Cục Trẻ em Việt Nam ra mắt chiến dịch chống xâm hại, bạo hành trẻ em

Thời sựThứ Sáu, 20/09/2019 14:56:00 +07:00

Ngày 20/9, tại Hà Nội, Cục Trẻ em (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) khởi động chiến dịch truyền thông “Tiên học Lễ” trên ứng dụng TikTok.

Chương trình hành động “Tiên học Lễ” của Cục Trẻ em là chiến dịch truyền thông kêu gọi mọi người cùng thực hành, ứng xử văn hóa bằng cách xây dựng các video ngắn trên nền tảng ứng dụng TikTok.

IMG_4759

 Cục trưởng Cục Trẻ em Đặng Hoa Nam tuyên bố khởi động chiến dịch tuyên truyền "Tiên học Lễ". ( Ảnh: Minh Tuấn)

Đây là cầu nối quan trọng để lan tỏa những giá trị đạo đức trong gia đình và xã hội đối với thế hệ trẻ Việt Nam. Đồng thời, chương trình “Tiên học Lễ” sẽ nâng cao ý thức bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em cho các bậc phụ huynh và toàn xã hội. 

Phát biểu tại lễ phát ra mắt, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em khẳng định: “Cùng với chiến dịch tuyên truyền“Tiên học Lễ”, chúng tôi muốn đưa thông điệp về giáo dục và bảo vệ trẻ em phổ biến trong cộng đồng, thông qua nền tảng truyền thông mạng xã hội TikTok”.

Đồng thời, cũng trên nền tảng ứng dụng TikTok, Cục Trẻ em sẽ mở tài khoản chính thức với ID “Vì trẻ em”, nhằm chia sẻ các clip ngắn về giá trị đạo đức, cách ứng xử văn minh dành cho trẻ em, các bậc phụ huynh và đông đảo người sử dụng mạng xã hội.

IMG_4772 4

Đại diện Cục Trẻ em và TikTok Việt Nam kí Biên bản hợp tác và công bố chương trình "Tiên học lễ". (Ảnh: Minh Tuấn)

Trả lời câu hỏi của VTC News về việc hàng loạt vụ sát hại xảy ra trong gia đình trong thời gian qua, Cục trưởng Đặng Hoa Nam cho rằng, các vụ án trên gây tác động rất nghiêm trọng tới tâm lí và sự phát triển nhân cách của trẻ em.

Hơn ai hết, trẻ em cần được sống và học tập tốt nhất để hình thành và phát triển nhân cách. Gia đình và xã hội cần tạo ra môi trường thuận lợi cho trẻ em.

Trong vấn đề này, ông Nam nhấn mạnh, cần có sự phối hợp giữ các Bộ, Ban ngành và các tổ chức hữu quan chung tay bảo vệ trẻ em trực tiếp và gián tiếp, đồng thời xây dựng những điều kiện tốt nhất cho sự phát triển tương lai của trẻ em Việt Nam.

Thông qua chiến dịch tuyên truyền sâu rộng này, Cục Trẻ em và TikTok Việt Nam mong muốn cung cấp những kiến thức, thông tin cần thiết về giáo dục lứa tuổi học đường đối với các bậc phụ huynh, năng cao nhận thức bảo vệ trẻ em và phòng chống nạn xâm hại, bảo lực trẻ em trong gia đình và xã hội.

Minh Tuấn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !