Cung Lê chấp nhận lời thách đấu của Flores, sẵn sàng ký giấy cam kết đấu theo luật xưa

Thể thaoThứ Sáu, 25/05/2018 11:01:00 +07:00

Trận đấu đáng mong đợi giữa Cung Lê và chuẩn võ sư Flores đang tràn trề hi vọng được diễn ra khi ngôi sao gốc Việt chấp nhận lời thách đấu của đối thủ.

Thời gian vừa qua, võ sư Flores và cựu võ sĩ MMA Cung Lê thường xuyên có những màn khẩu chiến thông qua mạng xã hội. Phía chuẩn võ sư Flores cho rằng Cung Lê quá ngạo mạn và phát ngôn ngông cuồng, tỏ ra xem thường ông. Vì thế, vị võ sư Vịnh Xuân Nam Anh đã liên tục công kích võ sĩ gốc Việt, kèm theo đó là lời đe dọa sẽ dùng cú đấm ‘thôi sơn’ khiến Cung Lê tàn đời.

Sau khoảng thời gian im hơi lặng tiếng, mới đây nhất Cung Lê đã có những chia sẻ quan điểm của cá nhân anh về vấn đề này. 

cung le (3) 3

 Cung Lê muốn đấu với Flores sau khi quay xong bộ phim của mình.

"Tôi tự hào là người Việt đầu tiên đạt danh hiệu quán quân MMA chuyên nghiệp. Tôi nghĩ đó không chỉ cho riêng tôi mà cho cả khối cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới. Họ đã đặt cho tôi cái tên "nhà vô địch của người Việt". 

Tôi sẽ ghi nhớ và trân trọng mãi mãi. Và từ những việc đó, tôi có quyền tự hào là người Việt Nam và tôi yêu đất nước mình. Tôi đã thi đấu để cái tên Việt Nam có thể được nhắc đến trên khắp các võ đài thế giới. 

Vì thế, tôi sẽ không bỏ qua những kẻ bắt nạt mình, và cả những kẻ mượn danh võ sư để đi đấu với những người lớn tuổi với sức khỏe và thể trạng thấp bé hơn mình, chỉ để mong có một trận thắng. Những điều đó không những đi ngược lại với đạo lý của giới võ đạo, mà còn để lại hệ lụy xấu tới nhiều thế hệ võ sư sau này", Cung Lê nói.

cung le

 

Cũng theo Cung Lê, anh đã từng vạch trần bộ mặt của Flores và khẳng định lại những hành động mà chuẩn võ sư Vịnh Xuân đang làm thực chất chỉ muốn đánh bóng tên tuổi:

"Họ mượn cớ khiêu khích và đánh nhau với những người mà họ biết rõ là sức yếu hơn, tuổi cao hơn. Và bây giờ anh ta đang cố gắng tuyên truyền những lời nói sai sự thật về tôi, mục đích kéo tên tôi vào một cuộc cãi vã, nhằm làm cho dư luận chú ý tới".

Cựu võ sĩ MMA còn cho biết Flores không phải người duy nhất đứng sau mọi chuyện mà có người khác chỉ đường: "Tôi đã được nhiều người nói rằng sư phụ của anh ta – võ sư Nam Anh – là người đứng đằng sau tất cả những chiêu trò này. 

Và nếu ai quan tâm tới võ học và các trận đấu võ đều có thể biết đến những tai tiếng liên quan đến những người này như thế nào. 

Tôi tự hỏi, thầy dạy võ mà lại có tai tiếng liên quan đến cả chuyên môn lẫn cách hành xử thì sẽ ảnh hưởng xấu đến học trò của mình như thế nào?

Một vài võ sinh cũ của võ sư Nam Anh và Flores đã liên lạc với tôi và thú nhận rằng, họ là những người đã từng bị sử dụng như những công cụ để khiến các võ sinh khác e sợ.

Họ lo lắng tôi sẽ trở thành nạn nhân của những tin tức xấu mà họ đã từng gặp khi còn làm việc chung với Nam Anh Kungfu. Một trong số những người này đã phải nhờ đến sự can thiệp của cảnh sát. Nếu đúng như lời võ sinh này nói, thì thực sự đây là điều đáng hổ thẹn với cộng đồng võ thuật".

Kết lại vấn đề, Cung Lê khẳng định không muốn sự việc đi quá xa mà sẽ đứng lên chống lại những kẻ cứ cố tình bắt nạt người khác. Anh đồng ý và sẵn sàng chấp nhận lời thách đấu của võ sư Flores.

cung le (2)

 Cung Lê đã chấp nhận lời thách đấu của Flores.

Cung Lê nói: "Tôi muốn nhắn gửi trực tiếp đến Flores, hiện tại tôi đang tập trung hết sức cho dự án phim điện ảnh "The Target".

Nếu anh ta muốn đấu với tôi ngay bây giờ thì anh cứ dẫn phái đoàn qua California, và tới võ đường của tôi. Chúng ta ký vào giấy cam kết giao đấu như luật võ từ xa xưa, và chúng ta sẽ đóng cửa lại, đấu cho đến khi nào anh ta chịu đầu hàng thì thôi".

 Ngoài ra, Cung Lê cũng nói rằng nếu Flores muốn đấu tại Việt Nam thì phải đợi ít nhất 3 tháng nữa. Khi đó, cựu võ sĩ MMA cũng vừa hoàn thành xong bộ phim của mình. Đồng thời Cung Lê không quên nhắn gửi đến võ sư Flores: 

"Tôi nghĩ, trong 3 tháng đó, Flores có thể tập luyện thêm thể lực, và tập đấm đá bao cát nhiều hơn để trận đấu đỡ phải nhàm chán cho tôi, và tôi cảm thấy phấn khởi, vui hơn vì tôi đã cho anh ta thêm 3 tháng để chuẩn bị trước. Và tôi luôn tôn trọng luật pháp Việt Nam. Tôi mong chính quyền cho trận đấu này diễn ra một cách hợp pháp".

Cung Lê muốn hai bên đạt thỏa thuận trận đấu càng sớm càng tốt để anh trở về Việt Nam yên tâm tập trung vào việc làm phim vì đó là niềm tự hào và tham vọng của anh trên thị trường quốc tế.

(Nguồn: Soha)
Bình luận
vtc.vn