Cục An toàn thực phẩm tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Sức khỏeThứ Sáu, 08/11/2019 15:03:00 +07:00

Ngày 07/11/2019, tại Hà Nội, Cục ATTP long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng.

Tham dự Lễ kỷ niệm có bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Ban chấp hành TƯ Đảng – Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; bà Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế - Trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ TƯ; bà Trần Thị Trung Chiến – nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế; ông Nguyễn Quốc Triệu – nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế; các đồng chí Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo, các Ban, Ủy ban, Bộ Ngành ở TƯ và địa phương cùng toàn thể quý vị đại biểu tham dự buổi Lễ.

20 nam chi Tien

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế - Trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ TƯ phát biểu tại buổi Lễ 

Cách đây 20 năm, ngày 04/2/1999 Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định số 14/1999/QĐ-TTg về việc thành lập Cục Quản lý chất lượngvệ sinh an toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế - tiền thân của Cục ATTP hiện nay, từ đây đã mở ra 1 trang mới trong công tác quản lý chất lượng VSATTP ở Việt Nam.

20 nam toan canh

Các đại biểu tham dự buổi Lễ 

Từ một đơn vị vừa mới thành lập với 30 cán bộ công chức được tập hợp từ các đơn vị trong và ngoài ngành Y tế, cơ sở vật chất, trang thiết bị hạn chế, tuy nhiên bằng ý chí sáng tạo, nghị lực vượt khó, tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của Lãnh đạo Bộ Y tế, các đơn vị trong và ngoài ngành y tế, các tổ chức quốc tế, tập thể cán bộ công nhân viên chức đã vượt qua mọi khó khăn thách thức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Lãnh đạo Bộ Y tế giao.

20 nam anh Phong 3

PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục ATTP phát biểu tại buổi Lễ 

Trong 20 năm qua, Cục ATTP đã xây dựng và trình các cấp có thẩm quyền ban hành hệ thống pháp luật đồng bộ phù hợp với yêu cầu thực tiễn quản lý thực phẩm của Việt Nam, đáp ứng với xu thế hội nhập quốc tế. Công tác thông tin giáo dục truyền thông được đẩy mạnh giúp thay đổi nhận thức sâu sắc vai trò, tầm quan trọng của việc bảo đảm ATTP đối với sức khỏe con người cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Công tác thanh tra, kiểm nghiệm tiếp tục được quan tâm đầu tư giúp ngăn chặn và xử lý nhiều việc vi phạm về ATTP, góp phần làm cho thị trường thực phẩm an toàn hơn. Đến nay thực phẩm của Việt Nam đã xuất khẩu đến hơn 190 quốc gia và vùng đất lãnh thổ, nhiều vùng nông sản thực phẩm an toàn, nhiều nhà máy sản xuất chế biến thực phẩm hiện đại được chứng nhận, áp dụng.

Bên cạnh việc chú trọng hoạt động chuyên môn, công tác đào tạo, xây dựng mạng lưới tổ chức luôn được các thế hệ lãnh đạo Cục ATTP quan tâm, đến nay chúng ta đã có hệ thống chi cục ATVSTP tại tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước với gần 2.000 cán bộ, công nhân viên chức và người lao động, một số tỉnh thành phố bước đầu thí điểm thành lập Ban Quản lý ATTP.

Trong 20 năm qua, các thế hệ cán bộ công chức Cục luôn đoàn kết, chủ động sáng tạo vươn lên đến nay với hơn 120 cán bộ công chức, nhiều đồng chí phấn đấu học tập trau dồi chuyên môn được công nhận là Giáo sư, tiến sĩ, chuyên viên cao cấp, chiến sĩ thi đua toàn quốc. Đảng bộ Cục ATTP nhiều năm liền được công nhận là Đảng Bộ trong sạch, vững mạnh. Điều kiện làm việc, đời sống vật chất, tinh thần của các các bộ công chức ngày càng được cải thiện.

20 nam tang HC 4

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Ban chấp hành TƯ Đảng – Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể Cục ATTP 

Với những thành tích đã đạt được trong suốt thời gian qua, Cục ATTP đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý mà Nhà nước, Chính phủ, Bộ Y tế và các Bộ ngành trao tặng mà phần thưởng cao quý nhất Cục ATTP nhận được đó là Huân chương lao động Hạng nhất do Chủ tịch nước mới trao tặng.

20 nam ca nhan 5

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Ban chấp hành TƯ Đảng – Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng Huân chương Lao động cho các cá nhân xuất sắc của Cục ATTP 

Quỳnh Chi
Bình luận
vtc.vn