• Zalo

Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy nhận 300 camera phát hiện nhiệt hiện đại trị giá 4,5 tỷ đồng

Thời sự Thứ Sáu, 26/04/2019 11:45:00 +07:00

Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an) vừa tiếp nhận 300 camera phát hiện nhiệt IGNIS trị giá khoảng 4,5 tỷ đồng.

Ngày 26/4, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an) phối hợp cùng Samsung Việt Nam tổ chức Lễ bàn giao 300 camera phát hiện nhiệt IGNIS, trị giá khoảng 4,5 tỷ đồng. Đây là chương trình nhằm nâng cao hiệu quả và an toàn trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) tại Việt Nam.

Tại sự kiện, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu: “Việc đẩy mạnh xã hội hóa trong công tác đầu tư trang bị phương tiện cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH là rất quan trọng và cần thiết.

Chúng tôi tin tưởng rằng, việc Công ty Samsung điện tử Việt Nam trao tặng 300 camera phát hiện nhiệt sẽ giúp lực lượng PCCC và CNCH bổ sung thiết bị làm việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

PCCC

Lễ bàn giao 300 camera phát hiện nhiệt IGNIS.

Hiện nay, toàn lực lượng Cảnh sát PCCC Việt Nam mới được trang bị khoảng 40 chiếc camera có tính năng tương tự. Vì vậy việc tiếp nhận 300 camera phát hiện nhiệt là cần thiết, phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam; chủ trương đẩy mạnh xã hội hóa công tác PCCC; khuyến khích, tạo điều kiện để cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và tổ chức, cá nhân nước ngoài, tổ chức quốc tế đầu tư, tài trợ phương tiện PCCC.

Các sản phẩm camera phát hiện nhiệt IGNIS được chế tạo để có thể xác định khu vực phát hỏa, xác định vị trí người cần được cứu nạn, xác định địa hình, xác định thời gian và các lối đi cần tránh đối với các chiến sĩ cứu hỏa.

Do đó sản phẩm này được coi là giải pháp giúp nhanh chóng phát hiện nguồn nhiệt gây cháy, cứu người bị nạn tại hiện trường hỏa hoạn và đảm bảo an toàn cho các chiến sĩ cứu hỏa.

Đặc biệt, nhằm nâng cao hiệu quả cứu hỏa, các sản phẩm camera được thiết kế và chế tạo đảm bảo các tiêu chí về tính an toàn (chống nước, chống bụi, chống nhiệt và có độ bền cao) và tính tiện dụng (kích thước nhỏ gọn 106x95x64mm, trọng lượng 350gram và có thể đeo giúp hai tay được tự do).

Ngay sau khi tiếp nhận số camera trên, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH sẽ tổ chức kiểm tra nghiệm thu, bàn giao phương tiện, tập huấn cho cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH của 11 địa phương được hưởng thụ sử dụng thành thạo và khai thác có hiệu quả thiết bị, nâng cao năng lực chiến đấu của lực lượng Cảnh sát PCCC, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ, tai nạn, sự cố gây ra, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, thúc đẩy kinh tế phát triển của đất nước.

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều