Cực thông minh, chim cánh cụt bắt xe xin đi ké về nhà khi bị lạc

(VTC news) - Tờ Daily Mail ngày 15/3 đưa tin, một cặp vợ chồng bắt gặp một con chim cánh cụt vua đang một mình lững thững đi giữa đường và cố bắt một chuyến xe để về tổ ấm của mình ở Teal Inlet, Đông Falklands (Anh) sau khi bị lạc khỏi đàn.
Những bức ảnh dở khóc dở cười của chú chim cánh cụt vua này được chụp bởi ông Paul Chapman, 56 tuổi. Ông cùng vợ đang trên đường đi câu cá thì thấy nó. Sáng hôm sau ra về đã thấy nó đi được một chặng dài và gần với tổ ấm của nó.

Theo đó, con chim cánh cụt vua bị rơi vào tình cảnh éo le khi bị lạc đàn và phải một mình kiên trì lạch bạch ngay giữa đường mà không sợ sệt xe cộ, hơn nữa còn tỏ ý muốn xin nhờ xe để về với đàn của nó ở Đông Falklands. 
Con chim cánh cụt vua đang lang thang một mình trên đường. 

Con chim cánh cụt vua đang lang thang một mình trên đường. 

Ông Paul cho biết: “Thật là bất ngờ khi nó có thể tự mình mò mẫm đến đó. Vì để đến đó, nó phải lội nước khá sâu vào leo qua một hàng rào.

Khi chúng tôi thấy nó, nó chẳng sợ gì xe cộ hay chúng tôi cả và cứ thế tập trung bước từng bước đến thị trấn.”
Dù đã cố bắt một chuyến xe để đỡ vất vả nhưng bất thành, con chim cánh cụt phải tự mình bước đi với đôi chân khiêm tốn của mình.

Dù đã cố bắt một chuyến xe để đỡ vất vả nhưng bất thành, con chim cánh cụt phải tự mình bước đi với đôi chân khiêm tốn của mình.

Chim cánh cụt vua (King Penguins) có danh pháp khoa học là Aptenodytes patagonicus, là loài chim cánh cụt lớn thứ hai trong thế giới loài chim cánh cụt.

Nó cao khoảng 3 feet (gần 1m)  và nặng 2,5 stone (gần 16kg). Hiện loài có khoảng 2.230 cá thể và số lượng của loài đang tăng lên.
 
Cuối cùng, mặc dù đường sá xa xôi và đôi chân hơi khiêm tốn, nó vẫn vượt cả chặng dài một mình để về với tổ ấm.
Xem video: Chim cánh cụt dọa người đàn ông

Nguyễn Ly (Theo Daily Mail)

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa