Cục Hàng không cấm mang một số dòng máy tính Macbook Pro lên máy bay

(VTC News) - Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành chỉ thị cấm bay khi mang laptop loại Macbook Pro 15 inch có pin bị triệu hồi.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, căn cứ văn bản triệu hồi số 19-152 của Ủy ban an toàn hàng tiêu dùng Mỹ đối với sản phẩm máy tính xách tay 15-inch Macbook Pro sản xuất và tiêu thụ từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017; Đồng thời căn cứ quyết định cấm vận chuyển máy tính xách tay 15-inch Macbook Pro sản xuất và tiêu thụ từ thời gian từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017 của Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA), Cục Hàng không Việt Nam đã ra chỉ thị cấm mang một số dòng máy tính xách tay Macbook Pro lên máy bay.

Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam cấm hành khách, thành viên tổ bay mang máy tính xách tay 15 -inch Macbook Pro đời 2015 được bán ra từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017 có pin bị triệu hồi khi đi máy bay dưới  mọi hình thức; đồng thời cấm việc vận chuyển bằng đường hàng hóa đối với loại máy tính xách tay này.

Hành khách cố ý làm trái quy định có thể bị từ chối vận chuyển và xử phạt theo quy định.

Cuc Hang khong cam mang mot so dong may tinh Macbook Pro len may bay hinh anh 1

 Macbook Pro. (Ảnh minh họa)

Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không thông tin tới tất cả các đại lý, phòng vé; xây dựng quy trình kiểm soát, các câu hỏi an ninh đối với hành khách khi làm thủ tục lên máy bay (check-in) để thực hiện đúng nội dung này; xây dựng quy trình phối hợp với hành khách và các bên liên quan trong việc xử lý đối với những máy tính được phát hiện và bị cấm vận chuyển, tránh làm mất mát tài sản của hành khách khi đi tàu bay; đồng thời xây dựng quy trình ứng phó, xử lý đối với tình huống máy tính được phát hiện cùng hành khách ở trên chuyến bay.

Bên cạnh đó, các cảng hàng không triển khai nội dung này tới các đơn vị liên quan xây dựng quy trình kiểm soát, các câu hỏi an ninh đối với hành khách khi làm thủ tục check-in để đảm bảo thực hiện đúng nội dung này...

Theo Cục Hàng không Việt Nam, trên chuyến bay, nếu tổ bay nhận thấy hành khách có mang theo và sử dụng máy tính xách tay 15 -inch Macbook Pro có pin bị triệu hồi, tổ bay cần ngay lập tức hướng dẫn để hành khách thực hiện các yêu cầu như: tắt nguồn máy tính, không sạc pin và tuân thủ theo đúng quy trình ứng phó được hãng xây dựng.

Trước đó, Hãng Apple cũng đã thông báo chương trình thay thế pin miễn phí cho một số mẫu máy tính Macbook Pro 15 inch do sự cố pin quá nóng và có nguy cơ gây cháy.

Porche Macan màu bạc 'long lanh' trên đường phố Hà Nội

Porche Macan màu bạc 'long lanh' trên đường phố Hà Nội

Chiều 13/7, một chiếc Porsche Macan màu bạc xuất hiện trên phố Đại La (Hà Nội) khiến nhiều người đi đường chú ý.
 
Sửa máy tại các cửa hàng ngoài, MacBook Pro 2018 và iMac Pro sẽ bị khóa phần mềm

Sửa máy tại các cửa hàng ngoài, MacBook Pro 2018 và iMac Pro sẽ bị khóa phần mềm

Nếu bạn dùng MacBook Pro 2018 và đem đi sửa chữa ở bên ngoài thì có thể sau khi sửa, máy sẽ không thể hoạt động vì một tính năng khóa phần mềm mà Apple âm thầm trang bị cho những máy dùng...
Đào Bích
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU