Hen Nie dung het tien thuong lam tu thien hinh anh 4

 

Đây là thử thách làm khó các đội chơi nhất bởi họ đã bị mất sức sau thử thách chèo bè vượt biển trước đó. H’Hen Niê cố gắng leo và có lúc, cô tưởng như kiệt sức.

Hen làm nhiệm vụ, nhưng bằng sự quyết tâm... cực kỳ đuối. Lúc đó, Hen cứ nghĩ ‘chết rồi thử thách này không có cách nào làm được, nếu không làm được sẽ không thể vượt lên đội Nâu’” - cô nói. Còn Lệ Hằng đứng dưới đất quan sát và cô phải rơi nước mắt vì đàn em của mình.

Dù là đàn ông nhưng S.T Sơn Thạch và Bình An cũng cực kì vất vả khi thực hiện thử thách này. Những tưởng có lúc cả hai đã leo được đến nơi nhưng tay không còn sức khiến đội Nâu rơi xuống vạch xuất phát, phải leo lên lại từ đầu. Ở thử thách này, đội Vàng hoàn thành trước, tiếp đến là Nâu – Xanh Dương và Cam.

Cung Le Hang dang quang Quan quan ‘Cuoc dua ky thu 2019’, H’Hen Nie dung het tien thuong lam tu thien hinh anh 5

 

Ở nhiệm vụ cuối cùng, 4 đội đua di chuyển đến điểm đánh dấu của chương trình để thực hiện nhiệm vụ trả lời các câu hỏi từ 1 - 6 về hành trình đã trải qua trong Cuộc đua kỳ thú 2019. Cuối cùng, đội Vàng là đội giẫm thảm về đích đầu tiên, vỡ òa sung sướng khi nghe host Song Luân công bố mình là Quán quân.

Đội Nâu – S.T Sơn Thạch và Bình An trở thành Á quân, theo sau là đội Xanh Dương và đội Cam.

Cung Le Hang dang quang Quan quan ‘Cuoc dua ky thu 2019’, H’Hen Nie dung het tien thuong lam tu thien hinh anh 6

 

Cung Le Hang dang quang Quan quan ‘Cuoc dua ky thu 2019’, H’Hen Nie dung het tien thuong lam tu thien hinh anh 7

Các đội trả lời câu hỏi ở thử thách cuối cùng.

'Cuộc đua kỳ thú 2019' tập 8: H’Hen Niê – Lệ Hằng bứt phá ngoạn mục, MLee – Quốc Anh tiếc nuối rời cuộc đua

'Cuộc đua kỳ thú 2019' tập 8: H’Hen Niê – Lệ Hằng bứt phá ngoạn mục, MLee – Quốc Anh tiếc nuối rời cuộc đua

Tập tiếp theo của “Cuộc đua kỳ thú 2019” có nhiều tình tiết thay đổi gây bất ngờ cho người xem.
 
 
'Cuộc đua kỳ thú 2019' tập 7: Sau nhiều tuần bị chê, Đỗ Mỹ Linh bật khóc khi tự thực hiện thử thách

'Cuộc đua kỳ thú 2019' tập 7: Sau nhiều tuần bị chê, Đỗ Mỹ Linh bật khóc khi tự thực hiện thử thách

Hoa hậu Việt Nam 2016 gặp nhiều khó khăn khi tự mình thực hiện thử thách trong chặng đua thứ 7.
Chu Nguyên
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU