• Zalo

Cục phó mất gần 400 triệu đồng trong khách sạn: Bộ TN&MT cử trưởng đoàn thanh tra thay ông Nguyễn Xuân Quang

Thời sự Thứ Hai, 02/10/2017 09:45:00 +07:00

Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã cử cán bộ khác làm trưởng đoàn để tiếp tục thanh tra theo kế hoạch thay cho Phó Cục trưởng Nguyễn Xuân Quang - người báo mất 385 triệu đồng khi đi thanh tra ở tỉnh Long An.

Sáng 2/10, trong thông cáo gửi báo chí, Bộ TN&MT cho biết đã cử cán bộ khác làm trưởng đoàn để tiếp tục thanh tra theo kế hoạch thay cho Phó Cục trưởng Nguyễn Xuân Quang, người báo mất 385 triệu đồng khi đi thanh tra ở tỉnh Long An.

Theo thông cáo, ngay sau khi sự việc được báo chí nêu, Bộ TN&MT đã chỉ đạo Tổng cục Môi trường phối hợp với Công an Tỉnh Long An và các cơ quan có liên quan để làm rõ các thông tin được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Bộ TN-MT cho biết thực hiện chỉ đạo nêu trên, bên cạnh việc tạm dừng kế hoạch thanh tra để ông Nguyễn Xuân Quang ra Hà Nội báo cáo.

Tổng cục Môi trường ngay sau đó cũng đã cử Tổ Giám sát đoàn Thanh tra vào tỉnh Long An để phối hợp với Công an tỉnh Long An và các cơ quan có liên quan xác minh các thông tin mà báo chí nêu cũng như trong báo cáo của ông Nguyễn Xuân Quang.

tnmt

 Khách sạn xảy ra vụ mất trộm.

“Trong báo cáo của mình, ông Nguyễn Xuân Quang khẳng định số tiền mang theo là tiền của gia đình; hiện nay quá trình điều tra vẫn đang tiếp diễn, Tổ giám sát đang tích cực phối hợp với Công an tỉnh Long An để nhanh chóng làm rõ các thông tin có liên quan đến sự việc này”, Bộ TN&MT thông tin.

Đáng lưu ý, cũng theo Bộ TN&MT, kế hoạch thanh tra sẽ vấn tiếp tục được triển khai thực hiện bởi nằm trong kế hoạch thanh tra, kiểm tra chuyên ngành năm 2017 của Tổng cục Môi trường và kế hoạch thanh tra cũng đã được thông báo đến các tổ chức, doanh nghiệp theo quy định của Luật Thanh tra.

“Tuy nhiên, để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác điều tra của các cơ quan hữu quan và theo nguyện vọng của cá nhân ông Nguyễn Xuân Quang, Tổng cục Môi trường sẽ cử cán bộ khác thay thế ông nguyễn Xuân Quang làm Trưởng đoàn thanh tra”, Bộ TN&MT cho hay.

Theo nguồn tin của VTC News, ông Hoàng Văn Vy, Cục Phó Cục Bảo vệ môi trường sẽ thay ông Quang làm trưởng đoàn thanh tra.

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, Công an TP Tân An, tỉnh Long An đang điều tra vụ ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, mất trộm 1 máy tính xách tay và 385 triệu đồng trong khách sạn T.V (TP Tân An) vào ngày 26/9.

Trong cuộc khám nghiệm hiện trường vụ mất trộm, cơ quan điều tra cho biết phát hiện một phiếu nộp tiền vào tài khoản tại một chi nhánh ngân hàng ở Long An vào ngày 25/9. Ngoài ra, cơ quan điều tra còn phát hiện thêm một số USD, một số phong bì đã bóc và chưa bóc vỏ.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tuấn Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin