Cục trưởng Cục thuế HN: 'Có người còn cà khịa định đánh tôi'

Thời sựThứ Tư, 25/12/2013 11:01:00 +07:00

Cục trưởng Cục thuế Hà Nội cho biết, vì kiên quyết không trả tiền khi không có vé trông xe, có người còn cà khịa định đánh ông.

Chia sẻ về thực trạng thu tiền trông xe "cắt cổ", Cục trưởng Cục thuế Hà Nội Phi Vân Tuấn cho biết, vì kiên quyết không trả tiền khi không có vé trông xe, có người còn cà khịa định đánh ông.

Bản thân ông từng gặp trường hợp thu tiền trông giữ xe nhưng không có vé, ông kiên quyết không trả tiền nên đã bị đối tượng "cà khịa".

Thời gian qua nhiều điểm trông giữ xe trên địa bàn thủ đô trông giữ xe với giá cao hơn nhiều so với mức giá trần, đặc biệt vào những dịp lễ kỷ niệm trong năm gây bức xúc cho người dân. Về vấn đề này, ông Tuấn cho biết, ngành thuế cũng thường xuyên đi kiểm tra, nắm bắt tình hình.

Khẳng định kiên quyết không trả tiền nếu nhà xe không đưa vé, theo ông Tuấn khi người dân đi mua hàng hóa, kể cả lương thực thực phẩm cũng cần tạo thói quen lấy hóa đơn mua hàng. “Việc mua bán có hóa đơn sẽ làm cho công tác quản lý thuế chặt chẽ hơn” – ông Tuấn nói.

 Cục trưởng Phi Vân Tuấn mong muốn người dân tạo thói quen lấy hóa đơn khi mua hàng. Ảnh ND
Cục trưởng Phi Vân Tuấn mong muốn người dân tạo thói quen lấy hóa đơn khi mua hàng. Ảnh ND 
Cục trưởng Cục thuế Hà Nội cũng cho biết, năm 2013 tổng thu NSNN trên địa bàn dự kiến trên 162 nghìn tỷ đồng, đạt 100,3% dự toán pháp lệnh. Trong đó chủ yếu là thu nội địa với trên 151 nghìn tỷ, và có 10/15 khoản thu hoàn thành dự toán.

Đạt được kết quả vượt chỉ tiêu như vậy, theo ông Tuấn ngành thuế đã phải áp dụng cả giải pháp thuyết phục, động viên, và cả áp dụng biệt pháp hành chính, bêu gương lên báo chí đối với những doanh nghiệp chây ì nộp thuế.

Tuy nhiên ông Tuấn cũng nhận định, trong năm 2013 kinh tế đã có phần khởi sắc hơn, doanh nghiệp vượt qua khó khăn nên mới có tiền nộp thuế. Thậm chí có đơn vị còn đến cơ quan thuế nộp một lúc hàng nghìn tỷ đồng. Ngoài ra ý thức của người nộp thuế thời gian qua cũng được nâng lên nhiều.
Theo Infonet

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn