Cục Nghệ thuật, Sở Văn hóa: Minh Béo chưa bị cấm hoạt động nghệ thuật ở Việt Nam

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 22/03/2017 15:46:00 +07:00

Lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn và Sở Văn hóa, Thể thao TP.HCM cho biết, chưa có quy định nào về việc cấm Minh Béo hoạt động nghệ thuật ở Việt Nam.

Ngày 18/3, Minh Béo đăng tin tuyển học viên, mặc dù anh ta vừa mới ra khỏi nhà tù ở Mỹ về tội ấu dâm và trở về Việt Nam. Hành động này của Minh Béo đã khiến công chúng nổi giận và nhiều nghệ sĩ lên tiếng phản đối.

1489934720_minhbeo1_2o38r

Minh Béo đăng tin tuyển sinh học viên.

Trưa 22/3, ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn đã chia sẻ vớiVTC News: "Hiện tại, trong các quy định về nghệ thuật biểu diễn, chưa có quy định nào về trường hợp như Minh Béo". Ông Chương cho hay: "Ngay khi Minh Béo về nước, Cục đã có văn bản giao Sở Văn hóa, Thể thao TP.HCM quản lý các hoạt động biểu diểu diễn của nam diễn viên này".

Trong khi đó, ông Võ Trọng Nam, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao TP.HCM cho hay: "Sở đã mời Hồng Quang Minh (tức Minh Béo) lên làm việc. Chủ sân khấu kịch Sao Minh Béo đã làm bản tường trình gửi lãnh đạo Sở về việc đăng đàn tuyển sinh".

Tuy nhiên, ông Võ Trọng Nam thừa nhận chưa có văn bản hay quy định nào chỉ rõ về việc những trường hợp như Minh Béo sẽ bị cấm hoạt động nghệ thuật ở Việt Nam.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao TP. HCM cho biết: "Hiện, sự việc vẫn đang trong quá trình xử lý. Khi có kết quả cuối cùng, Sở sẽ có thông tin cụ thể".

Video: Minh Béo nhận tội ấu dâm, bị đề nghị 18 tháng tù

Thu Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !