Cuba bác bỏ thông tin triển khai binh sỹ tới Syria

Theo Reuters, ngày 17/10, Chính phủ Cuba đã bác bỏ thông tin nói rằng họ đã triển khai binh sỹ tới Syria để hỗ trợ Tổng thống Bashar al-Assad, cho rằng đây là thông tin vô trách nhiệm và không có căn cứ.

Theo tuyên bố của Chính phủ Cuba, Bộ Ngoại giao nước này "dứt khoát phủ nhận và bác bỏ thông tin vô trách nhiệm và vô căn cứ liên quan đến sự hiện diện của binh sỹ Cuba tại Cộng hòa Arab Syria".
Máy bay chiến đấu Su-34 của Nga thả bom oanh tạc các mục tiêu IS tại Syria 

Máy bay chiến đấu Su-34 của Nga thả bom oanh tạc các mục tiêu IS tại Syria 

Trước đó, hôm 13/10, Viện Nghiên cứu Cuba và Cuba-Mỹ thuộc Đại học Tổng hợp Miami (Mỹ) đã tiết lộ thông tin chưa được xác minh từ một nguồn không xác định, trong đó nói rằng đã phát hiện binh sỹ Cuba có mặt tại Syria "để hỗ trợ Tổng thống Assad và sự can dự của Nga tại nước này." 
Kênh Fox News một ngày sau đó dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên "xác nhận" thông tin này. T​heo kênh Fox News​, một nguồn tin giấu tên cho biết binh sỹ Cuba có thể đã được đào tạo ở Nga và tới Syria bằng máy bay Nga. 
Giám đốc Viện Nghiên cứu Cuba và Cuba-Mỹ, Jamie Sachliki cho biết một quân nhân Syria dường như đã thấy các máy bay Nga chở binh sỹ Cuba. Các binh sỹ Cuba nói với quân nhân Syria này rằng họ tới đây để trợ giúp Tổng thống Assad vì là các chuyên gia về xe tăng Nga. 
Mỹ và các đồng minh đã cáo buộc Maxcơva rằng Không quân Nga dường như không oanh kích vào các cứ điểm của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng mà lại nhắm đến lực lượng vũ trang đối lập theo đường lối ôn hòa ở Syria vốn được Mỹ ủng hộ. Tuy nhiên, Nga đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc này.

Nguồn: Vietnam+

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa