• Zalo

Cùng kiểm tra xem bạn đang ở giai đoạn thứ mấy trong tình yêu

Góc của nàng Thứ Tư, 02/12/2015 04:08:00 +07:00

(VTC News) - Không phải ai cũng may mắn đi cùng nhau đến cuối cuộc đời đâu, có nhiều người tới giai đoạn thứ tư là "chia tay sớm bớt đau khổ rồi".

(VTC News) - Không phải ai cũng may mắn đi cùng nhau đến cuối cuộc đời đâu, có nhiều người tới giai đoạn thứ tư là "chia tay sớm bớt đau khổ rồi". Hãy khai thật đi, bạn đang ở giai đoạn thứ mấy?

Tất cả các mối quan hệ đều có bắt đầu không giống nhau và mỗi cặp đôi đều có một câu chuyện riêng cho mình. Có thể hai bạn đã làm bạn nhiều năm trước đó, có thể hai bạn quen nhau thông qua một trang web hẹn hò online...

Dù cho bằng cách nào thì mỗi cặp đôi đều cũng phải trải qua các giai đoạn yêu giống như nhau cả. 

 

1. Kể với bạn bè về người mà bạn đang thầm thương trộm nhớ

Người ta có một câu nói thế này, trên thế gian có hai điều không thể che giấu trước mặt người khác: một là khi say, hai là khi đang yêu một ai đó. Nên cũng không có gì ngạc nhiên khi bạn luôn tìm cách nhắc tên người mình thích trong mỗi cuộc nói chuyện với bạn bè. Có thể là muốn “khoe”, có thể là muốn tìm hiểu thông tin của họ, dù là gì đi nữa thì bạn bè cũng biết rõ mười mươi là bạn đang “say nắng” chàng/nàng lắm rồi.

2. Giới thiệu người yêu với bố mẹ

Không phải yêu nhau rồi thì mới dẫn về ra mắt bố mẹ đâu nhé, một chàng trai tốt sẽ chứng tỏ cho bạn thấy anh ta muốn đường hoàng đến với bạn, muốn cho bạn thêm niềm tin về một tình yêu chân thành và cũng để bạn yên tâm trước khi nhận lời tiến đến với chàng.

Hãy thoải mái lên và đừng sợ sệt gì nhé. Tự tin giới thiệu bản thân trước mặt bố mẹ chàng và chú ý xem thái độ của họ đối với bạn thế nào.

Nếu bố mẹ chàng đều vui vẻ vì sự có mặt của bạn thì xem như họ đã chấp thuận cho hai bạn yêu nhau rồi đấy.

Mặc dù chúng ta biết thời buổi hiện nay đã không còn chuyện cha mẹ đặt đâu con ngồi đó, ai cũng có quyền tự do với tình yêu của mình nhưng dẫu sao một cuộc tình mà được bố mẹ hai bên ủng hộ thì vẫn tuyệt vời hơn nhiều, đúng không? 

 

3. Thăng hoa trong tình yêu

Ở giai đoạn này, tình cảm của bạn và người ấy đều đã tiến thêm được một bước. Có thể nói đây là thời điểm mà cả hai thấy hạnh phúc nhất bởi tất cả những điều thú vị, cảm giác mới lạ, niềm hân hoan ngập tràn của tình yêu lứa đôi đều xuất hiện.

Lúc này, bạn còn không thể hiểu được tại sao các cặp đôi phải mất công cãi nhau hay tranh luận vô bổ để làm gì khi mà mọi thứ đều tuyệt vời như vậy.

4. "Vỡ mộng" về nhau

Thông thường, sau khoảng 9 tháng mặn nồng, hạnh phúc, các cặp đôi sẽ đi vào trạng thái “vỡ mộng” về nhau. Những hình ảnh lung linh, đẹp đẽ ban đầu nhanh chóng kết thúc, thay vào đó là bản tính thật sẽ được bộc lộ ra trước đối phương.

Sự vị tha ban đầu sẽ biến thành những trận ghen tuông; quần là áo lượt, tóc vuốt keo láng bóng sẽ nhường chỗ cho sự xuề xòa, luộm thuộm chẳng hạn. Bên cạnh đó, những cuộc tranh cãi cũng sẽ nhiều hơn, nên trong giai đoạn này, việc giao tiếp với nhau là cực kì quan trọng.

Nếu không khéo léo sẽ dễ dẫn đến việc chán nản về nửa kia. Hoặc là cả hai thay đổi để hòa hợp, hoặc là chấp nhận những tính xấu của nhau để tránh những cuộc cãi vã và sự khó chịu. 

5. Thẳng thắn trao đổi

Giai đoạn này thường xảy ra khi các cặp đôi ở bên nhau được khoảng một năm trở lên. Đó là khi cả hai bắt đầu tìm ra mục tiêu chung hoặc nghĩ đến việc sống cùng nhau chẳng hạn.

Cả hai sẽ dành khá nhiều thời gian để thảo luận về cuộc sống tương lai và tìm ra hướng đi đúng đắn nhất. Đây có thể xem là giai đoạn quan trọng nhất của một mối quan hệ lâu dài.

Hoặc hạnh phúc, hoặc tan vỡ. Tốt nhất cả hai nên trung thực và thẳng thắn chia sẻ mọi thứ ở giai đoạn này, bởi vì sự dối trá sẽ khiến cho mọi kế hoạch tươi đẹp đổ sụp trong tích tắc. 

 

6. Tình yêu đích thực sẽ chiến thắng tất cả

Đây là giai đoạn để cả hai cùng nhau thực hiện những hoài bão trước đó. Ai cũng biết để gìn giữ một mối quan hệ lâu dài là điều không hề dễ dàng, nhất là khi tất cả chúng ta đang sống trong một môi trường mà phương tiện truyền thông trở nên quá phổ biến.

Điều này vừa có mặt tích cực, vừa có mặt tiêu cực, nhiều cặp đôi dù là yêu nhau hay chia tay thì cũng một phần là nhờ mạng xã hội.

Do đó, nếu bạn đã may mắn tìm được người mình yêu thì hãy cùng chàng/nàng phấn đấu cho tình yêu của mình nhé. Hỗ trợ đối phương trong cuộc sống, đặt lợi ích chung lên hàng đầu và gạt bỏ đi những cái tôi cá nhân sẽ giúp cho tình cảm lứa đôi ngày càng trở nên bền vững. 

Tôi hi vọng tất cả những ai đang đọc bài viết này cũng sẽ tìm được bến bờ hạnh phúc cho mình. Đừng để những chuyện vụn vặt trong cuộc sống cản trở hạnh phúc tìm đến với bạn nhé.

Nguyễn Việt Hải Yên 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin