Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cục Kiểm soát bảo vệ môi trường '3 người lãnh đạo 1 nhân viên': Tổng cục Môi trường phản hồi

Thời sự Thứ Sáu, 29/09/2017 10:15:00 +07:00

Lãnh đạo Tổng cục Môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có thông tin phản hồi về việc báo chí phản ánh Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường có 3 người lãnh đạo 1 nhân viên.

Ngày 29/9, lãnh đạo Tổng cục Môi trường đã chính thức lên tiếng về thông tin báo chí nêu “Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ  môi trường: 3 người lãnh đạo 1 người”. Thông tin này trước đó đã nhận được sự chú ý đặc biệt của dư luận.

Giải thích vấn đề này, lãnh đạo Tổng cục Môi trường cho biết Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường là đơn vị được thành lập từ năm 2014 trên cơ sở điều chuyển, sắp xếp lại tổ chức và con người từ Thanh tra Tổng cục Môi trường trước đây do có sự thay đổi trong quy định của Luật Thanh tra về tổ chức thực hiện nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành.

tong cuc moi truong

 Danh sách nhân sự Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường - chưa có tên 3 Phó cục trưởng

Theo quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ ban hành năm 2014, cơ cấu tổ chức của Cục có Văn phòng và 4 phòng chuyên môn.

"Tổng số công chức và hợp đồng lao động của Cục là 25 người, trong đó có 3 lãnh đạo Cục, 13 lãnh đạo cấp Phòng, 6 chuyên viên và 3 hợp đồng lao động. Việc bố trí cán bộ là phù hợp với thực tế và quy định tại thời điểm đó", lãnh đạo Tổng cục Môi trường 

Trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy của Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, đã có một số cán bộ xin chuyển công tác.

Tuy nhiên, hiện nay Chính phủ và Bộ TN&MT có chủ trương tổ chức tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế. Vì vậy, để hoạt động hiệu quả hơn, cùng với các đơn vị khác trong Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Môi trường đã chủ động tiến hành tổ chức đánh giá toàn diện việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của các đơn vị trực thuộc.

Đồng thời, Tổng cục tiến hành xây dựng Đề án kiện toàn tổ chức bộ máy của Tổng cục Môi trường trình Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đề án đã được các Bộ, ngành góp ý, hiện đang được Bộ Nội vụ và Bộ Tư pháp thẩm định trước khi trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Lãnh đạo Tổng cục Môi trường cho rằng theo đề án này, số đầu mối các Cục quản lý nhà nước trực thuộc Tổng cục Môi trường (trong đó có Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường) sẽ giảm từ 7 Cục xuống còn 4 Cục, chuyển đổi mô hình tổ chức của 3 Cục thành Vụ. Dự kiến số lượng đầu mối cấp phòng sẽ giảm bớt 17 phòng, số lượng cán bộ lãnh đạo cấp phòng sẽ giảm 43 người.

"Việc sắp xếp, bố trí lại cán bộ  lãnh đạo, quản lý của Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường nói riêng và Tổng cục Môi trường nói chung đang được chủ động thực hiện theo hướng tinh giản, gọn nhẹ và hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian tới", lãnh đạo Tổng cục Môi trường nhấn mạnh.

Video: Cơ quan có nhiều tai tiếng nơi vị Cục phó mất cắp gần 400 triệu đồng

Trước đó, báo chí phản ánh theo danh sách nhân sự Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường) được công bố công khai, sau khi Cục trưởng Lương Duy Hanh bị cách chức vì liên quan đến sai phạm trong vụ Formosa, đơn vị này hiện có 3 Phó cục trưởng gồm ông Hoàng Văn Vy, ông Nguyễn Xuân Quang và bà Võ Thịnh Hiền.

Khối văn phòng của Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường có 2 Phó chánh văn phòng là bà Trần Thị Thu Hường và ông Biện Tuấn Anh; ông Trần Tiến Mạnh - kế toán trưởng; bà Nguyễn Thị Ngân - văn thư; bà Nguyễn Thị Hướng là chuyên viên; hai lái xe là ông Trần Kim Đồng và ông Lê Hồng Hưng.

Phòng Giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về môi trường có ông Chu Văn Thảo làm Trưởng phòng, 3 Phó phòng gồm: Nguyễn An Thủy, Phạm Quang Tuấn, Nguyễn Đức Hiếu. Duy nhất có một chuyên viên là bà Nguyễn Thị Thu Hiền.

Phòng Hậu kiểm và Giám sát môi trường có 3 người thì tất cả đều làm Phó trưởng phòng gồm các ông bà: Đặng Anh Tuấn, Trần Thị Ngọc Linh, Nguyễn Quang Huy.

Ngoài ra, Phòng Kiểm tra, Thanh tra môi trường có 4 người thì 100% làm lãnh đạo: Ông Bùi Văn Nhung - Trưởng phòng và 3 Phó phòng gồm các ông bà: Nguyễn Thị Thanh Bình, Lê Hải Quân, Vũ Ngọc Ánh.

Phòng xử lý vi phạm về môi trường hiện nay có một Phó phòng là ông Vũ Tài Huy và 2 chuyên viên là ông Đỗ Quốc Việt và ông Nguyễn Viết Đại.

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin