Cung cấp SGK cho học sinh 6 tỉnh vùng lũ

(VTC News)- Bộ GD&ĐT vừa ký quyết định phê duyệt các nội dung về cung cấp sách giáo khoa, sách tham khảo cho các trường THCS bị ảnh hưởng lũ lụt của 6 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên.

Các em học sinh vùng lũ sẽ sớm có sách giáo khoa mới (Ảnh: VTC News) 

Theo đó, có 43 trường THCS của Nghệ An, 37 trường của Hà Tĩnh, 35 trường của Quảng Bình, 20 trường của Quảng Nam, 21 trường của Quảng Ngãi và 13 trường của Phú Yên được cung cấp sách giáo khoa, sách bài tập và sách thư viện.

Một số huyện ưu tiên của của 6 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên được cung cấp sách tham khảo cho thư viện các trường THCS bị ảnh hưởng lũ lụt.

Bộ GD&ĐT giao cho NXB Giáo dục Việt Nam chịu trách nhiệm về giá của các bộ sách cung cấp.

Cơn lũ lịch sử năm 2010 đã khiến ngành giáo dục đào tạo thiệt hại khoảng 705 tỷ đồng; riêng số lượng SGK bị mất đã lên tới 383.000 bộ, tương đương khoảng 27 tỷ đồng.

Trước đó ngày 25/10, khi trả lời báo chí, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận khẳng định: “Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo NXB Giáo dục Việt Nam tổ chức in bổ sung SGK và sẵn sàng cung cấp SGK cho các học sinh, kiên quyết không để các em phải bỏ học vì không có SGK”.

Tin liên quan

» Rét đậm, trường vẫn phải mở cửa đón học sinh
» Học sinh ĐBSCL nghỉ Tết khoảng 2 tuần
» Học sinh Hà Nội nghỉ Tết 11 ngày
» Tăng sinh hoạt phí cho lưu học sinh Việt Nam

Phạm Thịnh
 “Chung sức vì đồng bào nghèo cả nước” - Ủng hộ đồng bào nghèo cả nước qua cổng thông tin 1400.

Nhắn tin theo cú pháp UH gửi 1409 của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực vì đồng bào nghèo cả nước.

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN