• Zalo

Cục Hàng không yêu cầu Bamboo Airways báo cáo khoản nợ 200 tỷ với ACV

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Năm, 23/04/2020 19:34:00 +07:00
(VTC News) -

Cùng với thông báo, Cục Hàng không yêu cầu Bamboo Airways sớm giải quyết các khoản nợ đối với ACV.

Xác nhận với VTC News, đại diện Cục Hàng không cho biết, đơn vị vừa có văn bản số 1538 về tình hình CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) nợ quá hạn kéo dài các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không.

Cục Hàng không yêu cầu Bamboo Airways báo cáo khoản nợ 200 tỷ với ACV - 1

Cục Hàng không yêu cầu Bamboo Airway sớm giải quyết khoản nợ đối với ACV.

Cụ thể, theo Cục Hàng không, thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT về việc nghiên cứu giải quyết các kiến nghị của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đối với việc vi phạm hợp đồng của Bamboo Airways, và trên cơ sở các báo cáo Cục HKVN nhận được về việc nợ quá hạn kéo dài của Bamboo Airways đối với tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), CTCP Phục vụ mặt đất Sài Gòn (SAGS), CTCP phục vụ mặt đất Hà Nội (HGS), Công ty TNHH MTV Nhiên liệu Hàng không Việt Nam (Skypee), Cục HKVN đề nghị Bamboo Airways khẩn trương báo cáo tình hình công nợ và phương án giải quyết các khoản nợ trên, báo cáo tình hình tài chính đảm bảo hoạt động kinh doanh và các kiến nghị, đề xuất nếu có.

Tháng 3/2020, ACV từng có văn bản số 976/TCTHKVN-TCKT về việc vi phạm hợp đồng của Bamboo Airways.

Theo phản ánh của ACV, Bamboo Airways thường xuyên chậm thanh toán so với hợp đồng đã ký kết và đang nợ tiền dịch vụ. Và tính đến hết ngày 18/3, Bamboo Airways đang nợ ACV gần 205,5 tỷ đồng.

Phía ACV còn thông tin thêm rằng việc thực hiện hợp đồng về điều khoản thanh toán, Hãng Bamboo Airways thường xuyên không đúng thời hạn thanh toán và không đảm bảo mức bảo lãnh thanh toán thực hiện hợp đồng theo đúng quy định của hợp đồng đã ký kết. 

Ngay sau đó, Bamboo Airways cũng đã có thông cáo phản hồi và cho biết, hãng này đang trong quá trình thảo luận với ACV để tiến tới sự đồng thuận, nhằm nhận được hỗ trợ trong giai đoạn khó khăn hiện tại.

Đào Bích
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin