• Zalo

Cua hoàng đế 5,5 triệu/con 'cháy' hàng

Kinh tế Thứ Ba, 01/01/2013 08:26:00 +07:00

Tại Hà Nội, nhân viên siêu thị chuyên bán cua hoàng đế cho biết, chỉ còn 2 con cuối cùng, mỗi con nặng 2,2 kg và giá 5 triệu đồng/con.


Tại Hà Nội, nhân viên siêu thị chuyên bán cua hoàng đế cho biết, chỉ còn 2 con cuối cùng, mỗi con nặng 2,2 kg và giá 5 triệu đồng/con.

Đó là lời giới thiệu của nhân viên siêu thị Unimart (Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội). Theo nhân viên này thì hiện tại siêu thị chỉ còn hai con cua hoàng đế cuối cùng. Mỗi con nặng 2,2kg và có giá 5 triệu đồng.

Tính đến thời điểm này, siêu thị này đã bán "hết mười mấy con". Nếu không nhanh tay là hết, bởi vì siêu thị chỉ còn hai con.

Cua hoàng đế với giá 5,5 triệu đồng/con khoảng 2,2kg hiện "cháy" hàng tại các siêu thị Hà Nội 

"Sang năm, siêu thị vẫn nhập tiếp để phục vụ nhu cầu của khách hàng, nhưng chưa biết cụ thể bao giờ mới có hàng"- nhân viên này cho hay và khẳng định, cua hoàng đế rất phù hợp để làm quà biếu, đặc biệt là dịp năm hết tết đến này.


Liên lạc với chị Hạnh ở “cửa hàng đặc sản đất Phan Rang” - chuyên cung cấp hải sản - thì chị này cho biết, cả tháng nay cua hoàng đế đang trong tình trạng ''cháy'' hàng. Hiện tại nhà hàng không còn cua để bán. Cũng trong tình trạng hết hàng, anh Hiếu ở Nha Trang cho hay, cả tháng nay nhiều người hỏi mua cua hoàng đế nhưng không có.

Cua hoàng đế bán tại siêu thị ở Hà Nội là giống nhập ngoại, có cân nặng phổ biến hơn 2 kg/con và giá bán khoảng trên dưới 5 triệu đồng.

Tại Hà Nội, nhà hàng Louis cũng là một địa điểm chuyên cung cấp và chế biến cua hoàng đế. Cua có trọng lượng từ 3- 5kg, thậm chí có con còn nặng tới 7kg. Mỗi con có 6 chân, 2 càng. Tuy nhiên, giá cua hoàng đế ở đây khá cao với 3,5 triệu đồng/kg. Như vậy để mua một con cua, người mua phải bỏ ra ít nhất 10 triệu đồng.

Những món ăn được chế biến từ cua như cua rang muối, cua hấp, nướng, cháo… Một bữa ăn bốn người, ít nhất cũng cần 5kg cua, chưa kể các món ăn kèm theo. Tính ra, một bữa ăn phải lên đến hàng chục triệu đồng.


Ở Việt Nam cũng có cua hoàng đế, hay còn gọi là hoành đế. Tuy nhiên, cua hoàng đế nhập khẩu có giá cao ngất ngưởng, theo người giới thiệu thì do cua có trọng lượng lớn, kích thước khổng lồ, hương vị thơm ngon- là một loài hải sản quý hiếm, khó tìm, chỉ sống ở những vùng biển nước lạnh và sâu từ 200-400m như ở Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Trên một số trang mạng, cua hoàng đế Việt Nam được rao bán với giá chỉ 450.000-800.000 đồng/kg. Với mức giá cao nhất là 800.000 đồng cho loại từ 1 đến 1,5kg/con.

Theo Infonet

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin