Cục trưởng Hàng không: Tìm thấy bánh máy bay thứ hai bị rơi của máy bay Vietjet

(VTC News) - Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết đã tìm được chiếc bánh máy bay thứ hai bị rơi của máy bay Vietjet gặp sự cố tối 29/11.

Ông Thắng cũng cho biết, bắt đầu từ hôm nay, tổ điều tra của Cục hàng không sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan giải mã, phân tích dữ liệu hộp đen máy bay A321 của Vietjet.

Cuc truong Hang khong: Tim thay banh may bay thu hai bi roi cua may bay Vietjet hinh anh 1

  Máy bay Vietjet rơi 2 bánh trước. (Ảnh: TTO)

“Tổ điều tra của Cục hàng không đã bắt đầu phối hợp với các đơn vị liên quan giải mã, phân tích dữ liệu hộp đen”, ông Thắng nói.

Vẫn theo lãnh đạo Cục hàng không, hôm nay, đoàn chuyên gia của Airbus cùng đại diện hàng không châu Âu đã có mặt tại sân bay Buôn Ma Thuột để phối hợp điều tra, khắc phục hư hỏng của máy bay A321 bị mất 2 bánh trước khi hạ cánh.

Trong lần trả lời phỏng vấn VTC News trước đó, ông Thắng đánh giá sự cố của máy bay Vietjet A321 là “nghiêm trọng và hy hữu”.

“Để tránh sự cố tương tự có nhiều biện pháp, trong đó bắt buộc phải đảm bảo kỹ thuật trước khi vận hành. Ngoài ra, để biết chính xác thì phải tìm ra nguyên nhân xảy ra sự cố”, ông Thắng thông tin.

Trước đó, theo Cục Hàng không, lúc 23h đêm 29/11, chuyến bay VJ356 của Hãng hàng không Vietjet bay từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột gặp sự cố trong quá trình hạ cánh. Hai bánh trước của máy bay đã bị mất tuy nhiên máy bay đã dừng lại an toàn tại sân bay Buôn Ma Thuột.

Tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và thoát hiểm hành khách theo quy trình khai thác, toàn bộ 207 hành khách đã thoát hiểm an toàn.

Được biết, chuyến bay được khai thác bằng tàu bay VN-A653 của hãng Airbus mới tiếp nhận 2 tuần trước.

>>> Đọc thêm: Chuyên gia Airbus đang giải mã, phân tích hộp đen máy bay bị rơi bánh ở sân bay Buôn Ma Thuột

Nguyên nhân máy bay Vietjet gặp sự cố hạ cánh ở Buôn Ma Thuột được công bố trong tuần tới

Nguyên nhân máy bay Vietjet gặp sự cố hạ cánh ở Buôn Ma Thuột được công bố trong tuần tới

Theo Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, dự kiến trong tuần tới sẽ biết rõ nguyên nhân xảy ra sự cố rớt bánh ở càng trước của máy bay hãng Vietjet.
Tịch thu bằng lái của 2 phi công máy bay Vietjet bị rơi bánh ở sân bay Buôn Ma Thuột

Tịch thu bằng lái của 2 phi công máy bay Vietjet bị rơi bánh ở sân bay Buôn Ma Thuột

Cục hàng không Việt Nam vừa tịch thu 2 bằng lái của 2 phi công Vietjet để làm rõ sự cố vừa xảy ra tại sân bay Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).
Hoàng Hưng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU