Cục Thuế Hà Nội cảnh báo việc giả danh cán bộ thuế để trục lợi
  • Zalo

Cục Thuế Hà Nội cảnh báo việc giả danh cán bộ thuế để trục lợi

Kinh tế Thứ Ba, 11/12/2018 15:51:00 +07:00

Mới đây, Cục Thuế Hà Nội đã có văn bản Thông báo tới doanh nghiệp, người nộp thuế về việc giả danh cán bộ thuế, có những dấu hiệu hành vi trái pháp luật.

Thông báo nêu rõ, thời gian qua đã có những cuộc điện thoại gọi đến doanh nghiệp mạo danh là cán bộ công chức của Cục Thuế TP.Hà Nội để mời chào, dụ dỗ, dọa nạt, ép buộc doanh nghiệp mua sách, tài liệu, ký hợp đồng tài trợ cho các hoạt động in, xuất bản sách hoặc các ấn phẩm vinh danh doanh nghiệp, cẩm nang về thuế, lập quỹ hỗ trợ ngành thuế.

Cục Thuế Hà Nội khẳng định, cơ quan thuế không có chủ trương cũng như không cử cán bộ gọi điện, fax hay mang sách đến bán cho người nộp thuế (NNT). Tất cả các văn bản, tài liệu được cơ quan Thuế cấp miễn phí và đăng tải đầy đủ trên Website của cơ quan Thuế tại địa chỉ www.gdt.gov.vn; http://hanoi.gdt.gov.vn. Các chương trình tập huấn của cơ quan thuế tổ chức đều miễn phí và sẽ gửi giấy mời tới NNT.

can-bo-thue-hai-quan_yggj_thumb

 

Do đó, việc mạo danh, giả danh nêu trên là những hành vi trái pháp luật, lợi dụng danh nghĩa cán bộ thuế, cơ quan Thuế cá cấp để trục lợi các nhân, lừa đảo doanh nghiệp…đã và đang làm cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của lãnh đạo, cán bộ công chức của cơ quan thuế các cấp. Các hành vi trái pháp luật nêu trên có dấu hiệu của tội phạm, cần được ngăn chặn phát hiện kịp thời và xử lý theo quy định của pháp luật.

Để ngăn chặn các hành vi trên, Cục Thuế Hà Nội đề nghị NNT đề cao cảnh giác và tiếp tục phối hợp thông tin, phản ánh kịp thời về các hành vi lừa đảo tới cơ quan công an các cấp hoặc Cục Thuế Hà Nội theo địa chỉ email: duongdaynong.han@gdt.gov.vn hoặc số điện thoại 024.351.464.52; 0964.569.569/0967.569.569 để có biện pháp phối hợp, xử lý kịp thời những đối tượng giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế nhằm trục lợi bất hợp pháp.

NA
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cục Thuế Hà Nội cảnh báo việc giả danh cán bộ thuế để trục lợi" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất