Cua-rơ Nhí xuyên Việt 2018: Đà Nẵng náo nhiệt trước giờ thi đấu chính thức

(VTC News) - Giải Cua-rơ Nhí xuyên Việt tại Đà Nẵng tới ngày 27/5 mới diễn ra nhưng các phụ huynh đã lập đường đua thử để các con tập luyện, làm quen thi đấu từ rất sớm.

Chiều chủ nhật 13/5, bãi biển Phạm Văn Đồng (Đà Nẵng) trở nên cực kỳ sôi động với những màn đua căng thẳng nhưng rất vui vẻ của hàng chục “cua-rơ” nhí. Đây là màn tập luyện do các phụ huynh tổ chức, giúp các bạn làm quen và học tập thêm các kỹ năng đua trước khi diễn ra màn thi đấu chính thức tại giải đua Cua-rơ nhí xuyên Việt tổ chức tại Asia Park (Đà Nẵng) vào 27/5. Giải đấu do Kênh Truyền hình Kids & Family TV (VTC11) phối hợp cùng Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam tổ chức hứa hẹn sẽ là sân chơi vui nhất hè này cho các bé từ 1-6 tuổi.

Trong số các bé tham gia, có mặt rất nhiều gương mặt tham gia giải đua tại Hà Nội, sẽ đăng ký tham gia tại cả Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh, nhiều bé là cua-rơ cự phách, từng tham gia các giải đua xe thăng bằng cấp Châu Á và Quốc tế.

Cua-ro Nhi xuyen Viet 2018: Da Nang nao nhiet truoc gio thi dau chinh thuc hinh anh 1

Các tay đua nhí sẵn sàng cho thử thách Cua-rơ nhí xuyên Việt 2018 tại Đà Nẵng.

Dù chỉ là màn đua thử, các phụ huynh đã cũng set up sẵn sàng các đường đua như màn đua chính thức, có phân đường dành cho lứa tuổi khác nhau, các chướng ngại vật phù hợp và cũng có các trọng tài công tâm để các bé có được màn thi đấu công bằng trên tinh thần thể thao cao nhất.

Trong giải Cua-rơ Nhí xuyên Việt 2018 chính thức diễn ra tại 3 miền lần lượt vào ngày 06, 20 và 27/5, thí sinh tham gia được chia làm 4 nhóm thi đấu được nghiên cứu và xây dựng phù hợp với tầm vóc và thể trạng của các vận động viên nhỏ tuổi, cụ thể: 5 – 6 tuổi, 4 tuổi, 3 tuổi và từ 1- 2 tuổi với vòng loại và chung kết xếp hạng. Ở vòng loại, các nhóm thí sinh từ 10-12 bé tham gia một làn thi đấu loại trực tiếp trên mặt cỏ nhân tạo. 3 bé chiến thắng tiếp tục đấu với các bé tại các làn cùng độ tuổi và tranh giải Nhất – Nhì – Ba. 

Với mong muốn các bé có được kỹ năng tốt nhất, ngay sau khi đua thử, các huấn luyện viên của Hội xe thăng bằng Đà Nẵng và Chủ tịch CLB Xe đạp thể thao Đà Nẵng đã có những tư vấn cho các bé và góp ý với các phụ huynh về việc luyện tập đúng tư thế, chỉnh độ cao và kiểm tra xe, đội mũ bảo hiểm và mang đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn… cùng các tư vấn về chuẩn bị thể lực, tâm lý thật tốt để các cua-rơ nhí đạt phong độ tốt nhất khi thi đấu chính thức trong giải thi đấu chuyên nghiệp đặc biệt dành cho trẻ em này. 

Cua-ro Nhi xuyen Viet 2018: Da Nang nao nhiet truoc gio thi dau chinh thuc hinh anh 2

 

Không chỉ là một cuộc tập luyện, đua thử căng thẳng, các cua-rơ nhí tại Đà Nẵng còn coi đây là cuộc vui chơi bổ ích, gặp gỡ và giao lưu với nhau. Quan trọng nhất, những giải đấu như Cua-rơ Nhí xuyên Việt 2018 còn thúc đẩy phong trào đi xe thăng bằng, tinh thần thể dục thể thao và ý thức giữ gìn sức khoẻ cho các em nhỏ ngay từ thời gian đầu đời. 

Giải đua xe thăng bằng Cua-rơ Nhí xuyên Việt 2018 đã diễn ra sự kiện đầu tiên tại Hà Nội ngày 06/5 với hơn 500 lượt đăng ký và gần 2000 phụ huynh, khách mời tham dự.

Ngày 20/5 tới, giải đấu sẽ diễn ra tại Sân bóng Phú Nhuận (Tp.HCM) và 27/5 sẽ được tổ chức tại Asia Park (Đà Nẵng).

Trong tương lai, giải thi đấu sẽ kết nối với các giải đua thăng bằng quốc tế, đưa các cơ hội giao lưu của các bé ra ngoài thế giới.  

Nhạc Dương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU