Báo Điện tử VTC News

Cục trưởng Mai Văn Trinh: Quyết tâm làm rõ, xử lý sai phạm điểm thi tại Hòa Bình

(VTC News) - PGS. TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết, hiện Bộ Công an và Bộ GD-ĐT đang rất nỗ lực, quyết tâm điều tra, làm rõ, xử lý sai phạm điểm thi tại Hòa Bình.

Liên quan tới những sai phạm trong chấm thi THPT Quốc gia tại Hoà Bình, PGS. TS Mai Văn Trinh cho biết, hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

“Chúng tôi đang sử dụng những biện pháp kỹ thuật, cả công nghệ cao vào việc điều tra mà chủ trì là Bộ Công an nên sẽ sớm đưa ra kết quả cuối cùng trong thời gian sớm nhất, để trả lại công bằng cho thí sinh.

Hiện tại, những người liên quan đến sai phạm đã có lời khai, thậm chí danh sách những người sai phạm điểm thi cũng đã có. Tuy nhiên, về nguyên tắc, Bộ GD-ĐT không được phép chia sẻ hết những điều tra của Bộ Công an”, TS Trinh cho biết.

Cuc truong Mai Van Trinh: Quyet tam lam ro, xu ly sai pham diem thi tai Hoa Binh hinh anh 1

PGS.TS Mai Văn Trinh chia sẻ tại buổi tọa đàm. 

Theo TS Mai Văn Trinh, Bộ Công an và Bộ GD-ĐT đang rất nỗ lực để xác minh làm rõ với quyết tâm cao nhất để sớm đưa kết quả để xử lý vi phạm.

Liên quan đến việc thủ khoa các trường công an, quân đội đều là những thí sinh đến từ các tỉnh vướng “lùm xùm” về điểm thi THPT Quốc gia 2018, ông Trinh cho biết vụ việc đang trong quá trình xử lý, vì vậy những kết quả này tạm thời vẫn được chấp nhận.

Tuy nhiên, khi có kết quả điều tra rõ ràng, Bộ GD-ĐT sẽ đối chiếu với quy chế xử lý và trả về điểm thực tế của các thí sinh, thậm lý xử lý ở mức độ cao nhất.

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng cũng cho biết, hiện chưa có trường nào đề xuất rà soát lại điểm thi đầu vào.

Ngày 7/8, thông tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình, trong danh sách tổ chấm thi trắc nghiệm có 7 người thì 4 người bị triệu tập lên cơ quan an ninh điều tra để làm việc.

Cụ thể, 4 người trong tổ chấm thi trắc nghiệm bị triệu tập gồm: Ông Nguyễn Quang Vinh - Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Hòa Bình, tổ trưởng; ông Đỗ Mạnh Tuấn - Hiệu phó trường THCS & THPT Lạc Thủy, ủy viên; ông Nguyễn Khắc Tuấn - cán bộ Sở GD-ĐT Hòa Bình, ủy viên; ông Đào Ngọc Thuật - giáo viên trường THPT Mường Bi, ủy viên.

Trong đó, ông Đỗ Mạnh Tuấn và ông Nguyễn Khắc Tuấn đã bị cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra.

.Video: Vì sao gian lận thi cử ở Hòa Bình tinh vi hơn Hà Giang, Sơn La?

 >>> Đọc thêm: Đã có danh sách đối tượng sai phạm điểm thi ở Hòa Bình, Sơn La

Lưu Ly
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU