• Zalo

Cung cấp miễn phí 5 ứng dụng công nghệ chuyển đổi số

Khoa học - Công nghệ Thứ Năm, 15/08/2019 15:38:00 +07:00

5 ứng dụng dựa trên các nền tảng, sản phẩm mới nhất của FPT mang theo mục tiêu tiết kiệm 30-50% thời gian chuyển đổi số cho các doanh nghiệp và tổ chức.

Vừa qua, tại Diễn đàn cấp cao công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam 2019 (ICT Summit 2019), ông Trương Gia Bình - Chủ tịch tập đoàn FPT khẳng định rằng đơn vị sẽ tiên phong dẫn dắt công cuộc chuyển đổi số cho lĩnh vực dịch vụ công và doanh nghiệp hướng tới mục tiêu “Vì một Việt Nam hùng cường”.

Theo đó, một trong những hành động đầu tiên FPT sẽ thực hiện là cung cấp miễn phí nhiều ứng dụng dựa trên các nền tảng, sản phẩm chuyển đổi số cho doanh nghiệp và dịch vụ công. Các sản phẩm và giải pháp này của FPT được kỳ vọng sẽ giúp tiết kiệm 30-50% thời gian chuyển đổi số cho doanh nghiệp, tổ chức.

FPT.U-Services - Cổng dịch vụ hợp nhất

Văn phòng không giấy tờ giúp hỗ trợ tối ưu hóa hoạt động vận hành từ đó tiết kiệm chi phí, thời gian, nguồn lực và tăng năng suất của doanh nghiệp là những gì mà Cổng dịch vụ hợp nhất FPT.U-Services có thể mang lại cho doanh nghiệp khi ứng dụng.

Đây là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam số hóa tập trung các tác nghiệp nội bộ. Toàn bộ quy trình nghiệp vụ nội bộ trong doanh nghiệp được số hóa bằng công nghệ cao trên một nền tảng duy nhất giúp giảm 90% thời gian phê duyệt bản cứng theo cách truyền thống, cắt giảm 50% thời gian giao dịch nội bộ, tiết kiệm hàng chục tỷ đồng cho doanh nghiệp.

AkaChain

AkaChain là nền tảng dựa trên công nghệ blockchain do FPT nghiên cứu và phát triển để cung cấp các giải pháp như khách hàng thân thiết (tiêu biểu như ứng dụng tích điểm đổi quà Utop); xác thực, nhận biết khách hàng (KYC)... Thế mạnh của nền tảng này là tính minh bạch, bảo mật và quyền riêng tư.

14 (1)

 FPT sẽ cho phép dùng thử miễn phí nhiều ứng dụng dựa trên các nền tảng, sản phẩm chuyển đổi số cho doanh nghiệp và dịch vụ công.

Nền tảng akaChain hiện tại đang được triển khai và ứng dụng ở Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu… trong nhiều lĩnh vực như tài chính, bảo hiểm, bán lẻ và chuỗi cung ứng…Mới đây nhất, dựa trên nền tảng này, FPT và Bảo Kim đã bắt tay cùng nghiên cứu, phát triển giải pháp xác thực, nhận biết khách hàng.

Giải pháp giúp các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng hiểu khách hàng rõ hơn và đánh giá chính xác những rủi ro tiềm ẩn trên hệ thống thanh toán. Đây cũng là lần đầu tiên công nghệ Blockchain được ứng dụng để số hoá hoạt động xác thực thông tin khách hàng trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng tại Việt Nam.

akaBot - Nền tảng tự động hoá quy trình doanh nghiệp bằng robot

Với các quy trình mang nặng tính thủ công, hành chính, lặp lại với khối lượng lớn, tốn nhiều nhân lực và dễ gặp sai sót, akaBot sẽ giúp tự động hóa các quy trình này với tỷ lệ sai sót gần như bằng 0, giảm 90% thời gian vận hành, tiết kiệm 75% chi phí, từ đó giúp doanh nghiệp tiếp cận chuyển đổi số nhanh chóng, tăng khả năng cạnh tranh và trải nghiệm của khách hàng.

Nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI

Nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI cung cấp các giải pháp, dịch vụ ứng dụng trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ kinh doanh hiệu quả, đơn giản hóa quy trình, cải thiện hiệu quả vận hành với 3 sản phẩm chính. FPT.AI Vision - giải pháp nhận dạng và trích xuất chính xác thông tin từ hình ảnh, giúp số hóa các giấy tờ tùy thân với độ chính xác trên 95%.

FPT.AI Conversation giúp tạo lập trợ lý ảo (Chatbot) giúp hỗ trợ đến 70% tương tác doanh nghiệp với khách hàng. FPT.AI Speech giúp chuyển đổi văn bản thành giọng nói – giọng nói thành văn bản, có thể thực hiện đồng thời 15.000 cuộc gọi vào giờ cao điểm, tương đương với hiệu suất làm việc của 500 tổng đài viên cùng lúc.

Tính đến tháng 7/2019, số lượng người dùng của FPT.AI đã lên đến gần 27.000 người với gần 40 triệu yêu cầu.

FPT.eGov - Bộ giải pháp Chính quyền điện tử

FPT.eGov bao gồm một tập hợp các ứng dụng và cơ sở dữ liệu phục vụ cho việc quản lý và điều hành của cơ quan chính quyền các cấp, nhằm hướng tới việc cung cấp các dịch vụ hành chính công được thuận tiện, đơn giản và hiệu quả hơn. 

Đây là giải pháp giúp công dân hay doanh nghiệp giảm bớt thời gian giao dịch, chi phí đi lại, thông tin minh bạch, giảm thiểu tiêu cực, giảm áp lực giấy tờ, tăng năng suất làm việc của các cơ quan chính quyền.

Sau khi triển khai thành công tại Quảng Ninh, đến thời điểm hiện tại, FPT.eGov đã được đưa vào ứng dụng tại gần 20 tỉnh thành trên cả nước như TP. HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Trà Vinh, Đồng Tháp, Long An…

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều