Cửa ngõ Thủ đô, bến xe kẹt cứng ngày cuối năm
  • Zalo

Cửa ngõ Thủ đô, bến xe kẹt cứng ngày cuối năm

Thời sự Thứ Bảy, 31/12/2011 03:00:00 +07:00

(VTC News) - Từng đoàn xe nối đuôi nhau rời Hà Nội, đã làm nhiều tuyến đường dẫn ra các cửa ngõ, bến xe kẹt cứng.

(VTC News) - Sáng nay (30/12/2011), dù buổi sáng vẫn còn rất nhiều cơ quan làm việc, và chỉ được nghỉ đợt Tết Dương lịch từ buổi chiều, nhưng vẫn có hàng ngàn người lên đường “hồi hương”. Từng đoàn xe nối đuôi nhau rời Hà Nội, đã làm nhiều tuyến đường dẫn ra các cửa ngõ, bến xe kẹt cứng.

Khoảng 10h, trước khu vực bến xe Mỹ Đình lượng người đổ về ngày một đông, các xe buýt có điểm dừng tại bến xe này đều chật kín khách, người tay xách nách mang đủ các thứ đồ.

Đoạn đường Phạm Hùng trước cửa bến xe cũng luôn trong tình trạng đông đúc. Để điều tiết giao thông khu vực, lực lượng công an bến xe, cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông phải đứng ra chỉ dẫn, phân luồng giao thông và xử lý những xe vi phạm.

Thậm chí, để đảm bảo khu vực trong bến xe không xảy ra lộn xộn, chen lấn, ngay từ cổng vào bến xe lực lượng bảo vệ bến đã phải căng dây không cho xe máy, taxi vào trong khu vực bến.

 Từ sáng sớm bến xe Mỹ Đình đã bắt đầu đông đúc.
“Mình đi từ sáng, nhưng ra đợi bắt xe buýt mãi mới được, hôm nay xe buýt đông quá nên nhiều xe bỏ bến, chen lấn mãi mới lên được nên giờ mới ra tới bến, không biết còn bắt nổi xe đề về quê không”, chị Nguyễn Thị Thoa (quê Phú Thọ) nói, khi vừa cùng dòng người từ trên xe buýt xuống.

Trong khi đó, tại bến xe Giáp Bát, người đổ về bến cũng đang ngày một đông. Khu vực phía bãi đỗ xe của bến lượng xe vẫn còn nhiều. Nhưng phía ngoài đường Giải Phóng (đoạn qua cổng bến xe này) người đứng bắt xe vẫn rất đông, làm giao thông rất hỗn loạn. Một số xe rời bến vẫn “tranh thủ” bắt khách dọc đường nhồi nhét hết lên xe.

Đường Giải Phóng - đoạn trước bến xe Giáp Bát - Nước Ngầm. 
Theo lý giải của một lãnh đạo bến xe này, vì bến này chủ yếu các xe chạy tuyến về các tỉnh có chặng đường trung bình và đường dài, nên giờ cao điểm sẽ tập trung vào tầm trưa và đầu giờ chiều, vì lúc này các nhân viên trong cơ quan mới chính thức được nghỉ, sau khi kết thúc buổi làm việc sáng thứ 7.

Tại một số tuyến đường khác, tình hình giao thông cũng rất căng thẳng, dòng phương tiện nối đuôi nhau nhích từng tí, như đường Khuất Duy Tiến, Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng, Trần Duy Hưng, Trường Chinh, Giải Phóng…

Không chỉ bến xe đông, đường tắc, nhiều xe còn tranh thủ những ngày nghỉ lễ lượng khách tăng để chặt chém khách, tự ý thu cao hơn mức giá bình thường từ 10 tới 20 ngàn, tùy chặng xa hay gần.

Như một số xe chạy tuyến Hà Nội - Ninh Bình những ngày này giá đã lên tới 70.000 đồng/khách (trong khi giá ngày thường chỉ 60.000 đồng/khách); hay tuyến Hà Nội - Thanh Hóa đa phần các nhà xe đều thu tăng thêm 10.000 đồng/khách (bình thường giá vé chỉ 70.000 đồng/khách), thậm chí có xe còn thu thêm 20.000 đồng/khách so với bình thường…

Dù phải bỏ giá vé cao hơn bình thường, nhưng hành khách vẫn phải chịu cảnh chen lấn, nhồi nhét, nhiều người không may đến sau còn phải đứng cả chặng đường.

Khi khách hàng có ý kiến, lập tức nhận được câu trả lời “không đi thì xuống đi xe khác”, nếu nhà xe nào mềm dẻo hơn thì “chạy xe cả năm kiếm ăn mỗi ngày này, bà con thông cảm”.

Dưới đây là một số hình ảnh PV VTC News ghi nhận sáng 30/12:

Trước cổng bến xe Mỹ Đình. 
Trong bến, lượng người đổ về ngày một đông. 
Nhiều người lựa chọn cách bắt xe dọc đường. 
Đường Phạm Hùng tắc nghẽn. 
Đường Trần Duy Hưng cũng khó tránh. 

 Đường Khuất Duy Tiến, nhiều người lao cả lên vỉa hè để đi.
Lực lượng Cảnh sát giao thông có một ngày làm việc vất vả. 

Lê Việt

Bạn có cảm nghĩ gì về "Cửa ngõ Thủ đô, bến xe kẹt cứng ngày cuối năm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin