Cung cấp bản đồ sai lệch: Thủ tướng yêu cầu giám sát chặt chẽ việc xử lý của Facebook
  • Zalo

Cung cấp bản đồ sai lệch: Thủ tướng yêu cầu giám sát chặt chẽ việc xử lý của Facebook

Thời sự Thứ Hai, 09/07/2018 20:39:00 +07:00

Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục chỉ đạo, giám sát chặt chẽ việc xử lý của Facebook, kiên quyết không để xảy ra các trường hợp tương tự.

Liên quan đến việc facebook cung cấp bản đồ sai lệch về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục chỉ đạo, giám sát chặt chẽ việc xử lý của facebook, kiên quyết không để xảy ra các trường hợp tương tự.

a1

Thủ tướng yêu cầu giám sát chặt chẽ việc xử lý Facebook cung cấp bản đồ sai lệch. (Ảnh: Zing)  

Như VTC News thông tin, ngày 1/7, cộng đồng marketing tại Việt Nam phát hiện ra phần bản đồ hiển thị quảng cáo theo quốc gia của Facebook đưa 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam vào lãnh thổ Trung Quốc.

Ngày 3/7, Facebook đã đưa ra lời giải thích: "Đây là lỗi kỹ thuật và chúng tôi đã sửa lỗi này". 

Trước lời biện bạch từ Facebook, sự giận dữ của người dùng tại Việt Nam tiếp tục tăng cao và không có dấu hiệu lắng xuống.

Ngày 5/7, Facebook chính thức đưa ra lời xin lỗi sau sự cố hiển thị sai lệch chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

>>> Đọc thêm: Bộ Ngoại giao lên tiếng việc facebook đưa Hoàng Sa, Trường Sa vào bản đồ Trung Quốc

L.Thủy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cung cấp bản đồ sai lệch: Thủ tướng yêu cầu giám sát chặt chẽ việc xử lý của Facebook" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin