Cửa hàng Yamaha tự ý sơn lại màu sơn Exciter bán giá cao: Thông tin ‘động trời’

(VTC News) - Sau khi sao lục hồ sơ chiếc xe, luật sư phát hiện nghi vấn cửa hàng đã mạo chữ ký của khách hàng làm đơn thay đổi màu sơn để qua mặt cơ quan chức năng.

Liên quan vụ Cửa hàng Yamaha sơn lại màu xe Exciter bán cho khách với giá cao xảy ra ở tỉnh Thừa Thiên - Huế, ngày 23/11, anh Nguyễn Xuân Anh (SN 1995, trú xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế - khách hàng trong bài viết) cho biết, anh đã làm đơn đề nghị Công ty Luật TNHH MTV Công Khánh hỗ trợ pháp lý cho mình.

Theo Luật sư Công Hạnh – Giám đốc Công ty Luật TNHH MTV Công Khánh cho biết, sau khi nhận được đơn của anh Nguyễn Xuân Anh, chiều 22/11, đại diện Công ty Luật TNHH MTV Công Khánh đã thực hiện sao lục hồ sơ về chiếc xe máy của anh Nguyễn Xuân Anh tại Công an huyện Phong Điền.

Qua sao lưu hồ sơ, đại diện Công ty Luật TNHH Công Khánh phát hiện đại lý bán xe giả mạo chữ ký của anh Nguyễn Xuân Anh để qua mặt cơ quan chức năng việc thay đổi màu sơn chiếc xe bán cho khách hàng này.

Cua hang Yamaha tu y son lai mau son Exciter ban gia cao: Thong tin ‘dong troi’ hinh anh 1

Chữ ký trong đơn xin đổi màu sơn trong hồ sơ xe được đại diện Công ty  Luật TNHH MTV Công Khánh sao lục từ Công an huyện Phong Điền (ảnh trái) khác biệt hoàn toàn với chữ ký của anh Nguyễn Xuân Anh. (Ảnh: Nguyễn Vương)

Theo đó, trong hồ sơ về chiếc xe máy của anh Nguyễn Xuân Anh tại Công an huyện Phong Điền có một tờ đơn xin đổi màu sơn ghi ngày 25/1/2017. Tờ đơn ghi người đứng đơn là anh Nguyễn Xuân Anh, có nội dung xin đổi màu sơn của chiếc xe từ màu đỏ sang màu đen.

Tuy nhiên, anh Nguyễn Xuân Anh khẳng định, anh không làm đơn này nên nét chữ, chữ ký trong đơn hoàn toàn không phải của anh. Ngoài đơn xin đổi màu sơn, hồ sơ còn có một giấy khai đăng ký xe được làm ngày 25/1/2017 với nội dung xin đăng ký mới cộng với đổi màu sơn chiếc xe của anh Nguyễn Xuân Anh.

Cua hang Yamaha tu y son lai mau son Exciter ban gia cao: Thong tin ‘dong troi’ hinh anh 2

Anh Nguyễn Xuân Anh mua xe tại cửa hàng xe máy Hùng Đạt nhưng đơn vị xuất hóa đơn lại là Công ty TNHH Thương mại Văn Tường (Đơn vị được Yamaha ủy quyền chính thức tại Thừa Thiên - Huế). Đáng nói, trước đó, đại diện công ty này khẳng định  ửa hàng xe máy Hùng Đạt treo biển Công ty TNHH Văn Tường nhưng không liên quan gì đến công ty của ông. Việc cửa hàng xe máy Hùng Đạt treo biển như vậy là hành vi mạo danh Công ty TNHH  Thương mại Văn Tường. (Ảnh: Nguyễn Vương)

Anh Nguyễn Xuân Anh cho biết, giấy khai này cũng không phải do anh viết và chữ ký trong giấy khai là do người khác giả mạo chữ ký của anh. Cũng theo anh Nguyễn Xuân Anh, sau khi mua chiếc xe Exciter 150, anh không được phía đại lý cung cấp bất cứ giấy tờ nào về chiếc xe.

Cửa hàng chỉ đưa cho anh một giấy hẹn đến Công an huyện Phong Điền nhận giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số. Vì vậy, những giấy tờ trên đều do phía đại lý tự làm và đại lý đã giả mạo chữ ký của anh nhằm hợp thức hóa việc chiếc xe đã bị “phù phép” màu sơn để bán với giá cao.

“Tôi mua xe ngày 21/1/2017. Lúc đó, đại lý khẳng định xe bán cho tôi là màu đen chính hãng nên tôi mới mua dù giá nó của nó đắt hơn các xe Exciter màu khác. Vậy nhưng, hồ sơ xe tại Công an huyện Phong Điền lại có tờ đơn xin đổi màu sơn giả mạo chữ ký của tôi ghi ngày 25/1/2017. Họ ngang nhiên lừa tôi và lừa cả cơ quan công an để trục lợi một cách trắng trợn”, anh Nguyễn Xuân Anh bức xúc.

Cua hang Yamaha tu y son lai mau son Exciter ban gia cao: Thong tin ‘dong troi’ hinh anh 3

 Chiếc xe máy anh Nguyễn Xuân Anh mua tại cửa hàng Hùng Đạt có giá gần 53 triệu đồng. (Ảnh: T.H)

Theo luật sư Công Hạnh, hiện Công ty Luật TNHH MTV Công Khánh đang tiếp tục hỗ trợ pháp lý miễn phí cho anh Nguyễn Xuân Anh và sẽ thông tin đến báo chí khi có thông tin mới nhất.

Trước đó, VTC News đã có bài viết phản ánh sự việc cửa hàng xe máy Hùng Đạt nhưng bên trên có gắn biển Công ty TNHH Thương mại Văn Tường (địa chỉ tại số nhà 45 An Dương Vương, TP Huế) bị khách hàng tố sơn lại màu sơn xe Yamaha Exciter để bán lại cho khách với giá cao. Theo đó,  tháng 1/2017, anh  Nguyễn Xuân Anh có mua một chiếc xe máy Exiciter của nhà sản xuất Yamaha với giá gần 53 triệu đồng tại cửa hàng xe máy này.

Cua hang Yamaha tu y son lai mau son Exciter ban gia cao: Thong tin ‘dong troi’ hinh anh 4

 Chỉ sau một thời gian ngắn chiếc xe đã bị phai màu, bong tróc làm lộ ra lớp sơn đỏ phía trong. (Ảnh: T.H)

Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn sử dụng, chiếc xe máy Exciter 150 màu đen của anh Nguyễn Xuân Anh nhanh chóng bị xuống cấp. Cụ thể, lớp sơn màu đen nhanh chóng bị phai màu, bong tróc, làm lộ ra lớp sơn màu đỏ phía trong và khiến chiếc xe trở nên loang lổ.

Anh Nguyễn Xuân Anh cho hay: “Khi tôi mua xe, người của cửa hàng bảo với tôi đây là xe Exciter 150 màu đen chính hãng. Họ nói xe màu này sản xuất số lượng có hạn và bán chạy nên tôi mua, dù giá của nó đắt hơn các xe Exciter màu khác”.

Nghi ngờ mình bị lừa mua phải xe dỏm, anh Xuân Anh vào website kiểm tra đời xe của hãng xe máy Yamaha tìm hiểu. Sau khi nhập số khung, số máy của chiếc xe đã mua vào website này, anh Xuân Anh nhận được thông báo rằng, màu sắc gốc của xe là màu đỏ cờ, chứ không phải màu đen.

Video: Hí hoáy bẻ khóa Exciter, trộm bị dân dùng gậy đuổi chạy trối chết

>>> Đọc thêm: Thêm cửa hàng Yamaha bị tố sơn lại màu xe Exciter bán cho khách giá cao

NGUYỄN VƯƠNG
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.